Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách khóa ứng dụng cụ thể trên Android

Android đã đi một chặng đường dài liên quan đến các tính năng mà nó cung cấp. Mặc dù nó gần giống với những gì iOS cung cấp – đơn giản và mượt mà – Android 8-10 đã thêm một số tính năng quan trọng chắc chắn có thể cạnh tranh với iOS. Như bạn có thể đã biết, các thiết bị Android được biết đến với sự phong phú của các tùy chỉnh mà nó có thể thực hiện trong khi iPhones thì iOS đơn giản và sẵn sàng để sử dụng.

Gần đây, WhatsApp đã giới thiệu tính năng mở khóa bằng vân tay được người dùng ca ngợi. Nhưng, không phải tất cả các ứng dụng có thể bị khóa bằng dấu vân tay. Và điều đó vẫn khiến tôi băn khoăn tại sao Google lại xem tính năng này trong các nâng cấp tính năng của họ. Bạn có thể muốn che giấu một số thông tin nhạy cảm từ những người rình mò hoặc bạn muốn giữ mọi thứ riêng tư. Dù lý do có thể là gì, mọi ngóc ngách của Android đều có thể được tùy chỉnh. Một số tính năng gần với những gì ứng dụng khóa có thể làm, chẳng hạn như tài khoản khách và ghim màn hình. Nhưng nếu bạn không muốn sử dụng chúng, các ứng dụng của thrid có thể làm việc kỳ diệu.

Các nhà sản xuất như Samsung và Huawei cung cấp các tùy chọn riêng của họ và tôi nghĩ đó là những thiết bị tốt nhất nhưng thật không may, các thiết bị không phải của Huawei / Samsung có thể sử dụng chúng. Bạn có thể chọn bất kỳ phương pháp phù hợp với tình huống của bạn. Vì vậy, hãy nhảy ngay vào để biết cách khóa các ứng dụng cụ thể trên Android.

Cách khóa ứng dụng cụ thể trên Android

Tôi đã tổng hợp tổng cộng ba phương pháp để cuộc sống riêng tư của bạn được an toàn khỏi con mắt tò mò.

Các ứng dụng

Android có một ứng dụng cho hầu hết mọi kịch bản. Một số ứng dụng tốt nhất đã được lọt vào danh sách. Hãy thử chúng và chọn điểm ngọt ngào của bạn.

Khóa ứng dụng

Cách khóa ứng dụng cụ thể trên Android

Phòng thí nghiệm DoMobile Khóa ứng dụng là ứng dụng tốt nhất để khóa tất cả các ứng dụng của bạn. AppLock cũng có thể ẩn hình ảnh và video. Nó có thể tạo ra một khóa mẫu ngẫu nhiên để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn. Hơn nữa, ứng dụng hỗ trợ 45 ngôn ngữ.

Khóa ứng dụng Norton

Cách khóa ứng dụng cụ thể trên Android

Khóa ứng dụng Norton bởi NortonMobile là công cụ tối ưu mà bạn sẽ cần giữ thông tin của mình, như hình ảnh, thông tin cá nhân và tài chính, riêng tư. Thêm mã PIN, mật khẩu hoặc bảo mật màn hình khóa bảo mật và chỉ cần chọn ứng dụng bạn muốn khóa. Ngoài ra, còn có một tính năng chống trộm mà bí mật nhấp vào ảnh của bất kỳ ai, ngoài bạn, người không mở khóa điện thoại của bạn sau 3 những nỗ lực không thành công.

Khóa ứng dụng: Mật khẩu vân tay

Cách khóa ứng dụng cụ thể trên Android

Khóa ứng dụng: Mật khẩu vân tay của Keepsafe là ứng dụng duy nhất trong số hai ứng dụng còn lại cho phép bạn mở khóa ứng dụng chỉ bằng cách bấm dấu vân tay của bạn. Nhưng bạn cũng có thể chọn giữa mã PIN hoặc Mẫu. Các nhà phát triển đã xây dựng một trình khóa ứng dụng an toàn cho phép bạn khóa bất kỳ ứng dụng nào.

Để sử dụng các ứng dụng được đề cập ở trên, bạn sẽ phải cung cấp một vài quyền. Không có cái nào trong số họ làm việc. Hơn nữa, don lồng cung cấp các quyền như vị trí, điện thoại, vv để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn.

Nhà sản xuất công cụ cụ thể

Một số nhà sản xuất hiểu nhu cầu cơ bản của người tiêu dùng của họ. Huawei đã triển khai Không gian riêng tư trong các thiết bị Huawei và Honor của mình trong khi Thư mục bảo mật của Samsung được người dùng khen ngợi. Nếu bạn sở hữu một trong hai thiết bị, hãy biết thêm về chúng để giữ cho cuộc sống số của bạn riêng tư.

Thư mục bảo mật của Samsung

Thư mục bảo mật cung cấp tùy chọn an toàn cho người dùng Samsung để lưu trữ thông tin nhạy cảm của họ. Nó có một tùy chọn bảo mật cao cấp sử dụng nền tảng bảo mật My know của riêng Samsung. Sự an toàn được cung cấp bởi nền tảng này hoạt động như một thư mục được mã hóa. Nói một cách đơn giản, nó giống như cách Windows cung cấp cho bạn các tùy chọn người dùng khác nhau để đăng nhập, hy vọng rằng đây là cách an toàn.

Những người muốn sử dụng chỉ một thiết bị cho mục đích cá nhân và công việc, Thư mục bảo mật là giải pháp hoàn hảo cho họ. Bất kỳ thông tin nào cũng có thể được lưu trữ trong đó, bao gồm hình ảnh, video, tệp, v.v. Thư mục bảo mật chỉ được mở khóa bằng xác thực sinh trắc học.

Tính năng này khả dụng cho các thiết bị như Galaxy Note 10 loạt Note 9 và Note 8, các Galaxy S10 series, Galaxy S9 loạt, Galaxy S8 series, Galaxy Dòng S7 và Galaxy Galaxy Dòng S6.

Kích hoạt Thư mục bảo mật bằng cách đi tới Cài đặt> Sinh trắc học và Bảo mật> Thư mục bảo mật.

Huawei / Honor PrivateSpace

Giống như Thư mục bảo mật của Samsung, Huawei Huawei sở hữu Không gian riêng tư giống như pháo đài Superman Superman. Tùy chọn này cho phép bạn tạo người dùng thứ hai trên thiết bị Honor hoặc Huawei của mình. Bạn có thể ẩn hình ảnh, dữ liệu và ứng dụng

Kích hoạt bằng cách đi tới Cài đặt> Bảo mật và quyền riêng tư> Không gian riêng tư.

Tính năng Android

Thật đáng ngạc nhiên khi các tính năng của Android đã tạo ra các tiêu đề. Tôi đã tìm thấy hai tính năng như vậy sẽ giúp bạn giữ mọi thứ riêng tư.

Ghim ứng dụng

Ghim ứng dụng hoặc màn hình tương tự như gắn bó chỉ với một ứng dụng; giống như một ứng dụng cụ thể đã được căn cứ. Nếu ai đó không phải là bạn cố gắng đóng nó, họ sẽ được chuyển đến đầu vào bảo mật màn hình khóa.

Dành cho Android 9: Kích hoạt bằng cách đi tới Cài đặt> Bảo mật và vị trí> Nâng cao> Ghim màn hình> Yêu cầu mã PIN trước khi bỏ ghim > Biểu tượng ứng dụng gần đây> Pin> Có nó.

Dành cho Android 8, 7: Kích hoạt bằng cách đi tới Cài đặt> Màn hình khóa và Bảo mật> Cài đặt bảo mật khác > Ghim windows > Yêu cầu mã PIN trước khi bỏ ghim > Biểu tượng ứng dụng gần đây.

Để tắt tính năng ghim màn hình, nhấp và giữ Trở lại Ứng dụng gần đây đồng thời.

Tài khoản người dùng thứ hai

Để giữ dữ liệu của bạn (ứng dụng, cài đặt và tệp) cho riêng bạn, bạn chỉ cần tạo một tài khoản khách trước khi đưa thiết bị của mình cho bạn bè hoặc gia đình. Đừng lo lắng, một tài khoản khách hoạt động giống như một tài khoản thông thường nhưng nó sử dụng các phiên bản khác nhau của các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của bạn.

Dành cho Android 8,9: Kích hoạt bằng cách đi tới Cài đặt> Hệ thống> Nâng cao> Nhiều người dùng> Khách> Bật các cuộc gọi điện thoại> OK> Kéo xuống bảng thông báo> Khách.

Dành cho Android 7: Kích hoạt bằng cách đi tới Cài đặt> Đám mây và tài khoản> Người dùng> Khách> Kéo xuống bảng thông báo> Khách.

Câu hỏi thường gặp

Khóa ứng dụng nào tốt nhất cho Android 2020?

Khóa ứng dụng là ứng dụng Android tốt nhất để khóa ứng dụng.

Thư mục bảo mật của Samsung có an toàn không?

Thư mục bảo mật của Samsung trang bị bảo mật Knox. Nền tảng bảo mật Knox tạo ra một không gian được mã hóa và riêng tư trên điện thoại Samsung.

Phần kết luận

Đây là những cách mà bạn có thể khóa các ứng dụng cụ thể trên thiết bị Android của mình. Các tùy chọn không có nhiều nhưng chúng hoàn toàn khả thi. Như tôi đã đề cập, Thư mục bảo mật của Samsung, là tùy chọn đi kèm của tôi vì nó được tích hợp sẵn, miễn phí và có rất nhiều tính năng hữu ích. Ứng dụng Android của bên thứ ba cũng là một lựa chọn tốt cho gần như tất cả các thiết bị Android (Xin lỗi, Pixel 4!) có xác thực dấu vân tay.

Bất kể, bạn có thể đưa ra một cú swing cho tất cả các phương pháp xem cái nào phù hợp với nhu cầu của bạn nhất. Vì vậy, phương pháp nào bạn thích nhất? Bất kỳ phương pháp nào khác mà bạn biết rằng chúng ta nên có bao gồm? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Chia sẻ nó với gia đình và bạn bè của bạn để giúp họ duy trì sự riêng tư của họ.