Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách kiểm tra xem thiết bị Android của bạn có hỗ trợ NavIC không

Cách kiểm tra xem thiết bị Android của bạn có hỗ trợ NavIC khôngCách kiểm tra xem thiết bị Android của bạn có hỗ trợ NavIC không

Nếu bạn đã đọc tin tức công nghệ trong một thời gian, thì bạn có thể đã đọc về Hệ thống điều hướng riêng của Ấn Độ NavIC. NavIC là hệ thống điều hướng của Ấn Độ, được bắt buộc cho tất cả các thiết bị thương mại ở Ấn Độ vào năm 2019.

NavIC được coi là ngang bằng với GPS có trụ sở tại Hoa Kỳ và nó dự kiến ​​sẽ cung cấp độ chính xác vị trí cao hơn 20 mét trong khu vực dịch vụ chính. Thành thật mà nói, NavIC được cho là trở thành người thay thế GPS của Ấn Độ.

Mới đây, nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Realme đã ra mắt điện thoại thông minh 5G mới tại Ấn Độ có tên Realme X50 Pro. Điện thoại thông minh có hệ thống dẫn đường Ấn Độ NavIC. Vì nó là một công nghệ mới, chỉ một vài smartphones sẽ hỗ trợ NavIC.

Điện thoại thông minh có hỗ trợ NavIC

Ngay bây giờ, smartphones đang chạy trên Snapdragon 460, 662 và 720G có hỗ trợ cho NavIC. Vì vậy, nếu bạn sẵn sàng sử dụng hệ thống điều hướng Ấn Độ, hãy đảm bảo mua một chiếc điện thoại có bất kỳ chipset nào.

Mặc dù Snapdragon 765 và Snapdragon 865 cũng tương thích với NavIC, dịch vụ này vẫn chưa được kích hoạt.

Cách kiểm tra xem điện thoại của bạn có hỗ trợ NavIC không

Chà, nếu bạn không biết Chipset điện thoại của bạn, thì bạn có thể dựa vào phương pháp này để kiểm tra xem điện thoại của bạn có hỗ trợ NavIC hay không. Thực hiện theo một số bước đơn giản được đưa ra dưới đây để kiểm tra xem điện thoại của bạn có hỗ trợ NavIC không.

Bươc 1. Đầu tiên, tải xuống và cài đặt GNSTest trên điện thoại thông minh Android của bạn.

Tải xuống và cài đặt GNSTest trên Android của bạnTải xuống và cài đặt GNSTest trên Android của bạn

Bươc 2. Sau khi cài đặt, mở ứng dụng và bạn sẽ thấy một màn hình như bên dưới.

Giao diện của GNSTestGiao diện của GNSTest

Bươc 3. Ở đây bạn cần nhấn vào ‘Bầu trời và sau đó nhấn vào nút 'Khởi đầu' kiểm tra.

Chạm vào nút 'Sky' và sau đó vào 'Bắt ​​đầu'Chạm vào nút ‘Sky Sky và sau đó vào‘ Bắt đầu

Bươc 4. Nếu ứng dụng phát hiện tất cả các vệ tinh Điều hướng, thì điện thoại của bạn có hỗ trợ NavIC. Nếu nó không nhận ra bất kỳ hoặc cho bạn thấy một lỗi, thì điện thoại của bạn không tương thích với NavIC.

Thông tin hải quânThông tin hải quân

Đó là nó! Bạn xong việc rồi. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng GPSTest Android để kiểm tra tính tương thích của NavIC trên thiết bị của mình.

Vì vậy, đây là phương pháp tốt nhất để kiểm tra xem điện thoại thông minh của bạn có hỗ trợ NavIC hay không. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào liên quan đến điều này, hãy cho chúng tôi biết trong hộp bình luận bên dưới. Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn! Chia sẻ nó với bạn bè của bạn cũng.