Cách kích hoạt chủ đề tối mới YouTube trên iPhone của bạn?

Năm ngoái YouTube đã thêm cái gọi là chế độ tối vào trang web của mình có tên là Chủ đề tối – giúp người dùng giảm lượng ánh sáng trắng/xanh lam chiếu vào mắt khi xem video vào đêm khuya – và giờ đây, chế độ này cũng khả dụng trên ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Google lần đầu tiên thêm Dark Theme vào phiên bản iOS của ứng dụng và chỉ hứa rằng nó sẽ “sớm” xuất hiện trên phiên bản Android. Điều này không phải là chưa từng xảy ra – mặc dù có Android nhưng Google thường thử nghiệm các ứng dụng iOS mới trước, như trường hợp của Gboard.

chế độ tối YouTube: cách bật chế độ tối trong YouTube (và tắt nó đi sau)

Để bật Dark Theme trên iOS, tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng và bạn sẽ thấy một lối tắt trên màn hình chính để bật nó.

 • Bật và tắt tính năng này bằng cách chạm vào hình thu nhỏ của tài khoản ở góc trên bên phải, sau đó mở menu Cài đặt.
 • Trong Cài đặt, bật công tắc Chủ đề tối tương ứng.
 • Khi thoát khỏi menu Cài đặt, bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy rằng nền trắng đã được thay thế bằng màu đen, thân thiện với mắt hơn nhiều. Thật không may, không có tùy chọn để tự động hóa chế độ hoàng hôn như trong ứng dụng Twittervì vậy bạn phải bật nó theo cách thủ công và mỗi khi bạn muốn làm mờ hoặc làm sáng nó.

  Nếu bạn tìm thấy trang này vì bạn muốn bật chủ đề tối trong phiên bản web YouTube, tin tốt là nó chỉ là một bản nâng cấp đơn giản. Trên bất kỳ trang nào, chỉ cần nhấp vào hình thu nhỏ tài khoản của bạn ở góc trên bên phải, sau đó nhấp vào Chủ đề tối và chuyển sang Bật. Cài đặt này dành riêng cho trình duyệt bạn sử dụng, vì vậy nếu bạn muốn sử dụng cài đặt này mọi lúc, bạn sẽ cần thay đổi cài đặt này trên từng trình duyệt bạn sử dụng.

  Ngay sau khi Chủ đề tối được thêm vào ứng dụng YouTube đối với Android, chúng tôi sẽ cập nhật trang này với các hướng dẫn thích hợp để kích hoạt nó, nhưng nó có thể bao gồm các bước tương tự như được mô tả ở trên đối với ứng dụng iOS.

  Nếu may mắn, phiên bản Android cũng có thể bao gồm một tùy chọn để tự động hóa chủ đề tối vào lúc bình minh và hoàng hôn.

  Những bài viết liên quan

  Back to top button