Cách khôi phục email đã xóa khỏi Gmail

Trừ khi bạn là một nhà cung cấp gói kỹ thuật số, nếu không thì cuối cùng bạn sẽ bắt đầu xóa email khỏi tài khoản Gmail của mình. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quá nhiệt tình với việc nhấp vào nút xóa đó, và cuối cùng bạn lại xóa một thứ mà bạn không nên có? Bạn có thể lấy lại được không? Chà… .có và không. Hãy cùng xem cách khôi phục email đã xóa khỏi Gmail.

Đọc thêm: Cách dọn sạch thùng rác trong Gmail

CÂU TRẢ LỜI NHANH

Để khôi phục email đã xóa khỏi Gmail, bạn chắc chắn có thể lấy lại nếu email đó nằm trong thùng rác. Nhưng nếu nó bị xóa khỏi thùng rác thì bạn không thể lấy lại được, trừ khi bạn đang sao lưu email vào máy tính của mình bằng IMAP / POP.


NHẤP VÀO CÁC PHẦN CHÍNH

Cách khôi phục email đã xóa từ thùng rác Gmail (Android và iOS)

Đầu tiên, hãy đến thùng rác của bạn. Bạn có thể tìm thấy nó bằng cách nhấp vào ba đường ngang ở trên cùng bên trái của màn hình. Thao tác này sẽ mở ra danh sách các thư mục và nhãn của bạn. Thùng rác nằm ngay dưới cùng (trong trường hợp này, nó được gọi là Thùng rác. Của bạn có thể khác nhau tùy thuộc vào ngôn ngữ bạn đang sử dụng trên thiết bị của mình).

Bây giờ tìm email được đề cập. Nếu bạn vừa xóa nó, email sẽ ở ngay đầu danh sách. Nếu nó đã bị xóa cách đây, bạn có thể tìm kiếm nó bằng cách sử dụng trong: thùng rác chuỗi tìm kiếm. Sau khi bạn có nó, hãy nhấn và giữ email bằng cách nhấn ngón tay của bạn vào biểu tượng hình tròn ở bên trái, cho đến khi bạn thấy dấu tích.

Bây giờ hãy nhấn vào Hơn ở góc trên bên phải của màn hình (ba nút nằm ngang). Một menu bây giờ sẽ bật lên. Lựa chọn Di chuyển.

Thao tác này sau đó sẽ hiển thị danh sách các thư mục và nhãn trong tài khoản Gmail của bạn. Chọn nơi bạn muốn gửi email. Thông thường, hộp thư đến là tốt nhất. Hoặc bạn có thể muốn gửi email trở lại nhãn ban đầu của nó. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Cách khôi phục email đã xóa từ thùng rác Gmail (máy tính để bàn)

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Gmail dành cho máy tính để bàn, hãy chuyển đến Rác thư mục, nằm ở phía bên trái của màn hình. Bạn có thể phải nhấp vào Hơn liên kết để xem nó.

Khi bạn đã ở trong thư mục Thùng rác, hãy tìm email của bạn và đánh dấu vào hộp bên cạnh nó.

Bây giờ, hãy thả xuống menu tại Chuyển tới và chọn nơi bạn muốn chuyển email đến.

Một cách khác để làm điều đó, chỉ dành cho máy tính để bàn của Gmail, là mở email và nhấp vào X ở bên phải nhãn Thùng rác màu xám. Xóa nhãn Thùng rác sẽ tự động đưa email trở lại hộp thư đến.

Khi email đã ở trong Thùng rác trong 30 ngày, Gmail sẽ tự động xóa email đó.

Sau khi thứ gì đó bị xóa khỏi thùng rác, nó vẫn có thể khôi phục được chứ?

Nói chung, không. Nếu bạn chỉ sử dụng phiên bản web của Gmail thì các email đã xóa khỏi Thùng rác sẽ biến mất vĩnh viễn. Tuy nhiên, nếu bạn đang sao lưu email của mình vào một ứng dụng email cục bộ bằng IMAP / POP, thì về lý thuyết, bạn có thể lấy lại email đã xóa từ máy tính của mình. Recuva là một miễn phí tốt Windows chương trình cho mục đích này, nhưng không có gì đảm bảo email sẽ được truy xuất.

Bình luận