Cách kiểm tra trang web của bạn để nâng cấp lên Gutenberg (WordPress 5.0)

Bạn có vui khi sử dụng trình soạn thảo WordPress mới Gutenberg không? Chính thức ra mắt với WordPress 5.0Gutenberg là trình chỉnh sửa WordPress tiêu chuẩn mới cho phép bạn tạo nội dung trực quan tuyệt đẹp với các khối.

Thách thức là một số chủ đề và plugin có thể không tương thích với Gutenberg, vì vậy việc cập nhật trang web của bạn có thể gây ra sự cố không mong muốn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách kiểm tra trang web WordPress của bạn để nâng cấp lên Gutenberg và WordPress. 5.0.

Kiểm tra trang web của bạn để nâng cấp lên Gutenberg và WordPress 5.0

Tại sao phải kiểm tra trang web WordPress của bạn trước khi nâng cấp lên Gutenberg?

WordPress 5.0 cung cấp một cách hoàn toàn mới để tạo nội dung với trình chỉnh sửa mới có tên The Block Editor hoặc Gutenberg. các ứng dụng khối đó là những yếu tố nội dung mà bạn có thể di chuyển xung quanh trình chỉnh sửa.

Trình chỉnh sửa khối WordPress mới còn được gọi là Gutenberg

WordPress 5.0 với trình soạn thảo Gutenberg, đây là một cải tiến mang tính cách mạng cho nền tảng WordPress.

Tuy nhiên, do sự thay đổi lớn này, một số người dùng không muốn cập nhật trang web của họ ngay lập tức, vì sợ rằng một cái gì đó có thể không hoạt động hoặc có thể phá vỡ trang web của họ.

Gutenberg được phát triển trong một thời gian dài với đủ thời gian cho các nhà phát triển chủ đề và plugin để làm cho sản phẩm của họ tương thích với Gutenberg. Tất cả các plugin WordPress chính đã tương thích hoàn toàn với Gutenberg và hầu hết các chủ đề đều hoạt động hoàn hảo.

Nhưng để tránh xung đột, bạn có thể kiểm tra trang web của mình với Gutenberg và WordPress 5.0. Điều này cho phép bạn tìm hiểu xem bất kỳ plugin hoặc chủ đề nào của bạn không tương thích. Bạn cũng có thể bắt lỗi không mong muốn và sửa chúng trước khi cập nhật trang web trực tiếp của bạn.

Như đã nói, hãy tiếp tục và kiểm tra từng bước làm thế nào để kiểm tra xem trang web của bạn được nâng cấp lên Gutenberg hay WordPress 5.0.

Anh ấy đã qua 1- Tạo một bản sao lưu đầy đủ của trang web của bạn

Bạn phải luôn tạo một bản sao lưu đầy đủ của trang web WordPress của mình trước mọi cập nhật lớn. Sao lưu bảo vệ bạn khỏi những thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình nâng cấp.

Duy trì sao lưu thường xuyên trên trang web là rất quan trọng ngay cả khi bạn không cập nhật trang web của mình vì chúng có thể cứu bạn trong các tình huống tai hại như tấn công độc hại, hack, v.v.

Có rất nhiều plugin sao lưu WordPress để lựa chọn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng UpdraftPlus vì nó cho phép bạn định cấu hình sao lưu tự động và lưu trữ chúng ở một vị trí xa.

Anh ấy đã qua 2- Kiểm tra trang web của bạn trên một máy chủ cục bộ hoặc trang web dàn

Khi bạn đã tạo bản sao lưu đầy đủ cho trang web của mình, bạn đã sẵn sàng để kiểm tra trang web của mình với WordPress 5.0 và biên tập viên mới Gutenberg.

Có hai cách phổ biến để kiểm tra các bản cập nhật mới mà không ảnh hưởng đến trang web trực tiếp của bạn.

    Kiểm tra trang web của bạn trên một máy chủ cục bộ được cài đặt trên máy tính của bạn
    Kiểm tra trang web của bạn trên một máy chủ cảnh

Cả hai tùy chọn đều cho phép bạn dùng thử WordPress. 5.0 với trình soạn thảo Gutenberg mới với nội dung, plugin và các chủ đề hiện có.

1. Kiểm tra trang web của bạn trên máy chủ cục bộ

Sử dụng máy chủ cục bộ chỉ đơn giản là cài đặt trang web WordPress của bạn trên máy tính bằng phần mềm như WAMP hoặc MAMP (cho Mac).

Trong phương pháp này, trước tiên, bạn di chuyển một bản sao của trang web WordPress trực tiếp của mình đến máy chủ cục bộ bằng một plugin di chuyển, chẳng hạn như Sao chép.

Plugin sao chép WordPress

Sau đó, bạn có thể nâng cấp lên WordPress trên trang web địa phương 5.0 và kiểm tra tất cả các plugin / chủ đề của bạn để tương thích với trình chỉnh sửa mới.

Bạn cũng có thể thay đổi trang web địa phương và tải nó lên trang web trực tiếp của bạn khi bạn hoàn tất.

Nếu bạn không cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với trang web cục bộ và mọi thứ có vẻ ổn, bạn có thể tiếp tục và nâng cấp trang web trực tiếp của mình lên WordPress 5.0.

2. Kiểm tra trang web của bạn trong môi trường thử nghiệm

Trang web tạm thời là phiên bản phát triển riêng của trang web của bạn, nơi bạn có thể thử nghiệm các tính năng mới.

Thông thường, một tên miền phụ trên trang web của bạn bị hạn chế truy cập công khai. Đây là nơi bạn có thể thử các bản cập nhật, chủ đề, plugin mới hoặc sử dụng nó cho tất cả sự phát triển của bạn. Khi bạn đã thử mọi thứ bạn cần, bạn có thể tải nó lên trang web trực tiếp của mình.

Hầu hết các công ty lưu trữ WordPress lớn đều cung cấp việc cài đặt các trang web chuẩn bị 1 nhấp từ tài khoản máy chủ của bạn.

Nếu trang web của bạn lưu trữ Bluehost, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn để tạo một trang web tạm thời trong menu Bluehost trên bảng quản trị WordPress.

Tạo một trang web thử nghiệm trên Bluehost

Bạn cũng có thể tạo các trang dàn với 1 nhấp vào WPEngine và SiteGround. Nếu bạn không sử dụng bất kỳ công ty lưu trữ nào, bạn nên hỏi chủ nhà tại sao họ có thể cung cấp tính năng này.

Nếu dịch vụ lưu trữ của bạn không có tính năng cài đặt trang tạm thời, bạn vẫn có thể tự làm thủ công. Dưới đây là hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo môi trường tạm thời trong WordPress.

Anh ấy đã qua 3: Cài đặt Plugin Trình chỉnh sửa Cổ điển

Thay đổi quan trọng nhất trong WordPress 5.0 là biên tập viên mới của Gutenberg.

Điều này có nghĩa là nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào, có thể là do sự không tương thích của plugin hoặc chủ đề với trình chỉnh sửa mới.

Bạn có thể không thích trình soạn thảo mới.

May mắn thay, bạn có thể nâng cấp lên WordPress 5.0 và vẫn giữ lại trình soạn thảo WordPress cổ điển.

Bạn chỉ có thể vô hiệu hóa Gutenberg bằng cách cài đặt plugin Classic Editor trên trang web WordPress của bạn. Nếu bạn làm điều này, bạn có thể nâng cấp lên WordPress một cách an toàn. 5.0, trong khi vẫn giữ trình soạn thảo cổ điển mà bạn quen thuộc.

Chuyển sang trình chỉnh sửa cổ điển

Classic Editor là một plugin WordPress chính thức từ những người đóng góp chính cho WordPress để bạn có thể quay lại trình chỉnh sửa cổ điển. Với plugin này, bạn có thể ẩn trình soạn thảo Gutenberg và tạo nội dung theo cách tương tự như trước đây.

Nếu bạn phải cài đặt Classic Editor vì một chủ đề hoặc plugin không hoạt động sau khi nâng cấp lên WordPress 5.0 Bạn vẫn còn việc phải làm.

Bạn nên liên hệ với chủ đề hoặc nhà phát triển plugin và yêu cầu họ làm cho nó tương thích với phiên bản mới nhất của WordPress.

Nếu bạn không nhận được phản hồi tích cực, bạn phải tìm một chủ đề hoặc plugin thay thế để thay thế những chủ đề không tương thích.

Anh ấy đã qua 4. Những việc cần làm sau khi nâng cấp lên Gutenberg trên WordPress 5.0+

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu blog WordPress đầu tiên của mình, bạn sẽ gặp may. Bạn nhanh chóng làm quen với trình chỉnh sửa khối mới tuyệt vời nhanh hơn, hiện đại hơn và vô cùng mạnh mẽ.

Mặt khác, nếu bạn đã sử dụng WordPress một thời gian, trình chỉnh sửa mới là một trải nghiệm mới thú vị cho bạn.

Hầu hết chúng ta đã quen làm việc với trình soạn thảo cũ và đã định cấu hình quy trình công việc của chúng tôi xung quanh nó.

Tin tốt là bạn vẫn có thể làm mọi thứ bạn đã làm trong trình chỉnh sửa cũ với Gutenberg và hơn thế nữa.

Để giúp bạn tìm hiểu các tính năng mới, chúng tôi đã tạo một hướng dẫn hoàn chỉnh của Gutenberg để chỉ cho bạn cách sử dụng trình chỉnh sửa khối mới và tạo nội dung trực quan tuyệt đẹp cho trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách kiểm tra trang web WordPress của bạn để nâng cấp lên Gutenberg hoặc WordPress. 5.0. Để sửa các lỗi phổ biến mà bạn có thể gặp phải, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các lỗi phổ biến nhất của WordPress và cách khắc phục chúng.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.