Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách làm cho Cortana sử dụng trình duyệt mặc định trên hệ thống của bạn Windows 10

Microsoft đã rất hạn chế về Cortana. Cortana không tôn trọng cài đặt trình duyệt mặc định và gửi tất cả các tìm kiếm trên web tới Microsoft Edge và không chỉ Cortana làm điều này. Nhiều liên kết vẫn mở trong Edge mà không có cách nào để ngăn chặn chúng. EdgeDeflector là một ứng dụng nhỏ dành cho hệ thống Windowsgiải quyết vấn đề này. Nó buộc Cortana sử dụng trình duyệt mặc định của bạn cũng như chuyển hướng tất cả các liên kết khác từ Edge sang trình duyệt bạn đã chọn. Đây là cách làm cho Cortana sử dụng trình duyệt mặc định của hệ thống của bạn Windows 10.

Đặt trình duyệt mặc định của bạn

Đảm bảo rằng bạn đã định cấu hình đúng trình duyệt mặc định của mình. Mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Hệ thống > Ứng dụng. Cuộn xuống và chọn trình duyệt mặc định của bạn.

Tải xuống và cài đặt EdgeDeflector

EdgeDeflector không cài đặt như các ứng dụng thông thường. Tải xuống tệp EXE và sao chép nó vào C:\Program Files (x86) và chạy nó. Bạn sẽ cần có quyền quản trị viên để sao chép tệp EXE vào vị trí này và chạy nó. Bạn sẽ không thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy ứng dụng đã được cài đặt. Nó không xuất hiện trong danh sách Đã thêm gần đây trong menu Bắt đầu.

Có thể EdgeDeflector không cài đặt từ vị trí này. Nếu không, hãy sao chép nó vào C:\Program Files và khởi động lại.

Cấu hình EdgeDeflector

Mở Cortana và tìm kiếm thứ gì đó. Nếu EdgeDeflector đã được cài đặt đúng cách, lần đầu tiên bạn tìm kiếm Cortana, bạn sẽ được yêu cầu chọn ứng dụng nào bạn muốn sử dụng để tìm kiếm trên web. Chọn EdgeDeflector từ danh sách ứng dụng.

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn một trình duyệt. Chọn trình duyệt mặc định của bạn và bạn đã hoàn tất. Cortana hiện sẽ sử dụng trình duyệt mặc định của bạn cho tất cả các tìm kiếm.

Sự đặt chỗ

Thay đổi này không phải là vĩnh viễn nhưng cũng không phải lúc nào cũng đặt lại. Bản cập nhật hệ thống có thể đặt lại các cài đặt này và Cortana có thể quay lại sử dụng Edge. Để Cortana sử dụng trình duyệt mặc định của bạn sau khi đặt lại các bản cập nhật, hãy khởi động lại EdgeDeflector và định cấu hình nó.

Định cấu hình Cortana làm trình duyệt mặc định của bạn và Google

Cortana sẽ gửi tất cả các tìm kiếm đến trình duyệt mặc định của bạn, tuy nhiên, nó vẫn sẽ sử dụng Bing. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần chuyển hướng tìm kiếm Bing tới công cụ tìm kiếm ưa thích của mình. Nếu đang sử dụng Firefox hoặc Chrome, bạn có thể sử dụng tiện ích bổ sung và/hoặc tiện ích mở rộng để chuyển hướng tìm kiếm Cortana từ Bing sang Google. Đối với Chrome, chúng tôi khuyên dùng Chrometan và đối với Firefox, chúng tôi khuyên dùng Bing-Google.

Tải xuống EdgeDeflector