Cách khôi phục các ghi chú bị xóa vô tình trên iPhone và iPad

Đặc biệt là trong quá trình dọn dẹp ổ cứng để loại bỏ mọi thứ lộn xộn nhằm tối ưu hóa dung lượng lưu trữ, đã có khá nhiều trường hợp tôi vô tình xóa một số tệp được cho là vẫn an toàn. Và câu chuyện tương tự cũng xảy ra vài ngày trước khi tôi xóa nhầm một ghi chú cá nhân. Ngay khi tôi nghĩ mình sẽ phải thực hiện một số phương pháp vòng vo (và thậm chí dùng thử phần mềm khôi phục dữ liệu) để khôi phục các ghi chú vô tình bị xóa trên iPhone và iPad, thì công cụ khôi phục ghi chú đã xóa được tích hợp sẵn đã xuất hiện trong đầu tôi. Tin tôi đi, nó không chỉ tiết kiệm một ngày của tôi (và thậm chí là một vài đô la). Hãy để tôi chỉ cho bạn cách hack nhỏ này hoạt động như thế nào!

Lấy lại các ghi chú bị xóa do vô tình trên iPhone và iPad

Vậy, tính năng khôi phục ghi chú tích hợp trên iOS hoạt động như thế nào? Chà, nó hoạt động dễ dàng như bạn mong đợi. Bất cứ khi nào bạn xóa bất kỳ ghi chú nào, ghi chú đó sẽ tự động đi vào thư mục có tên “Đã xóa gần đây”. Các ghi chú đã xóa vẫn còn trong thư mục trong tối đa 30 ngày. Sau đó, chúng sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Apple nói rằng việc xóa vĩnh viễn các ghi chú có thể mất đến 40 ngày. Điều đó có nghĩa là bạn có tối đa 30 ngày (trong một số trường hợp hiếm hoi là 40 ngày) để khôi phục các ghi chú đã xóa của mình trên thiết bị iOS / iPadOS.

  1. Khởi chạy Ứng dụng ghi chú trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Mở ra Apple Ghi chú

2. Bây giờ, hãy tìm một thư mục có tên là “Đã xóa gần đây ” và nhấn vào nó.

Nhấn vào thư mục Đã xóa gần đây

3. Trên màn hình này, bạn sẽ thấy tất cả các ghi chú đã xóa của mình. Có một thanh tìm kiếm ngay trên cùng, có thể cho phép bạn tìm kiếm ghi chú đã xóa. Tiếp theo, hãy nhấn vào Chỉnh sửa ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Nhấn vào Chỉnh sửa ở góc trên cùng bên phải của màn hình

4. Tiếp theo, chọn các ghi chú bạn muốn phục hồi.

Chọn ghi chú bạn muốn khôi phục

5. Tiếp theo, hãy nhấn vào Di chuyển ở góc dưới cùng bên trái của màn hình.

nhấn vào Di chuyển ở dưới cùng

Note:

  • Ngoài ra còn có một tùy chọn để khôi phục tất cả những gì đã xóa Apple ghi chú cùng một lúc. Để làm như vậy, hãy chọn Di chuyển tất cả tùy chọn sau khi chạm vào Chỉnh sửa.

Nhấp vào tùy chọn Move All

6. Bây giờ, bạn có hai lựa chọn. Đặt các ghi chú đã chọn vào thư mục hiện có ưu tiên hoặc lưu trữ chúng trong một thư mục mới. Chọn tùy chọn mong muốn của bạn và bạn đã sẵn sàng!

Truy xuất các ghi chú đã xóa trên iOS

Note:

  • Apple cũng cung cấp một cách đáng tin cậy để khôi phục các ghi chú đã xóa trên web. Tất cả những gì bạn phải làm để lấy lại các ghi chú vô tình bị xóa của mình là truy cập icloud.com và sau đó đăng nhập bằng Apple ID và mật khẩu.
  • Tiếp theo, tìm biểu tượng Ghi chú và nhấp vào biểu tượng đó. Sau đó, tìm kiếm thư mục Xóa gần đây và nhấp vào nó. Sau đó, chọn ghi chú ưa thích của bạn và sau đó nhấp vào tùy chọn Khôi phục.

Dễ dàng khôi phục các ghi chú bị xóa nhầm trên iOS và iPadOS

Vì vậy, đó là cách bạn có thể khôi phục các ghi chú vô tình bị xóa trên thiết bị iOS hoặc iPadOS của mình. Như đã trình bày ở trên, toàn bộ quá trình này khá đơn giản và hoạt động đáng tin cậy trong việc cho phép bạn lấy lại các ghi chú của mình. Bây giờ bạn đã biết cách hoạt động của tính năng này, hãy tận dụng tối đa nó để không bao giờ để bất kỳ bảng gian lận quan trọng nào của bạn bị lạc trong vùng hoang dã.

Phần lớn nhờ vào việc bổ sung một số tính năng đáng chú ý như chia sẻ và quét thư mục, Apple Ghi chú đã được cải thiện rất nhiều. Ứng dụng ghi chú chứng khoán của bạn có gì so với các ứng dụng ghi chú tốt nhất của bên thứ ba và những tính năng mới mà bạn muốn thấy trong ứng dụng này là gì? Hãy gửi suy nghĩ của bạn qua.