Cách làm cho iPhone của bạn không bị FBI

Ma thuật đỏ 3S

Nếu bạn là người dùng di động iPhone và lo lắng về việc duy trì quyền riêng tư của mình thì bạn không nên quá hài lòng với tin tức mới từ Apple. Một Apple bạn sẽ có thể đảo ngược mã hóa những gì được lưu trữ trong iCloud theo yêu cầu của các tổ chức chính phủ, chẳng hạn như FBI.

Nếu bạn xác định với tình huống này thì bài viết này là dành cho bạn. Chúng ta thậm chí có thể nói rằng các kỹ thuật cũ là kỹ thuật tốt nhất. Mặc dù rất thuận tiện khi sử dụng iCloud để sao lưu thông tin có trên điện thoại di động của chúng tôi, nhưng chúng tôi có thể tạo một bản sao lưu thông tin trên máy tính của mình. Bằng cách này, tôi duy trì kiểm soát hoàn toàn thông tin của chúng tôi.

Cách làm cho iPhone của bạn không bị FBI 1

Nếu bạn chưa sao lưu thông tin điện thoại di động của mình trên máy tính một thời gian hoặc nếu bạn chưa bao giờ làm như vậy, bạn có thể cần một khóa học nhỏ, nhưng chúng tôi sẽ giải thích cách thực hiện. Bạn sẽ phải kết nối điện thoại di động với máy tính bằng cáp sạc. Sử dụng iTunes nếu bạn đang sử dụng Microsoft hoặc Mac với macOS 10.14 trở lên. Hoặc, sử dụng Finder trên máy Mac với macOS 10.15 Catalina. Nếu bạn đang sử dụng Finder, hãy tìm kiếm thiết bị của bạn trong menu bên trái, bên dưới "vị trí".

Trong iTunes, bạn sẽ có thể thấy một biểu tượng iPhone nhỏ ở góc trên bên trái, chọn nó. Nếu bạn không thấy thì bạn phải thay đổi ủy quyền (menu iTunes – tài khoản – ủy quyền – ủy quyền cho máy tính này …)

Sau các bước này, quá trình trong cả hai tình huống rất giống nhau. Chuyển đến danh mục bản sao lưu trên mạng, chọn trên máy tính này. Bạn có thể muốn mã hóa bản sao lưu để tăng bảo mật và sau đó chỉ cần chọn tùy chọn mã hóa và gán mật khẩu (nhưng không mất mật khẩu này vì bạn không thể khôi phục nó và thay vào đó mất quyền truy cập vào bản sao lưu của bạn).

Nếu quá trình sao lưu không bắt đầu sớm, hãy nhấp vào Sao lưu ngay bây giờ.

Chúc may mắn

Nguồn: The Verge