Cách kiểm soát chứng say tàu xe do chơi game

Bạn có thể bị say tàu xe khi chơi game. Bạn thường nghe mọi người phàn nàn về trò chơi bạo lực (họ không làm vậy), nhưng hiếm khi có ai đề cập đến chứng say tàu xe. Chính xác hơn, căn bệnh này là một “căn bệnh mô phỏng”. Nó xảy ra với nhiều người. Ngay cả khi bạn chưa bao giờ bị say tàu xe khi đi du lịch, bạn vẫn có thể bị say khi chơi game. Nếu trò chơi gây say tàu xe, bạn sẽ bị đau đầu, đau cổ, chóng mặt và buồn nôn ngay sau khi bắt đầu trò chơi. Nó có thể biến mất theo thời gian khi chơi game, nhưng không nên bỏ qua khi nó đình công. Thay vào đó, bạn nên học cách đối phó với chứng say tàu xe do chơi game.

cứu trợ tức thì

Nếu bạn đang chơi trò chơi và bắt đầu say tàu xe/sim, giải pháp tức thời là ngừng chơi ngay lập tức. Chúng ta không thể phóng đại nó đủ. Nếu bạn tiếp tục chơi, bạn sẽ làm cho mọi thứ tồi tệ hơn. Cơ hội để bạn có thể chơi qua nó là không lớn, vì vậy bạn không nên thử. Nếu nó trở nên tồi tệ hơn, bạn có thể bất tỉnh.

Nhức đầu, buồn nôn và chóng mặt kéo dài ngay cả khi đã dừng trò chơi. Đối với đau đầu và buồn nôn, hãy sử dụng phương thuốc thông thường cho những bệnh này. Nếu bạn không muốn uống thuốc, ngay cả khi chỉ là aspirin, hãy thử nằm trong bóng tối. Tránh nhìn vào màn hình. Thử nhìn chằm chằm vào một vật thể đứng yên một lúc để giảm chóng mặt.

Uống nước. Bạn có thể bị mất nước, điều này có thể xảy ra khi bạn quá mải mê với trò chơi mà không chú ý đến nhu cầu cơ bản của cơ thể. Uống một ít nước và giữ nước. Nó thậm chí có thể giúp giảm đau đầu.

Quản lý chứng say tàu xe do trò chơi gây ra

Có nhiều cách để đối phó với chứng say tàu xe do chơi game.

Nhận thiết lập công thái học phù hợp

Passion Gaming đầu tư rất nhiều tiền vào phần cứng để xây dựng một chiếc PC chơi game hoàn hảo, nhưng đó không phải là tất cả những gì họ bỏ tiền ra mua. Họ cũng đầu tư vào một chiếc ghế và bàn thoải mái có thể chứa mọi thứ, nhưng vẫn sẽ thoải mái khi sử dụng trong một thời gian dài. Nếu bạn có máy tính xách tay chơi game, đừng chơi trên giường. Ngoài ra, không sử dụng giá đỡ giường để chơi với. Đi đến một chiếc bàn nơi bạn có một chiếc ghế thoải mái và màn hình sẽ ở một khoảng cách hợp lý.

Chơi trong một căn phòng đủ ánh sáng. Chơi trong bóng tối sẽ khiến chứng say tàu xe xuất hiện sớm hơn và có thể kéo dài hơn.

Sử dụng màn hình lớn

Say tàu xe tấn công mạnh hơn và nhanh hơn nếu bạn chơi trên màn hình nhỏ hơn. Điều này là do kích thước màn hình nhỏ hơn tầm nhìn ngoại vi 180 độ tự nhiên của mắt người. Một màn hình rộng hơn, lớn hơn sẽ giúp giảm bớt điều này. Chúng tôi không khuyên bạn dốc toàn lực mua ba màn hình để có góc nhìn đầy đủ 180 độ, nhưng hãy cân nhắc mua và chơi game trên màn hình thay vì màn hình máy tính xách tay 15 inch,6 trọn.

Cân nhắc sử dụng bộ điều khiển thay vì bàn phím và chuột. Điều này có thể ngăn bạn cúi quá gần màn hình. Đảm bảo màn hình không bị nghiêng hoặc bạn đang nhìn màn hình theo một góc. Nó nên được đặt ngay trước mặt bạn, đặc biệt nếu bạn bị loạn thị.

Thay đổi góc nhìn trong game

Trò chơi có nhiều chế độ xem camera. Góc nhìn thứ nhất có nhiều khả năng gây say tàu xe. Nếu trò chơi của bạn hỗ trợ các chế độ xem khác, chẳng hạn như chế độ xem của người thứ ba, hãy cân nhắc chuyển sang chế độ xem đó rồi bắt đầu trò chơi. Không phải tất cả các trò chơi đều có tùy chọn này nên nó có giới hạn của nó nhưng hãy kiểm tra tùy chọn trò chơi của bạn.

Thay đổi độ sâu trường ảnh

Độ sâu trường ảnh là một thủ thuật tuyệt vời trong nhiếp ảnh. Trong trò chơi, nó mô phỏng các đối tượng được lấy nét. Thật không may, trò chơi không tĩnh và hình đại diện của bạn luôn chuyển động. Đặt độ sâu trường ảnh lớn có thể gây buồn nôn. Kiểm tra cài đặt video trong trò chơi của bạn và thử giảm độ sâu trường ảnh. Khi bạn đã quen với việc chơi trò chơi, cuối cùng bạn sẽ có thể chơi các trò chơi có độ sâu trường ảnh cao hơn. Bằng cách giảm độ sâu trường ảnh, bạn sẽ không bỏ lỡ nhiều. Nhiều người nghĩ rằng đó chỉ là một mánh khóe để làm cho trò chơi trông đẹp hơn và nó không làm được gì nhiều về mặt đó.

Tốc độ khung hình thấp hơn

Các game thủ đầu tư vào phần cứng mới nhất để có thể chạy trò chơi ở tốc độ khung hình cao. Đó chỉ là một ý kiến ​​hay nếu bạn đã chơi game được một thời gian. Nếu bạn mới bắt đầu, tốc độ khung hình cao có thể khiến bạn cảm thấy buồn nôn. Hãy hỏi những người đã xem The Hobbit Trilogy ở định dạng 3D. Bạn không chơi trò chơi 3D, nhưng chuyển động liên tục, độ sâu trường ảnh, chế độ xem camera góc nhìn thứ nhất, chưa kể bạn có thể ngồi gần màn hình đến mức nào, khiến bạn cảm thấy say tàu xe. Tốc độ khung hình cao khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, vì vậy hãy thử giảm tốc độ khung hình xuống. Việc giảm tốc độ khung hình sẽ khiến chuyển động có cảm giác kém trôi chảy hơn, kém chân thực hơn và bộ não của bạn sẽ có thể xử lý chuyển động đó tốt hơn.

Giảm chuyển động mờ

Đây là một hiệu ứng khác trong trò chơi giúp chuyển động trông trôi chảy và tự nhiên hơn. Không phải tất cả các trò chơi đều cho phép bạn tắt tính năng này. Nếu trò chơi bạn đang chơi có khả năng vô hiệu hóa hoặc giảm bớt nó, bạn chắc chắn nên làm như vậy. Bạn sẽ không nhận thấy nhiều sự khác biệt về chất lượng, nhưng nó sẽ giúp giảm say tàu xe. Khi đã chơi quen, bạn có thể bật lại nếu muốn.

Tắt thao tác vuốt

Đây là một hiệu ứng giúp cho việc đi bộ hoặc bơi lội trong trò chơi trở nên chân thực hơn. Hình đại diện của bạn di chuyển lên xuống, ví dụ: nhảy lên khi bạn đi bộ để thể hiện chuyển động dáng đi tự nhiên. Điều này có thể gây ra bệnh mô phỏng, vì vậy hãy tắt nó đi.

Kiểm tra mắt của bạn

Nếu thị lực của bạn kém, bạn có thể cân nhắc xem liệu vấn đề có tồn tại theo thời gian hay không. Hãy chắc chắn rằng đơn thuốc của bạn được cập nhật. Nếu bạn có các vấn đề khác, chẳng hạn như loạn thị, hãy nói chuyện với bác sĩ về vấn đề đó. Bác sĩ có thể cập nhật đơn thuốc hoặc gợi ý cách kiểm soát bệnh mà vẫn thoải mái chơi game.

Làm thêm giờ, bạn sẽ quen với chuyển động và chuyển động của trò chơi. Chúng ta không thể nói nó sẽ kéo dài bao lâu, nhưng cuối cùng nó sẽ biến mất. Khi điều này được thực hiện, bạn có thể bắt đầu chơi trò chơi ở cài đặt cao hơn.

Làm thế nào để bạn đối phó với chứng say tàu xe do chơi game? Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét nếu bạn có mẹo quản lý và/hoặc phát hành nó.

Những bài viết liên quan

Back to top button