Cách kiểm tra kiểu máy mac của bạn

Các mẫu Mac mới không ra mắt thường xuyên như các mẫu iPhone mới. Ngay cả iPad, phổ biến như chúng, cũng không được làm mới hàng năm. Mô hình được sử dụng để mô hình hóa sự khác biệt giữa các máy Mac thường không đáng chú ý, do đó, có thể không dễ dàng để biết mô hình máy Mac của bạn là gì khi nhìn thoáng qua. Trên thực tế, đối với một số mẫu iPhone, bạn không thể phân biệt chúng trừ khi bạn thực sự sử dụng thiết bị và nhận thấy sự khác biệt về tính năng. Máy tính Mac, chẳng hạn như iPhone, có phương pháp tích hợp sẵn để kiểm tra kiểu máy MacBook, iMac hoặc Mac mini của bạn.

Kiểm tra kiểu máy Mac của bạn

Trên máy Mac của bạn, hãy chuyển đến menu Apple và chọn Giới thiệu về máy Mac này.

Một cửa sổ có tổng quan về máy Mac của bạn sẽ mở ra. Theo mặc định, cửa sổ sẽ mở ra tab Tổng quan, tab này sẽ cho bạn biết mô hình của bạn là gì. Ảnh chụp màn hình bên dưới cho thấy máy Mac được đề cập là MacBook Pro, nhưng không chỉ định năm.

Để lấy năm, bạn có thể sao chép số sê-ri được cung cấp trên cùng một tab và nhập vào trang Apple cho phép bạn kiểm tra phạm vi dịch vụ và hỗ trợ.

Kết quả sẽ hiển thị cho bạn, trong số những thứ khác, kiểu máy Mac chính xác của bạn cùng với tên và năm.

Hai phương pháp trên hoạt động trên tất cả các loại máy Mac, tức là Macbook, Mac mini và iMac. Nó thực tế là an toàn. Nếu bạn cần một cách để kiểm tra kiểu máy Mac của mình mà không cần bật máy, hãy lật ngược Macbook của bạn hoặc kiểm tra giá đỡ iMac và bạn sẽ tìm thấy số kiểu máy được in trên đó. Nó phải là một số gồm năm ký tự có thể được tìm kiếm trực tuyến cũng như trên trang web của riêng bạn Appleđể kiểm tra kiểu máy Mac của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy số trên máy Mac của mình, hãy chọn hộp của nó. Cùng một số nên được in ở đâu đó.

Nói chung, không có cách nào để giả mạo thông tin này. Nếu bạn lo lắng về việc liệu máy Mac bạn đang mua có phải là hàng chính hãng hay không, cách dễ nhất để tìm ra là kiểu máy hoặc số sê-ri nếu chỉ nhìn vào nó là không đủ. Đó cũng là một cách hay để kiểm tra thông số kỹ thuật của máy Mac, nếu bạn mua máy cũ thì bạn nên làm để đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường.

Nếu muốn, bạn cũng có thể kiểm tra kiểu máy iPhone của mình bằng mã trên hộp.

Những bài viết liên quan

Back to top button