Cách kiểm tra xem người khác có đang sử dụng tài khoản WhatsApp của bạn không

Quyền riêng tư và bảo mật của WhatsApp khá tốt. Mỗi lần chỉ có một thiết bị được phép, người dùng có thể xác minh tài khoản của họ bằng điện thoại di động của họ và có một tùy chọn để bật xác thực hai yếu tố. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là sẽ không ai cố gắng hack tài khoản WhatsApp của người khác. Thế giới internet không hoàn toàn an toàn như chúng ta đều biết.

Vì vậy, chúng tôi giải quyết câu hỏi “Làm thế nào để tôi biết nếu có ai đó đang sử dụng tài khoản WhatsApp của tôi?”

WhatsApp liên tục trở nên phổ biến trên toàn thế giới với hơn 2 Một tỷ người dùng. Với WhatsApp, bạn có thể thực hiện cuộc gọi video, trao đổi tin nhắn, chia sẻ tệp, thực hiện cuộc gọi video và tạo trò chuyện nhóm – tất cả đều miễn phí!

Cách kiểm tra xem người khác có đang sử dụng tài khoản WhatsApp của bạn không 1

Ứng dụng cố gắng hết sức để giữ an toàn nhất có thể nhưng không có gì gọi là bảo mật hoàn toàn khi có kết nối với internet. Bạn có một số trách nhiệm để giữ an toàn cho tài khoản WhatsApp của bạn; Một lỗi đơn giản có thể khiến tài khoản của bạn bị mở rộng vì lạm dụng.

Vectơ tấn công duy nhất có ý nghĩa trong khi bạn vẫn có điện thoại của mình là WhatsApp Web. Điều này đã được phủ sóng rộng rãi trên mạng nhưng nó đáng chú ý ở đây. Khi WhatsApp mở vào điện thoại của bạn, bạn có thể mở phiên bản trình duyệt để hoàn tất ứng dụng. Nếu bạn không đăng xuất hoặc đóng phiên, ai đó có quyền truy cập vào máy tính này có thể tiếp quản. Đó là một lựa chọn hạn chế nhưng là người duy nhất tôi biết.

Sử dụng phiên bản web của WhatsApp giúp gõ dễ dàng, vì bạn có thể thực hiện việc này trên bàn phím thay vì nhấn vào màn hình điện thoại.

 1. Mở phiên WhatsApp Web bằng cách chọn biểu tượng danh sách ba điểm trong cửa sổ WhatsApp chính.
 2. Chọn WhatsApp Web. Điều này mở camera. Cách kiểm tra xem người khác có đang sử dụng tài khoản WhatsApp của bạn không 2
 3. Bạn sẽ được hướng dẫn để quét mã QR mà bạn có thể nhận được bằng cách mở WhatsApp Web trong trình duyệt của bạn. Cách kiểm tra xem người khác có đang sử dụng tài khoản WhatsApp của bạn không 3
 4. Mở WhatsApp Web trong trình duyệt của bạn.
 5. Quét mã QR trong cửa sổ trình duyệt bằng camera điện thoại của bạn.

Cửa sổ WhatsApp trên điện thoại của bạn phải được nhân đôi trong trình duyệt, cho phép bạn trò chuyện và tương tác như bình thường.

Cách kiểm tra xem người khác có đang sử dụng tài khoản WhatsApp của bạn không 4

Kiểm tra xem ai đó đang sử dụng WhatsApp của bạn

WhatsApp Web là cách duy nhất cho tài khoản của bạn mà chúng tôi biết ngoại trừ phần mềm độc hại. WhatsApp được xác thực bằng số điện thoại của bạn và chỉ có thể được truy cập từ một thiết bị tại một thời điểm. Điều này có nghĩa là miễn là điện thoại của bạn thuộc quyền sở hữu của bạn và phiên Web WhatsApp của bạn đã đóng, bạn an toàn nhất có thể và bạn có thể kết nối với Internet.

Các triệu chứng của ai đó đang sử dụng WhatsApp của bạn sẽ bao gồm các tin nhắn rõ ràng mà bạn chưa gửi hoặc liệt kê trong tab Trò chuyện nhiều hơn những gì họ nên có hoặc chấp nhận các yêu cầu kết bạn mà bạn chưa thực hiện. Hầu hết các tin tặc theo bất kỳ ý nghĩa nào cũng sẽ xóa tất cả điều này nhưng nếu bạn đủ nhanh để thấy một số hành động bạn không thực hiện, đây là một dấu hiệu.

Nếu bạn đã sử dụng WhatsApp Web, bạn có thể biết rằng nếu bạn chọn nó từ menu Cài đặt ba điểm, bạn có thể xem phiên cuối cùng là gì hoặc nếu có bất kỳ phiên mở nào. Đây chắc chắn là một cách bắt buộc để tìm hiểu xem có ai đang sử dụng tài khoản của bạn không.

 1. Mở WhatsApp và chọn biểu tượng Danh sách ba điểm từ cửa sổ chính.
 2. Chọn WhatsApp Web.

Nếu camera mở, sẽ không có phiên Web WhatsApp hoạt động. Nếu bạn thấy một cửa sổ liệt kê một máy tính đã đăng nhập, một phiên hoạt động đang diễn ra. Chọn “Đăng xuất khỏi tất cả các máy tính” bên dưới và bật xác thực hai yếu tố ngay lập tức.

Cách kiểm tra xem người khác có đang sử dụng tài khoản WhatsApp của bạn không 5

Kích hoạt xác thực hai yếu tố trong WhatsApp

Nếu ai đó đang sử dụng tài khoản WhatsApp của bạn, thì bạn cần phải khóa nó. Nếu bạn may mắn, anh ấy là anh trai hoặc đối tác làm gián điệp cho những gì bạn đang làm. Nếu bạn không may mắn như vậy, đó có thể là một hacker đánh cắp danh bạ và dữ liệu của bạn và tàn phá cuộc sống xã hội của bạn. Dù bằng cách nào, bạn cần khóa nó bằng cách bật xác thực hai yếu tố.

WhatsApp không sử dụng mật khẩu. Thay vào đó, bạn cần kích hoạt xác thực hai yếu tố. Bằng cách này, bất kỳ ai đang cố gắng đăng nhập sẽ cần nhập mã xác minh để thực hiện.

 1. Mở WhatsApp và chọn biểu tượng Danh sách ba điểm từ cửa sổ chính.
 2. Chọn cài đặt và tài khoản. Cách kiểm tra xem người khác có đang sử dụng tài khoản WhatsApp của bạn không 6
 3. Chọn xác minh 2 bước. Cách kiểm tra xem người khác có đang sử dụng tài khoản WhatsApp của bạn không 7
 4. Kích hoạt nó và đặt mã PIN của bạn.

Sau khi được đặt, mỗi lần bạn mở WhatsApp, bạn sẽ cần nhập mã PIN này để xác thực. Đảm bảo rằng mã PIN không phải là thứ gì đó rõ ràng và bạn đã bảo mật thêm tài khoản WhatsApp của mình.

WhatsApp là một ứng dụng rất an toàn nhưng bảo mật nhiều như bạn giữ nó. Sử dụng xác thực hai yếu tố là an toàn như hiện tại và là một cách khả thi để bảo mật tài khoản của bạn nếu có ai đó truy cập vào nó.

Bạn có biết bất kỳ cách nào khác mà ai đó có thể truy cập WhatsApp của bạn không? Hãy cho chúng tôi biết dưới đây nếu bạn làm như vậy!