Cách khôi phục danh bạ đã bị xóa trong Danh bạ Google

Bạn có thể sợ kiểm tra danh bạ của mình để thấy rằng chỉ một số (hoặc tất cả) trong số họ đã bị xóa. Thật đau đớn khi cố gắng thu thập thông tin này. May mắn thay, tất cả hy vọng cho những người sử dụng Danh bạ Google không bị mất. Bạn có thể khôi phục danh bạ trong vòng 30 ngày sau khi bạn mất chúng. Nhược điểm là quá trình này khá yếu, không có chi tiết nào về việc liên lạc nào thực sự bị thiếu.

Cách giải cứu người mất tích

Quá trình chỉ mất một vài cú nhấp chuột. Đầu tiên, hãy truy cập Danh bạ Google trong trình duyệt web của bạn. Sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răng bên cạnh ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải màn hình của bạn. Trong hai tùy chọn xuất hiện, Chọn Hoàn nguyên thay đổi.

Sự xuất hiện của thiết bị này và menu kết quả.

Những gì bạn sẽ thấy là một cửa sổ hỏi bạn muốn khôi phục danh sách liên lạc của bạn bao nhiêu. Tùy chọn mặc định là 10 phút đến một tuần trước. Tuy nhiên, nếu bạn chọn Tùy chỉnh từ dưới lên, bạn có thể nhập thủ công khoảng thời gian bạn muốn quay lại với thời gian tối đa là 30 ngày. Sau khi chọn hoặc nhập thời gian, Hoàn tác ở dưới cùng bên phải của cửa sổ. Nếu danh bạ của bạn biến mất trong khung thời gian bạn đã chọn, chúng sẽ xuất hiện lại ngay lập tức trên thiết bị của bạn.

Danh bạ Google để khôi phục danh bạ đã bị xóa 1

Đây là nơi bạn có thể chọn thời gian chữa lành.

Hạn chế khôi phục Google Liên hệ

Rõ ràng, thật tuyệt khi có thể khôi phục danh sách liên lạc của bạn sau khi bị xóa. Nhưng nếu bạn muốn kiểm soát quá trình nhiều hơn, bạn sẽ không tìm thấy nó.

Vấn đề chính là, không giống như Gmail, Google Drive và Google Photos, không có rác. Nói cách khác, không có cách nào để nói ai đã bị xóa khỏi danh bạ của bạn. Đây có vẻ như là một tính năng rất dễ dàng để kết hợp với nhau. Ngoài ra, hệ thống không cảnh báo bạn cho những người sẽ bị xóa khi bạn khôi phục nó về trạng thái trước đó. Giả sử nếu bạn đã thêm liên hệ vào danh bạ của mình một tuần trước nhưng trở lại trạng thái tương tự hai tuần trước, thì bổ sung mới sẽ không vĩnh viễn và bạn sẽ không được thông báo về điều đó.

Để tránh mất liên lạc theo cách này, chúng tôi khuyên bạn nên xuất bản sao lưu trước. Nhấp vào biểu tượng trong thanh bên bên trái xuất khẩuvà sau đó xuất khẩu trong cửa sổ bật lên. Lưu tệp nơi bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó. Khi bạn có bản sao lưu này, tiếp tục khôi phục danh bạ. Nhấp vào nếu bạn không thích những gì bạn thấy Nhập khẩu trong cùng một thanh bên trái (hoặc Nhập danh bạ ở giữa màn hình của bạn Tạo một liên hệ tùy chọn) và sau đó Chọn một tập tin Ấn nút. Sau khi chọn tệp sao lưu của bạn, Nhập khẩu ở dưới cùng bên phải của cửa sổ để khôi phục lại bản sao lưu.

Danh bạ Google 2Phục hồi danh bạ bị xóa trong 2

Đây là xuất khẩuNhập khẩu các tùy chọn là tương tự nhau.

Trên hết, tính năng này là tình cờ. Ngoài quy trình đơn giản, sự lựa chọn được đặt tên mơ hồ Hoàn tác thay đổi. Điều này không giới thiệu chức năng của tính năng cho người dùng.