Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách khóa màn hình trên iPad

iPad được phát hành lần đầu tiên vào năm 2010 bởi Apple Inc. Mẫu gần đây nhất là iPad thế hệ thứ 7, được phát hành vào năm 2019. Điều quan trọng là phải phân biệt giữa mẫu cũ và mẫu mới hơn vì việc khóa màn hình trên các thiết bị này sẽ phụ thuộc vào loại chúng thuộc loại nào. Các mẫu cũ hơn bao gồm iPad Air, iPad 2và iPad thế hệ thứ 3 và thứ 4.

Có thể có một số lý do khiến người dùng muốn tìm hiểu cách khóa màn hình iPad của họ, vì vậy điều cần thiết là phải biết các quy trình để thực hiện việc này. Ngoài ra, tính năng khóa màn hình có nhiều mức độ khác nhau.

Cách khóa màn hình trên iPad của bạn

Khóa xoay màn hình trên iPad

Khi màn hình bật, hãy trượt ngón tay từ trên xuống dưới ở phía bên phải màn hình. Nhiều biểu tượng sẽ được hiển thị, bao gồm Khóa Xoay được biểu thị bằng ổ khóa. Khi bạn nhấn vào nó, nó sẽ hiển thị “Khóa xoay: Bật”.

Việc làm này sẽ ngăn màn hình tự động xoay nếu bạn nghiêng iPad sang một bên.

Xin lưu ý rằng bạn có thể trượt tay từ phía bên phải màn hình chứ không phải từ giữa màn hình.

Để mở khóa màn hình, hãy lặp lại các chuyển động trước đó và nhấn vào biểu tượng ‘Khóa xoay’ để tắt.

Trên các mẫu iPad cũ hơn, bạn có thể đạt được kết quả tương tự bằng cách trượt ngón tay từ dưới lên và đi lên.

Khóa màn hình của bạn bằng công tắc bên

Điều này chỉ áp dụng cho các mẫu cũ hơn, một số mẫu đã được đề cập ở trên. Đối với các kiểu máy mới hơn, bạn có thể tiếp cận hành động này từ Trung tâm điều khiển.

Vì vậy, trước tiên, hãy đi tới Cài đặt, nhấn Chung và chọn Khóa xoay.

(Xin lưu ý rằng bản cập nhật gần đây của iOS đã thay đổi công tắc bên để đóng vai trò Tắt tiếng, đó là lý do tại sao tính năng này không thể đạt được trong các mẫu iPad mới hơn.)

Tùy thuộc vào hướng xoay mà iPad của bạn đang sử dụng trước khi khóa màn hình, cho dù đó là hướng dọc hay hướng ngang, đó là hướng xoay mà iPad sẽ duy trì trong khi khóa màn hình.

Truy cập có hướng dẫn

Con đường phức tạp hơn này được khuyến nghị dành cho các bậc cha mẹ, mặc dù nó cũng có thể được sử dụng để ngăn chặn các bên thứ ba ngẫu nhiên.

Cha mẹ sử dụng nó để giữ con cái họ tránh xa những khu vực trên iPad không thân thiện với trẻ em.

Đây là quá trình từng bước:

Đầu tiên, hãy tìm đường đến khu vực Cài đặt, sau đó trong phần Chung, nhấp vào Trợ năng. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy biểu tượng Truy cập có hướng dẫn, sau đó nhấn vào biểu tượng đó. Khi ở trên trang đó, hãy kích hoạt Truy cập có hướng dẫn bằng cách di chuyển nút gạt sang phải.

Tiếp theo, bạn sẽ được nhắc tạo mật khẩu bằng một trong ba cách – hoặc 4-mật mã chữ số, Touch ID hoặc Face ID. Hạn chế này đảm bảo rằng bạn là người duy nhất có quyền bật hoặc tắt Truy cập được hướng dẫn.

Sau đó, quay lại trang trước và nhấn vào Phím tắt trợ năng. Điều này giúp bạn truy cập vào Truy cập có hướng dẫn nhanh hơn bằng cách nhấn nhanh nút home ba lần liên tiếp.

Được trang bị phím tắt, giờ đây bạn có thể truy cập ứng dụng mà con bạn định sử dụng.

Sử dụng ngón tay của bạn, khoanh tròn các khu vực bạn muốn không hoạt động trên màn hình. Bạn có thể vẽ các hình xung quanh chúng, đánh dấu chu vi nơi con bạn có thể tiếp cận chúng một cách hiệu quả.

Nếu thực hiện tốt, điều này có thể ngăn con bạn tìm kiếm video mới, trò chơi mới hoặc bất kỳ nội dung nào có thể không phù hợp với chúng.

Sau khi hoàn tất, hãy kết thúc phiên này bằng cách nhấn vào nút home ba lần và sử dụng mật mã, Touch hoặc Face ID mà bạn đã thiết lập trước đó.

Khóa màn hình trên iPad là lựa chọn cá nhân do các yếu tố kích hoạt trong môi trường của bạn mang lại. Tùy bạn quyết định con đường nào bạn muốn đi.


Mobilebezz

Ngày 16 tháng 10 năm 2022, 1:57:32 CH