Cách khắc phục WiFi được kết nối nhưng không có Internet trên Android

Cách khắc phục WiFi được kết nối nhưng không có Internet trên AndroidCách khắc phục WiFi được kết nối nhưng không có Internet trên Android

Trong những năm qua, kết nối WiFi vẫn là lựa chọn tốt nhất để chia sẻ internet giữa các thiết bị. Tuy nhiên, nó là một thiết bị kết nối internet và nó có xu hướng gặp vấn đề về kết nối. Gần đây, chúng tôi đã nhận được nhiều tin nhắn từ độc giả về các sự cố kết nối WiFi trên Android.

Người dùng Android đang nhận được thông báo ‘Đã kết nối không có thông báo lỗi Internet Internet. Thông báo lỗi này đang hạn chế người dùng truy cập internet ngay cả sau khi được kết nối với mạng WiFi. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi đã quyết định chia sẻ một số phương pháp để khắc phục lỗi kết nối WiFi trên Android.

Cách khắc phục WiFi được kết nối nhưng không có Internet trên Android

WiFi được kết nối nhưng không có thông báo lỗi trên Android có thể xảy ra do nhiều lý do. Ở đây chúng tôi đã chia sẻ một số phương pháp tốt nhất để khắc phục WiFi được kết nối nhưng không có lỗi internet trên Android smartphones.

1. Kiểm tra xem Internet có hoạt động hay không

Kiểm tra xem Internet có hoạt động hay khôngKiểm tra xem Internet có hoạt động hay không

Điều đáng lưu ý là có một kết nối internet hoạt động và kết nối với mạng WiFi là những điều khác nhau. Vì vậy, nếu internet của bạn không hoạt động, thì nó khá rõ ràng để kết nối WiFi nhưng không có thông báo lỗi internet. Vì vậy, trước khi bạn tiến hành các phương pháp tiếp theo, hãy đảm bảo rằng kết nối internet đang hoạt động. Nếu nó hoạt động, bạn vẫn có thể kết nối với internet, sau đó làm theo các phương pháp sau.

2. Kiểm tra trên thiết bị khác

Kiểm tra trên thiết bị khácKiểm tra trên thiết bị khác

Nếu internet của bạn đang hoạt động và bạn đang kết nối ‘Android với WiFi, nhưng không có thông báo lỗi Internet, thì bạn cần kết nối không dây với bộ định tuyến bằng thiết bị khác. Sau khi kết nối, kiểm tra xem bạn có thể truy cập internet không. Một số trang web như torrent, trang web tải video, v.v. don don hoạt động trên mạng WiFi do một số hạn chế nhất định. Vì vậy, trong trường hợp đó, hãy thử mở các trang web khác nhau.

3. Tắt dữ liệu di động

Tắt dữ liệu di độngTắt dữ liệu di động

Thông thường, Android ưu tiên WiFi hơn dữ liệu di động. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đã bật cả Dữ liệu di động và WiFi, thì Android sẽ tự động kết nối và sử dụng internet WiFi. Tuy nhiên, một số ISP yêu cầu người dùng đăng nhập vào mạng của họ bằng tên người dùng và mật khẩu dẫn đến Android được kết nối với WiFi nhưng không có thông báo lỗi internet.

4. Vô hiệu hóa và kích hoạt WiFi

Vâng, trên máy tính để bàn vô hiệu hóa và kích hoạt mạng WiFi rất dễ dàng, người dùng chỉ cần bật và tắt bộ điều hợp mạng. Tuy nhiên, người dùng Android cần truy cập bảng điều khiển cài đặt ẩn để tắt và bật WiFi trên Android. Đôi khi, Android kết nối với WiFi nhưng không có lỗi internet xảy ra do các mục nhập DNS không chính xác. Vì vậy, phương pháp này sẽ xóa DNS và rất có thể nó sẽ sửa thông báo lỗi. Kiểm tra cách tắt và bật WiFi trên Android.

  • Mở trình quay số Android, và nhập * # * # 4636 # * # *
  • Trong trang tiếp theo, hãy đến Thông tin WiFi> API WiFi
  • Chọn ‘vô hiệu hóa mạng mạng
  • Tiếp theo, từ cùng một trang, chạm vào ‘enableNetwork,

Rằng nó, bạn đã hoàn thành! Đây là cách bạn có thể vô hiệu hóa và kích hoạt WiFi trên Android để khắc phục sự cố kết nối không có internet android.

5. Quên và kết nối lại với mạng WiFi

Vâng, đây là một phương pháp tốt nhất để khắc phục vấn đề. Trong phương pháp này, người dùng cần quên và kết nối lại mạng WiFi có vấn đề. Khi bạn quên và kết nối lại mạng WiFi, bạn sẽ được chỉ định một Địa chỉ IP mới có thể khắc phục sự cố. Vì vậy, đây là cách để quên và kết nối lại mạng WiFi.

Quên và kết nối lại với mạng WiFiQuên và kết nối lại với mạng WiFi
  • Mở Ngăn kéo ứng dụng và nhấn vào ‘Cài đặt
  • Chạm vào ‘WiFi, sau đó chọn mạng WiFi được kết nối và sau đó nhấn vào‘ Quên đi
  • Tiếp theo, chạm vào mạng WiFi một lần nữa và sau đó kết nối nó.

Rằng nó, bạn đã hoàn thành! Đây là cách bạn có thể quên và kết nối lại mạng WiFi để sửa lỗi Android kết nối với WiFi nhưng không gặp sự cố internet.

6. Thay đổi DNS

Thay đổi DNSThay đổi DNS

Kết nối không có sự cố Internet Android cũng xảy ra do xung đột DNS. Chuyển sang Google DNS cũng cung cấp cho người dùng tốc độ tốt hơn, vì vậy nếu bạn được kết nối với WiFi nhưng không thể truy cập internet, thì bạn có thể thử thay đổi DNS. Để thay đổi DNS trên Android, hãy theo dõi bài viết này. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng DNS Changer Android để tự động chuyển DNS. Sau khi hoàn tất, hãy đảm bảo khởi động lại điện thoại thông minh Android của bạn để các thay đổi có hiệu lực.

7. Kiểm tra trang quản trị Router Router cho bộ lọc

Vâng, trang quản trị bộ định tuyến khác nhau từ thiết bị này đến thiết bị khác. Vì vậy, không có hướng dẫn cụ thể để làm theo. Tuy nhiên, bạn có thể truy cập trang chủ Bộ định tuyến, bằng cách truy cập Địa chỉ IP như 192.168.2.1 hoặc một cái gì đó tương tự. Bạn có thể yêu cầu ISP của bạn hoặc kiểm tra hướng dẫn sử dụng Bộ định tuyến để tìm Địa chỉ IP. Đăng nhập vào trang quản trị của bộ định tuyến và sau đó đi đến Nâng cao> Kiểm soát lưu lượng. Ở đó bạn cần kiểm tra các bộ lọc. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ bộ lọc nào chặn Android, thì hãy xóa nó.

Vì vậy, đây là 7 phương pháp tốt nhất để sửa lỗi Android kết nối với WiFi nhưng không gặp sự cố internet. Nếu bạn biết bất kỳ phương pháp nào khác để khắc phục lỗi, hãy cho chúng tôi biết trong hộp bình luận bên dưới. Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn! Chia sẻ nó với bạn bè của bạn cũng.