Cách khôi phục nút Get Shortlink trong WordPress

Bạn có muốn tạo một liên kết ngắn đến các bài đăng hoặc trang blog WordPress của bạn không? Các liên kết ngắn của WordPress rất hữu ích để chia sẻ trong email, tin nhắn của bạn Facebook hoặc thậm chí là tin nhắn văn bản. Đó là một tính năng mặc định cho đến phiên bản WordPress 4.4. Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi làm thế nào để lấy lại chức năng getlink trong WordPress. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách khôi phục nút getlink trong WordPress.

Cách nhận nút Nhận liên kết ngắn trong WordPress

Nút Get Shortlink trong WordPress là gì?

Nút Get Short Link là một tính năng của WordPress cho phép bạn dễ dàng nhận được một liên kết ngắn từ bài đăng hoặc trang blog WordPress của bạn. Nó từng được đặt ngay bên cạnh khu vực permalink trên màn hình chỉnh sửa bài.

Nhận nút Shortlink

Tuy nhiên, nếu gần đây bạn đã bắt đầu blog của mình, bạn sẽ không thấy tính năng này trên trang web WordPress của mình vì nó đã bị xóa sau phiên bản WordPress 4.4.

Chúng tôi thấy tính năng này khá hữu ích để dễ dàng nhận được các liên kết ngắn cho các bài đăng trên blog của chúng tôi trông như thế này:

http://wpbeg.in/2csN1pj

Nếu bạn muốn có được tính năng quay lại liên kết ngắn trên trang web WordPress của mình, bạn đang ở đúng nơi.

Chúng ta hãy xem làm thế nào để lấy lại nút getlink trong WordPress.

phương pháp 1: sử dụng plugin WP Bitly để thêm nút Get Shortlink

Phương pháp này dễ dàng hơn và được khuyến nghị cho hầu hết người dùng. Phương pháp này cũng cho phép bạn tạo các URL tùy chỉnh thương hiệu ngắn cho trang web của bạn.

Điều đầu tiên bạn nên làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Bitly. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, plugin này sẽ tự động thêm Tạo liên kết ngắn nút trên màn hình chỉnh sửa xuất bản.

Nhận nút Shortlink

Khi bạn nhấp vào nút này, nó sẽ hiển thị cho bạn liên kết ngắn cho các bài đăng và trang WordPress của bạn. Liên kết ngắn này có thể được chia sẻ trong email và tin nhắn của bạn, để khán giả của bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang.

Liên kết trang ngắn

Bạn cũng có thể sử dụng plugin WP Bitly để tạo các liên kết ngắn thương hiệu tùy chỉnh cho các bài đăng trên blog của bạn giống như chúng tôi làm trong WPBeginner. Xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo URL ngắn tùy chỉnh của riêng bạn trong WordPress.

phương pháp 2: Thêm thủ công nút Nhận liên kết ngắn

Phương pháp này yêu cầu bạn thêm mã vào các tệp WordPress của mình. Nếu bạn chưa từng làm điều này trước đây, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sao chép và dán mã trong WordPress.

Bạn sẽ cần thêm mã sau vào tệp tin.php của chủ đề WordPress hoặc plugin dành riêng cho trang web:

add_filter( 'get_shortlink', function( $shortlink ) {return $shortlink;} );

Mã này sẽ thêm bộ lọc liên kết ngắn để hiển thị Tạo liên kết ngắn nút trên các trang và bài viết WordPress của bạn.

Nhận nút Shortlink

Bạn có thể nhấp vào nút này để nhận liên kết ngắn cho bài đăng hoặc trang của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn lấy lại nút Get Shortlink trong WordPress. Bạn cũng có thể kiểm tra danh sách các plugin WordPress bắt buộc của chúng tôi cho các trang web thương mại.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.