Cách kiểm tra xem kết nối internet của bạn có đủ nhanh để chơi game và Netflix không

Nếu bạn cần tải xuống một tệp rất lớn, cách tốt nhất để làm điều đó là để nó qua đêm. Bạn không chỉ đạt được tốc độ tối đa vì mọi người đang ngủ mà còn không phải làm gián đoạn mọi việc đang làm chỉ để quá trình tải xuống hoàn tất nhanh hơn. Thủ thuật tương tự rõ ràng không thể được sử dụng khi bạn muốn chơi trò chơi hoặc xem Netflix. Bạn không chỉ cần tốc độ tải xuống khá nhanh để chơi game mượt mà mà còn cần độ trễ thấp. Nhiều dịch vụ kiểm tra tốc độ internet trực tuyến cũng kiểm tra độ trễ kết nối internet của bạn ngoài tốc độ tải lên và tải xuống, nhưng SourceForge có một công cụ kiểm tra tốc độ internet mới có ý nghĩa dựa trên dữ liệu này và cho bạn biết liệu kết nối của bạn có tốt để chơi game và xem Netlix, Hulu hay không hoặc truyền phát trực tiếp lên Twitch.

Truy cập liên kết ở dưới cùng, đảm bảo không có ai đang sử dụng kết nối internet của bạn và bạn không tải lên hoặc tải xuống, sau đó nhấp vào Kiểm tra ngay. Bài kiểm tra mất vài phút.

Sau khi kiểm tra hoàn tất, bạn có thể xem kết quả của từng kiểm tra mà bạn đã chạy. Di chuột qua dấu chấm hỏi bên cạnh bài kiểm tra để biết kết quả đọc tốt hay xấu hoặc chỉ cần cuộn xuống và kiểm tra tab “Dịch vụ được hỗ trợ” và “Dịch vụ không được đề xuất”. Tab “Dịch vụ không được đề xuất” sẽ cho bạn biết liệu kết nối của bạn có đủ tốt để xem Netflix hoặc chơi trò chơi hay không.

kiểm tra tốc độ Internet

Chúng tôi nên đề cập rằng kết quả có thể thay đổi theo thời gian nếu kết nối đặc biệt không ổn định. Nếu bạn nghi ngờ rằng một kết nối hoạt động tốt hơn vào những thời điểm nhất định trong ngày so với những thời điểm khác, bạn cũng có thể kiểm tra nó vào thời điểm đó. Chúng tôi nghi ngờ rằng chỉ có tốc độ tải xuống và tải lên mới có thể cải thiện, trong khi độ trễ và mất gói có thể ít nhiều không thay đổi, nhưng rất đáng để thử.

Truy cập trang web Công cụ kiểm tra tốc độ Internet Source Forge

Những bài viết liên quan

Back to top button