Cách kiểm tra chất lượng video trước khi tham gia cuộc gọi gặp gỡ trên Google

Nếu bạn là người thích tắt micrô và máy ảnh trên PC của họ, bạn có thể liên quan đến điều này: Bạn tham gia một cuộc họp chính thức và tiếp tục tham dự cuộc họp đó, chỉ để nhận ra rằng bạn đã không bật quyền truy cập micrô khi bạn phải nói. Để giúp khắc phục các sự cố kết nối như vậy, Google Meet gần đây đã thêm một ‘phòng xanh’, nơi bạn có thể kiểm tra xem máy ảnh, micrô, loa và kết nối internet của mình có hoạt động như dự kiến ​​hay không. Đây là cách bạn có thể sử dụng tính năng này.

Kiểm tra chất lượng video trước khi tham gia cuộc gọi gặp gỡ trên Google

1. Để vào phòng xanh, mở Google Meet và đi đến phòng chờ. Nếu bạn được mời tham gia một cuộc họp, nhấp vào liên kết mời sẽ cấp cho bạn quyền truy cập vào không gian này. Mặt khác, nếu bạn đang tổ chức cuộc họp, việc tạo một cuộc họp mới sẽ mang đến phòng chờ.

2. Khi bạn ở đây, bạn sẽ nhận thấy một nút ‘Kiểm tra âm thanh và video của bạn’ mới ở góc dưới cùng bên trái của nguồn cấp dữ liệu video. Nhấp vào nó để mở căn phòng màu xanh lá cây.

phòng chờ cuộc gặp gỡ google

3. Ngay sau khi bạn mở căn phòng màu xanh lục, bạn sẽ thấy các phần riêng biệt cho micrô, loa và máy ảnh cho biết tùy chọn mặc định của bạn. Đây, bạn có thể nhấp vào bất kỳ cài đặt nào trong số này và chuyển sang một thiết bị khác. Khi bạn đã chắc chắn rằng tất cả các cài đặt này đều có trong đầu ra thiết bị thích hợp, hãy nhấp vào Tiếp theo.

kiểm tra chất lượng cuộc gọi video

4. Từ trang này, bạn có thể quay một đoạn ngắn về chính mình để xem bạn sẽ xuất hiện như thế nào với những người khác trong cuộc họp. Google đảm bảo rằng clip ngắn này không được lưu ở bất kỳ đâu và chỉ hiển thị với bạn. Nhấp vào Bắt đầu để quay clip.

ghi lại một đoạn ngắn gặp gỡ

5. Sau một vài giây, bạn có thể phát video clip đã quay. Bên dưới clip, Google Meet sẽ hiển thị kết quả của bạn, bạn có thể sử dụng kết quả này làm danh sách kiểm tra để kiểm tra chất lượng video của mình. Như bạn có thể thấy, Google Meet đã chỉ ra rằng tôi đã tắt máy ảnh của mình. Ngoài ra còn có một phần mẹo và thủ thuật mà công ty khuyến khích bạn đặt mình ở trung tâm của máy ảnh và tránh ánh sáng chói phía sau bạn.

đáp ứng kết quả kiểm tra video

Khắc phục sự cố Google Meet trước khi gặp mặt

Mặc dù sự ra đời của Green Room là một thay đổi nhỏ, nhưng nó sẽ tỏ ra hữu ích đối với bất kỳ ai dựa vào Google Meet để tham gia các cuộc họp. Nếu bạn đang tự hỏi các tính năng của Google Meet so với các nền tảng hội nghị truyền hình hàng đầu khác như thế nào, hãy xem so sánh chi tiết của chúng tôi về Google Meet, Zoom và Microsoft Teams.

Ngoài ra, nếu bạn thích bản hack tiện lợi này, đừng quên xem các bài viết của chúng tôi về cách tự động ghi âm cuộc gọi Google Meet và thay đổi nền trong cuộc gọi Google Meet. Những thủ thuật này chắc chắn sẽ cải thiện trải nghiệm tổng thể của bạn.