Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách kiểm soát tính năng True Tone từ iOS 11?

Công nghệ True Tone là gì?

True Tone điều chỉnh cân bằng trắng trên màn hình một cách tinh tế để phù hợp với nhiệt độ màu của ánh sáng xung quanh bạn cho dù bạn đang sử dụng thiết bị dưới ánh sáng quá cao hay dưới ánh nắng trực tiếp. Mục đích là đánh lừa mắt bạn để khiến màn hình trông trắng như giấy dưới mọi ánh sáng.

Bằng cách liên tục cung cấp cho bạn tỷ lệ phần trăm, cường độ và nhiệt độ ánh sáng trắng phù hợp, True Tone giúp hình ảnh trên màn hình trông tự nhiên hơn, giảm mỏi mắt và giúp mắt đọc văn bản thoải mái hơn trong mọi loại môi trường.

Các thiết bị sau có công nghệ True Tone:

Cách kiểm soát True Tone từ Trung tâm điều khiển iOS 11

Để điều chỉnh nhiệt độ màu hiển thị của thiết bị của bạn một cách nhanh chóng, hãy sử dụng Trung tâm điều khiển để chuyển đổi True Tone:

1) Vuốt lên từ cạnh dưới cùng của iPhone để kéo Trung tâm điều khiển lên. Trên iPad, hãy vuốt lên từ dưới cùng trong bất kỳ ứng dụng nào (ứng dụng này không hoạt động trên Màn hình chính) hoặc chỉ cần nhấp đúp vào nút Trang chủ.

2) Bây giờ hãy nhấn thanh độ sáng bằng 3D Touch. Trên phần cứng không hỗ trợ 3D Touch, hãy chạm và giữ thanh này.

3) Nhấn vào True Tone bên dưới thanh trượt để bật hoặc tắt nhanh tính năng này.

MẸO: Bạn cũng có thể bật hoặc tắt Night Shift từ đó.

Giống như trước đây, bạn có thể bật hoặc tắt True Tone trong Cài đặt → Hiển thị & Độ sáng. Hãy nhớ rằng các tính năng hỗ trợ thị giác như Đảo ngược màu sắc, Đảo ngược thông minh, Thang độ xám và Tăng độ tương phản có thể tắt Tông màu thật.

Bạn có nên bật True Tone mọi lúc không? Điều đó phụ thuộc vào thị lực, ánh sáng và môi trường của bạn.