Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách làm cho điểm phát sóng của bạn nhanh hơn

Hiện đại nhất smartphones và máy tính xách tay hỗ trợ không dây có khả năng tạo Điểm truy cập Internet để chia sẻ kết nối Internet với các thiết bị khác như máy tính xách tay và máy tính bảng.

Hầu như tất cả các điện thoại Android đều có khả năng chia sẻ kết nối internet dưới dạng điểm phát sóng. iPhone đã hơi muộn khi đưa tính năng này vào sử dụng nhưng giờ đây tất cả chúng đều có khả năng này. Bạn có thể sử dụng cáp USB để chia sẻ internet thông qua cáp hoặc sử dụng Điểm truy cập không dây. Nó thực sự phụ thuộc vào tình hình. Và điều này cũng hoạt động đối với các thiết bị điểm phát sóng chuyên dụng.

Cách tạo điểm truy cập có dây nhanh hơn:

Cách nhanh nhất để chia sẻ điểm phát sóng là thông qua kết nối USB. Điều này là do dữ liệu được truyền qua cáp và không hề có sự can thiệp nào trong quá trình truyền dữ liệu. Chia sẻ kết nối qua USB sẽ hoạt động ngay cả trên các máy tính không có phần cứng Không dây. Vấn đề duy nhất là nó chỉ có thể chia sẻ với một máy tính tại một thời điểm.

Nhưng để đảm bảo nó nhanh:

Đảm bảo bạn đang sử dụng cáp gốc.

Đảm bảo bạn đặt điện thoại ở nơi có thể nhận được dịch vụ đầy đủ từ nhà cung cấp.

Cách tạo điểm truy cập không dây nhanh hơn

Mặc dù kết nối qua USB nhanh hơn nhưng kết nối không dây (điểm phát sóng) lại phổ biến hơn. Điều này là do điểm phát sóng không dây có thể được nhiều thiết bị sử dụng cùng lúc và rất dễ thiết lập vì không cần cáp. Nhưng cũng có những điều bạn có thể làm để làm cho điểm phát sóng không dây nhanh hơn.

Đảm bảo pin đã được sạc đầy. Điều này rất quan trọng để thiết bị điểm phát sóng không tự động bắt đầu điều chỉnh năng lượng, điều này có thể khiến thiết bị chuyển sang 3G hoặc thậm chí 2G, tốc độ rất chậm.

Đảm bảo bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của Simcard. Ví dụ: nếu nhà cung cấp của bạn hỗ trợ 4G hoặc 5G, hãy đảm bảo thẻ SIM của bạn tương thích với Internet nhanh nhất. Điều này sẽ đảm bảo tốc độ cao nhất có thể được chia sẻ trên điểm phát sóng.

Đặt thiết bị điểm phát sóng của bạn ở nơi cao, nơi thiết bị nhận được cường độ tín hiệu tối đa từ nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Bằng cách đó, điện thoại sẽ luôn đạt được tốc độ tối đa.

Ngắt kết nối các thiết bị không được sử dụng. Điểm phát sóng không dây có thể kết nối với nhiều thiết bị cùng một lúc. Để đảm bảo băng thông và tốc độ tối đa cho thiết bị bạn đang sử dụng, hãy đảm bảo mọi thiết bị không được sử dụng đều bị ngắt kết nối.

Đảm bảo có đường truyền trực tiếp giữa thiết bị phát sóng và máy tính xách tay hoặc thiết bị mà bạn đang phát sóng. Những chướng ngại vật như bức tường làm chậm tốc độ internet không dây.