Cách khắc phục Windows 10 Kiểm soát độ sáng không hoạt động

Cách khắc phục Windows 10 Kiểm soát độ sáng không hoạt động

Nếu bạn sử dụng Windows 10 Trong một thời gian, bạn có thể đã biết rằng hệ điều hành thường xuyên phải đối mặt với các vấn đề. Sử dụng thường xuyên, Windows 10 người dùng thường gặp phải các vấn đề liên quan đến việc sử dụng đĩa cao, sử dụng CPU cao, v.v. Nếu điều này không đủ để làm người dùng thất vọng, thì cũng có lỗi trình điều khiển, lỗi phần mềm, lỗi độ sáng, v.v.

Lý do chúng ta đang nói về Windows 10 lỗi là gần đây chúng tôi đã nhận được nhiều tin nhắn từ người dùng về các điều khiển độ sáng. Người dùng báo cáo rằng họ gặp phải sự cố trong khi điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 10 máy tính.

Do đó, nếu bạn cũng đang đối mặt với một vấn đề tương tự, bạn đang đọc đúng bài viết. Trong bài viết này, chúng tôi quyết định chia sẻ một số cách tốt nhất để đối phó với nó Windows 10 thông báo lỗi điều khiển độ sáng không hoạt động.

Cách khắc phục Windows 10 Kiểm soát độ sáng không hoạt động

Vấn đề độ sáng tại Windows Hầu hết 10 máy tính xảy ra do trình điều khiển đồ họa lỗi thời, card đồ họa bị hỏng, màn hình bị hỏng, lỗi và lỗi. Vì vậy, hãy kiểm tra những cách tốt nhất để khắc phục nó Windows Kiểm soát độ sáng 10 không hoạt động trong năm 2020.

1. Cập nhật trình điều khiển đồ họa

Chà, đây là một trong những điều đầu tiên bạn cần làm để khắc phục nó Windows 10 độ sáng, vấn đề không hoạt động. Để cập nhật trình điều khiển đồ họa trong Windows 10, làm theo một vài bước đơn giản dưới đây.

Bước 1. Trước hết, mở menu bắt đầu và tìm kiếm Quản lý thiết bị

Quản lý thiết bị mở

Bước 2. Mở Trình quản lý thiết bị từ menu.

Bước 3. Trong Trình quản lý thiết bị, nhấp chuột phải vào Bộ điều hợp hiển thị và chọn Cập nhật trình điều khiển

Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp hiển thị và chọn

Bước 4. Trong bước tiếp theo, bạn cần chọn "Tự động tìm kiếm trình điều khiển được cập nhật"

Chọn

Thế là xong, bạn đã hoàn thành! Đây là cách bạn có thể cập nhật trình điều khiển đồ họa của mình để khắc phục lỗi độ sáng trong Windows 10 máy tính.

2. Cài đặt lại trình điều khiển hiển thị

Nếu bạn vẫn gặp sự cố với bộ điều khiển độ sáng Windows 10, sau đó bạn cần cài đặt lại trình điều khiển hiển thị. Thực hiện theo một số bước đơn giản dưới đây để cài đặt lại trình điều khiển hiển thị Windows 10 máy tính.

Bước 1. Trước hết, mở Trình quản lý thiết bị và mở rộng 'Bộ điều hợp hiển thị'. Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp hiển thị và chọn "Gỡ cài đặt thiết bị"

Chọn

Bước 2. Sau khi gỡ cài đặt, khởi động lại Windows 10 máy tính. Khi khởi động lại, Windows 10 sẽ tự động cài đặt lại trình điều khiển.

Bước 3. Bây giờ hãy đến trình quản lý thiết bị và kiểm tra bộ điều hợp hiển thị. Nếu nó không xuất hiện ở đó, nhấp vào tab "Hành động" và chọn 'Quét các thay đổi phần cứng.'

Chọn

Bước 4. Bước trên sẽ được áp đặt Windows 10 để cài đặt lại trình điều khiển thiết bị.

Đây là! Tôi đã hoàn thành Bây giờ hãy kiểm tra xem Windows 10 điều khiển độ sáng có hoạt động hay không.

3. Sử dụng Bộ điều hợp hiển thị cơ bản của Microsoft

Nếu phương pháp trên không khắc phục được thông báo lỗi độ sáng không hoạt động, thì bạn cần làm theo một vài bước đơn giản được liệt kê dưới đây. Vì vậy, hãy kiểm tra cách sử dụng Bộ điều hợp hiển thị Microsoft Basic để sửa chữa Windows 10 Kiểm soát độ sáng không hoạt động.

Bước 1. Trước hết, mở menu bắt đầu và tìm kiếm Quản lý thiết bị

Quản lý thiết bị mở

Bước 2. Mở Trình quản lý thiết bị từ menu.

Bước 3. Trong Trình quản lý thiết bị, nhấp chuột phải vào Bộ điều hợp hiển thị và chọn Cập nhật trình điều khiển

Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp hiển thị và chọn

Bước 4. Trên trang tiếp theo, chọn "Duyệt máy tính cho một trình điều khiển".

Chọn

Bước thứ năm. Nhấn Next "Hãy để tôi chọn từ danh sách trình điều khiển thiết bị trên máy tính của tôi"

Chọn tùy chọn thứ hai

Bước thứ sáu. Ở bước cuối cùng, chọn "Bộ điều hợp hiển thị cơ bản của Microsoft".

Chọn

Đây là! Tôi đã hoàn thành Đây là cách bạn có thể sử dụng Bộ điều hợp hiển thị Microsoft Basic để khắc phục sự cố kiểm soát độ sáng không hoạt động Windows 10.

Nó có thể khắc phục các vấn đề liên quan đến đề nghị khác?

Có, tất cả các phương pháp trong bài viết này có thể khắc phục các sự cố hiển thị khác bao gồm thanh trượt độ sáng không hoạt động.

Cách khắc phục sự cố độ sáng thấp trên Windows 10?

Đây là những phương pháp chính có thể được sử dụng để khắc phục mọi vấn đề về độ sáng, bao gồm cả vấn đề độ sáng thấp.

Vì vậy, đây là hai cách tốt nhất để khắc phục Windows 10 Kiểm soát độ sáng không hoạt động. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào khác về vấn đề này, hãy cho chúng tôi biết trong hộp bình luận bên dưới.