Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách kiểm tra xem điện thoại thông minh của bạn có hỗ trợ NavIC không

NavIC vừa được công bố cho mục đích thương mại và nó đã tạo ra tin tức trong số những người dùng điện thoại thông minh ở Ấn Độ. Trong trường hợp, bạn không biết, NavIC là một hệ thống điều hướng bản địa được phát triển bởi Ấn Độ và được cho là trở thành sự thay thế GPS của Ấn Độ. Người dùng điện thoại thông minh đang hỏi nếu hiện tại của họ smartphones sẽ hỗ trợ công nghệ mới hoặc NavIC yêu cầu một thành phần phần cứng. Vì vậy, để trả lời tất cả những câu hỏi này, chúng tôi mang đến cho bạn một hướng dẫn đơn giản để kiểm tra xem điện thoại thông minh của bạn có hỗ trợ NavIC hay không. Bây giờ không chậm trễ nữa, hãy để Lát đi trước.

Kiểm tra xem điện thoại thông minh của bạn có hỗ trợ NavIC không

Hiện tại, rất ít smartphones hỗ trợ NavIC bởi vì nó là một công nghệ mới và về cơ bản, một thành phần phần cứng cần được triển khai cùng với chipset. Đó là tại sao thậm chí smartphones ra mắt gần đây don don có hỗ trợ cho NavIC. Cho đến nay, Qualcomm đã thông báo rằng chỉ Snapdragon 460, 662 và 720G có hỗ trợ NavIC trên tàu. Vì vậy, nếu bạn định mua một chiếc điện thoại, hãy chắc chắn rằng nó đi kèm với bất kỳ chipset nào và sau đó bạn sẽ ổn.

Ngoài ra, Snapdragon 865 và 765 cũng có đơn vị theo dõi NavIC, nhưng dịch vụ chưa được kích hoạt. Qualcomm làm rõ rằng việc triển khai đang được phát triển và sẽ được chuyển đến các OEM vào tháng 4 năm 2020. Tuy nhiên, thật ngạc nhiên, chúng tôi thấy rằng Realme X50 Pro đi kèm với Snapdragon 865 mới nhất phát hiện các vệ tinh NavIC khi đang kết nối với mạng WiFi. Tất cả đều là rắc rối, nhưng vâng, bạn có thể chắc chắn rằng hỗ trợ của NavIC sẽ chính thức đến với tất cả 865 điện thoại SoC sau tháng 4 năm nay, bao gồm cả iQOO 3. Dù sao, nếu bạn muốn kiểm tra xem điện thoại thông minh của bạn có hỗ trợ NavIC hay không thì hãy làm theo hướng dẫn hai bước của chúng tôi.

1. Tải về Điểm trung bình (Miễn phí) hoặc GNSSTest (Miễn phí) ứng dụng trên điện thoại thông minh Android của bạn. Cả hai ứng dụng đều khá tốt và hỗ trợ băng tần L5. Để chắc chắn về khả năng tương thích của NavIC, tôi khuyên bạn nên cài đặt cả hai ứng dụng và xác minh các vệ tinh riêng biệt.

2. Tiếp theo, hãy nhấn vào Bắt đầu thử nghiệm và ứng dụng sẽ bắt đầu phát hiện tất cả các vệ tinh điều hướng có sẵn trên vị trí của bạn. Nếu ứng dụng phát hiện các vệ tinh Ấn Độ thì có nghĩa là thiết bị của bạn có hỗ trợ cho NavIC. Hãy ghi nhớ, để phát hiện tốt hơn, hãy bắt đầu thử nghiệm ngoài trời.

Kiểm tra xem điện thoại thông minh của bạn có hỗ trợ NavIC không

Tìm hiểu Hỗ trợ NavIC trên điện thoại thông minh Android của bạn ngay lập tức

Vì vậy, đó là tất cả từ chúng tôi. Cho đến nay, như chúng ta đã thấy, chỉ có một vài smartphones với khả năng NavIC ở Ấn Độ. Tôi khuyên bạn nên chờ đợi các phiên bản điện thoại thông minh trong tương lai tốt nhất cho Realme 6 loạt và Redmi Note 9 – trong tất cả khả năng sẽ đi kèm với sự hỗ trợ của NavIC. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Nếu bạn đã có thể xác minh khả năng tương thích NavIC trên điện thoại thông minh của mình thì hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.