Cách làm cho màn hình iPhone của bạn mờ hơn cả cài đặt độ sáng mờ nhất

Apple đã đi một chặng đường dài với việc tối ưu hóa màn hình của iPhone để thích nghi với môi trường của nó và mang lại cho bạn vẻ ngoài đẹp nhất có thể. Nhưng ngay cả khi Chế độ tối được bật để xem tối ưu trong môi trường tối, Night Shift vẫn bật để giảm ánh sáng xanh và True Tone và Auto-Brightness hoạt động để cảm nhận môi trường xung quanh bạn và điều chỉnh màn hình với chúng, màn hình vẫn có thể quá sáng trong cài đặt ánh sáng yếu. Điều này đặc biệt đúng khi có rất nhiều văn bản hoặc hình ảnh màu trắng trên nền tối. Nếu bạn thấy rằng iPhone của bạn vẫn còn quá sáng vào ban đêm, ngay cả khi bạn làm mờ hết cỡ, có hai cài đặt khác sẽ làm cho nó thậm chí mờ hơn:

  • Giảm điểm trắng – Bạn có thể giảm cường độ màu sáng với cài đặt này, đây có lẽ là điều đầu tiên bạn nên thử nếu bạn đang cố gắng làm cho màn hình của mình mờ hơn một chút để đọc vào ban đêm. Đi tới Cài đặt -> Trợ năng -> Hiển thị & Kích thước văn bản và chuyển đổi trên Giảm điểm trắng. Sử dụng thanh trượt để điều chỉnh nó.
  • Bộ lọc thu phóng – Công cụ Zoom được tìm thấy trong cài đặt Trợ năng cung cấp một số bộ lọc để sử dụng cùng với nó, Ánh sáng yếu là một trong số đó. Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt -> Trợ năng -> Thu phóng và nhấn vào Bộ lọc thu phóng và chọn Ánh sáng yếu. Sau đó bật Zoom ở trên cùng. Màn hình của bạn sẽ phóng to ngay lập tức và bộ lọc ánh sáng yếu sẽ được áp dụng. Nhấn đúp bằng ba ngón tay để thu nhỏ lại. Phương pháp này sẽ làm mờ mọi thứ thậm chí nhiều hơn cài đặt độ sáng thấp nhất. Nó có thể là quá nhiều nhưng hãy bắn nó vào ban đêm và xem nó hoạt động như thế nào đối với bạn.
  • Cách làm cho màn hình iPhone hoặc iPad của bạn mờ hơn cả cài đặt độ sáng mờ nhất. Cách làm cho màn hình iPhone hoặc iPad của bạn mờ hơn cả cài đặt độ sáng mờ nhất.

Loay hoay với các cài đặt này dường như can thiệp vào độ sáng tự động, vì vậy để "trở lại bình thường", có lẽ bạn nên tắt độ sáng tự động và bật lại. Bạn có thể tìm thấy chuyển đổi ngay bên dưới Chuyển đổi Giảm điểm trắng.