Cách kiểm tra xem bạn có nghe nhạc quá to trên iPhone không

Trong khi nghe nhạc bằng tai nghe, bạn đã bao giờ nghĩ đến mức âm thanh tối ưu bạn nên giữ cả ngày chưa? Chà, bạn phải làm hỏng khả năng nghe của mình nếu bạn nghe nhạc quá to trong một thời gian dài. Apple có một giải pháp để cứu bạn khỏi làm hỏng tai bằng cách nghe nhạc quá to. Mức âm thanh tai nghe trên iPhone của bạn có thể hiển thị cho bạn mức âm thanh khi nghe nhạc và có thể dự đoán liệu bạn có làm hỏng tai không.

Dưới đây là cách kiểm tra xem bạn có làm hỏng tai hay không bằng cách nghe nhạc quá to bằng iPhone.

Kiểm tra mức độ âm thanh tai nghe của bạn trên iPhone

Ứng dụng Sức khỏe trên iPhone tập trung vào phúc lợi của người dùng và các hoạt động hàng ngày để theo dõi các hoạt động. Không giống như Google Fit hoặc các ứng dụng liên quan đến sức khỏe khác, Apple Sức khỏe chủ yếu tập trung vào việc sử dụng điện thoại thông minh và hành vi để giữ sức khỏe trong khi kiểm soát việc sử dụng công nghệ.

Ứng dụng sẽ ghi nhật ký cường độ âm thanh mỗi khi bạn kết nối tai nghe với iPhone. Mỗi phát lại đa phương tiện, có thể là âm thanh hoặc video, nó có các mức decibel để kiểm tra xem người dùng có nghe bài hát quá lớn không.

IPhone của bạn sẽ không cảnh báo bạn nếu bạn đang đặt âm lượng tai nghe ở mức tối đa. Tuy nhiên, ứng dụng Sức khỏe vẫn sẽ có tất cả các mức độ decibel trong quá trình nghe của bạn và sẽ đề xuất các cải tiến. Nếu bạn muốn kiểm tra mức âm thanh tai nghe của chúng tôi mà bạn đã nghe, để kiểm tra xem bạn có làm hỏng tai không, hãy làm theo các bước dưới đây.

Cấp độ tai nghe âm thanh trên ứng dụng Sức khỏe trong iPhone

 1. Khởi chạy ứng dụng Sức khỏe trên iPhone của bạn.
 2. Chuyển đến tab Duyệt Duyệt từ thanh điều hướng phía dưới.
 3. Tập tin thính giác.
 4. Mở tai nghe mức âm thanh tai nghe từ trang tiếp theo.
 5. Bạn sẽ tìm thấy các mức âm thanh với một biểu đồ hiển thị lịch sử nghe từ những ngày qua.

Bạn có thể chuyển đổi chế độ xem biểu đồ theo giờ, ngày, tuần, tháng và cho cả năm. Nhận xét tiếp xúc thính giác của bạn sẽ được hiển thị ở đầu mỗi biểu đồ. Nếu nó nói là OK OK, thì nó có nghĩa là bạn đang làm tốt với mức độ nghe của mình và không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên, nếu nhận xét là về tiếng ồn ào, thì điều đó có thể có nghĩa là bạn đang bị đe dọa mất khả năng nghe. Nghe nhạc lớn và âm thanh trong một thời gian dài hơn chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến khả năng nghe của bạn, như bạn biết.

Liên quan: Cách đo huyết áp với Apple Watch

Làm thế nào để bạn tìm thấy nếu bạn đang làm hỏng thính giác của bạn?

Apple không chỉ đo các mức âm thanh theo mức âm lượng bạn giữ trong khi nghe nhạc. Nó sẽ theo dõi mức âm thanh của từng đầu ra âm thanh thông qua tai nghe. Từ đó, AppleỨng dụng Health s đo lường cường độ trung bình của toàn bộ phát lại và giữ nhật ký.

Khi bạn mở Cấp độ tai nghe âm thanh tai nghe từ ứng dụng Sức khỏe, bạn có thể tìm thấy mức âm thanh nghe và mức phơi sáng trung bình. Bạn có thể tham khảo biểu đồ để biết thêm chi tiết về mức độ nghe âm thanh của bạn trên iPhone.

Phân loại cấp độ âm thanh trên phần Nghe Ứng dụng sức khỏe nếu bạn đang nghe nhạc quá to

Bên cạnh biểu đồ, bạn có thể tìm thấy nút i i. Chạm vào nó và bạn có thể tìm thấy các chi tiết phân loại và giới hạn phơi sáng mức âm thanh. Tất cả các thông tin được cung cấp có nguồn gốc từ các chỉ tiêu của Tổ chức Y tế Thế giới, cho biết Apple.

Từ cùng một cửa sổ, bạn có thể thấy giới hạn phơi sáng và giới hạn thời gian, để ngăn mình khỏi làm hỏng thính giác của bạn. Dưới đây là các mức an toàn để nghe nhạc bằng tai nghe của bạn:

 • Tối đa 75 dB đến 18 giờ một ngày.
 • 80 dB lên đến 5 giờ mỗi ngày
 • 90 dB lên đến 30 phút mỗi ngày.
 • 100 dB cho 3 tối đa một ngày
 • Nghe lâu hơn các giới hạn nêu trên có thể làm hỏng thính giác của bạn vĩnh viễn. Do đó, hãy kiểm tra với AppleCấp độ tai nghe của tai nghe từ ứng dụng Sức khỏe.

  Quay trở lại cửa sổ trước, Apple cung cấp cho bạn mức trung bình và so sánh của họ từ các khoảng thời gian trước đó. Nếu bạn muốn xem tất cả dữ liệu liên quan đến Cấp độ tai nghe trên iPhone, hãy cuộn xuống và nhấn vào Hiển thị tất cả dữ liệu.

  Ứng dụng Sức khỏe trên iPhone cũng phân loại mức độ nghe âm thanh của bạn dựa trên các thiết bị, bao gồm cả các thiết bị không dây. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Sức khỏe trên iPhone để luôn khỏe mạnh với công nghệ. Chia sẻ những suy nghĩ của bạn.