Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách làm chủ camera iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

Có một Camera và ứng dụng cực kỳ hữu ích trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max hoàn toàn mới. Đây là cách để có được những bức ảnh đẹp nhất có thể.

Cả iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đều có bộ ba camera để hoạt động ở mặt sau. Camera chính là ống kính góc rộng 48 MP và nó được trang bị ống kính siêu rộng 12 MP và ống kính tele 12 MP.

Năm nay, Apple đã củng cố máy ảnh bằng Photonic Engine, Chế độ hành động được làm lại, v.v. Hãy cùng tìm hiểu bộ tính năng ngày càng phát triển của AppleiPhone chuyên nghiệp mới nhất.

Nút âm lượng

Nếu chúng ta bắt đầu với các điều khiển của ứng dụng Máy ảnh, đôi khi việc chạm vào màn hình không phải là điều lý tưởng. Một cú chạm đơn giản có thể khiến điện thoại di chuyển, vô tình làm mờ ảnh của bạn trong quá trình này.

Apple có một giải pháp cho vấn đề này bằng cách cho phép các nút âm lượng tăng gấp đôi so với các nút chụp dễ tiếp cận.

Theo mặc định, nhấn nút tăng hoặc giảm âm lượng sẽ chụp ảnh. Giữ một trong hai nút sẽ bắt đầu quay video. Sau khi bạn nhả nút, quá trình quay video sẽ dừng lại.

Nếu bạn vào Cài đặt, bạn có thể thay đổi hành vi này. Bằng cách đi tới Cài đặt > Máy ảnh, bạn có thể bật tính năng chụp liên tục.

Khi tính năng này được bật, việc giữ nút tăng âm lượng sẽ bắt đầu chụp ảnh liên tục. Nhả nút sẽ ngừng chụp những bức ảnh đó.

Kiểm soát thu phóng

Trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có bốn mức thu phóng chất lượng quang học để lựa chọn. Có .5X sử dụng ống kính siêu rộng, 1X dựa trên ống kính rộng chính, 2X cũng sử dụng ống kính chính và 3X sử dụng ống kính tele.

Ý tưởng là Apple có thể sử dụng trung tâm 12MP từ cảm biến 48MP lớn hơn để đạt được mức thu phóng 2X mà không làm giảm chất lượng thực sự. Nếu chúng ta sử dụng kỹ thuật quá cao thì chất lượng sẽ bị giảm đi đôi chút vì Apple không thể sử dụng tính năng gộp pixel khi điều này xảy ra, nghĩa là các pixel hiện nhỏ hơn sẽ thu được ít ánh sáng hơn một chút.

Điều đó nói lên rằng, nó sẽ mang lại những bức ảnh đẹp hơn so với việc sử dụng zoom kỹ thuật số. Thu phóng kỹ thuật số hoạt động bằng cách cắt ảnh thay vì điều chỉnh quang học, mang lại ảnh có độ phân giải thấp hơn.

Bạn có thể xác định phạm vi giữa các mức thu phóng đặt trước này bằng cách nhấn vào các chỉ báo hình tròn phía trên nút chụp. Tuy nhiên, một thủ thuật khác ít được biết đến là khi bạn chạm vào bất kỳ mục nào trong số chúng, bạn có thể giữ và trượt ngón tay lên hoặc xuống.

Cử chỉ này sẽ hiển thị một bánh xe nơi bạn có thể quay số ở mức thu phóng mà bạn đang tìm kiếm, cho đến thu phóng kỹ thuật số 15X. Các mức thu phóng đặt trước có tiêu cự tương đương dưới mức thu phóng.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể vuốt bánh xe về phía màn trập để loại bỏ nó hoặc đợi một lát để nó tự biến mất. Tùy chọn khác là chụm vào hoặc kéo ra, mặc dù nó không thuận tiện và chặn màn hình.

Chuyển đổi macro trong cài đặt

Nếu bạn muốn chụp ở Chế độ macro, bạn có thể đưa điện thoại của mình đến rất gần đối tượng khi đó Chế độ macro sẽ bật. Nó có thể lấy nét chỉ cách ống kính vài milimet. Nếu không muốn điều này tự động xảy ra, bạn có thể bật chuyển đổi từ trong Cài đặt.

Apple Nhanh chóng

QuickTake thật dễ dàng để chụp ảnh, quay video hoặc chụp liên tiếp ngay lập tức. Nhấn vào nút chụp màu trắng sẽ chụp ảnh cho bạn nhưng video sẽ ghi lại khi bạn giữ nút đó. Không cần phải chuyển sang chế độ video.

Video sẽ tiếp tục được quay cho đến khi bạn giữ nút chụp và sẽ dừng khi nhả nút chụp. nếu bạn dự định quay phim một lúc, hãy trượt nút chụp sang bên phải để khóa nó ở chế độ video và bạn không cần phải giữ nút này.

Chụp ảnh liên tục bằng QuickTake

Nếu bạn muốn chụp ảnh liên tục, bạn có thể nhấn vào nút và kéo ngay sang trái. Bây giờ nó sẽ chụp ảnh liên tục miễn là bạn giữ nó. Một bộ đếm sẽ xuất hiện trong vòng tròn nút chụp ban đầu để thông báo cho bạn biết nó đã chụp được bao nhiêu bức ảnh.

Kiểm soát tiền thưởng

Gần phía trên cùng của điện thoại, nằm ở hai bên của Dynamic Island, là các nút điều khiển bổ sung sẽ thay đổi tùy theo tình huống chụp của bạn. Bạn có thể thấy chỉ báo ProRes hoặc RAW, biểu tượng đèn flash, biểu tượng Chế độ ban đêm hoặc chuyển đổi Live Photo.

Điều khiển nâng cao

Ngoài những điều này, còn có một mũi tên cà rốt nằm ở chính giữa mà bạn có thể nhấn để hiển thị một số điều khiển khác phía trên màn trập. Các biểu tượng này bao gồm điều khiển đèn flash (tự động, tắt, bật), Chế độ ban đêm (chỉ xuất hiện khi trời tối), Live Photo (bật, tắt), Kiểu chụp ảnh (chọn từ năm kiểu), tỷ lệ khung hình (4:3, 1:116:9), bù phơi sáng, hẹn giờ và bộ lọc.

Chế độ ban đêm vẫn còn ở đây với iPhone 14 Pro và mô phỏng tác động của tốc độ màn trập chậm. Trên máy ảnh truyền thống, để màn trập máy ảnh mở lâu hơn sẽ cho phép nhiều ánh sáng đi vào cảm biến hơn, cho phép bạn chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Bí quyết là bạn không thể di chuyển máy ảnh trong khi chụp ảnh.

Chế độ ban đêm sẽ tự động bật khi phát hiện cảnh thiếu sáng. Nó sẽ điều chỉnh thời lượng màn trập dựa trên mức độ di chuyển của điện thoại và đối tượng. Tự do, iPhone có thể giới hạn tốc độ màn trập ở mức hai hoặc ba giây. Khi đặt lên chân máy, màn trập có thể mở trong tối đa 30 giây.

Bằng cách nhấn vào biểu tượng Chế độ ban đêm, bạn có thể điều chỉnh độ dài màn trập này theo cách thủ công bằng cách trượt sang trái và phải. Tuy nhiên, một lần nữa, nó sẽ không cung cấp cho bạn tùy chọn trong 10, 15 hoặc 30 giây nếu điện thoại di chuyển quá nhiều.

Bạn có thể áp dụng các bộ lọc sau khi chụp ảnh, nhưng Phong cách chụp ảnh là tính năng mới trên dòng iPhone 13. Chúng được thêm vào thời điểm chụp và có thể được tùy chỉnh theo sở thích chụp của bạn. Nếu bạn đã thực hiện các thay đổi và không thích chúng, bạn có thể đặt lại chúng bằng cách nhấn vào mũi tên hoàn tác ở cạnh phải.

cài đặt RAW

Có một số trường hợp bạn có thể muốn chụp ở định dạng RAW. Những bức ảnh không nén này chiếm nhiều không gian hơn nhưng cho phép hình ảnh có nhiều chi tiết hơn, đặc biệt là ở vùng sáng và vùng tối.

Với iPhone 14 Pro, bạn có thể chụp ảnh RAW 12MP hoặc sử dụng toàn bộ cảm biến 48MP. Khi sử dụng toàn bộ cảm biến, bạn có thể thấy nhiều hạt hơn trong ảnh. Vì vậy, chỉ dựa vào chế độ RAW nếu bạn biết mình đang làm gì.

Quay video trên iPhone 14 Pro

Apple đã cung cấp cho người dùng bốn chế độ video trên iPhone 14 Pro – tương tự như vậy. Có timelapse, slo-mo, Cinematic và chế độ video tiêu chuẩn của bạn.

Khi bạn chuyển sang chế độ video, độ phân giải và tốc độ khung hình sẽ hiển thị ở góc trên cùng bên trái. Nhấn vào một trong các số để thay đổi. Tùy thuộc vào chế độ video của bạn, độ phân giải ghi và tốc độ khung hình khác nhau sẽ có sẵn, dựa trên những gì điện thoại có thể quay.

Năm nay, Apple đã nâng cấp Chế độ quay phim trên iPhone 14 Pro để quay video lên tới 4K. Trước đây nó bị giới hạn ở 1080P HD. Khi quay ở 4K, bạn có thể quay ở tốc độ 24 hoặc 30 khung hình mỗi giây.

Chỉnh sửa video Chế độ điện ảnh

Nếu bạn chưa từng nghe đến Chế độ điện ảnh trước đây thì nó sẽ bắt chước Chế độ chân dung nhưng dành cho video. Nó sẽ giữ cho đối tượng của bạn được lấy nét trong khi làm mờ phần còn lại của cảnh. Sau khi chụp xong, bạn có thể điều chỉnh tiêu điểm nếu cần dựa trên những gì bạn muốn nhấn mạnh.

Trong quá trình chỉnh sửa, bạn có quyền kiểm soát đối tượng và khẩu độ mô phỏng. Bằng cách điều chỉnh khẩu độ, bạn có thể thay đổi mức độ mờ hậu cảnh, giống như với Chế độ chân dung.

Điểm mới dành cho người dùng iPhone 14 Pro là Chế độ hành động. Chế độ hành động cho phép bạn quay video mượt mà trong khi di chuyển nhanh chóng. Hãy coi nó như một video có độ ổn định cao mà bạn thường quay bằng gimbal chỉ sử dụng iPhone của mình.

Để bật chế độ này, chỉ cần đưa điện thoại của bạn vào chế độ video và bạn sẽ thấy biểu tượng mới xuất hiện ở trên cùng. Nó trông giống như một người đàn ông đang chạy và khi được bật, bạn có thể di chuyển mà vẫn quay video mượt mà.

Đã bật Chế độ hành động

Chế độ hành động có thể ghi ở 2.8K và video bị cắt xén một chút. Việc cắt xén là cần thiết để áp dụng tính năng ổn định sau chụp cho điện thoại của bạn.

Bạn cần nhiều ánh sáng cho Chế độ hành động, nhưng có một cài đặt sẽ bật hỗ trợ ánh sáng yếu. Khi bật tính năng này, hiệu ứng ổn định sẽ không còn hiệu quả nữa.

Nhận chụp

Các ứng dụng camera của bên thứ ba luôn là lựa chọn của người dùng iPhone nhưng nhiều người vẫn gắn bó với nó. Applequyền chọn cổ phiếu của. Chính vì lý do đó nó rất quan trọng đối với Apple để tiếp tục thêm các tính năng vào ứng dụng Máy ảnh mặc định.

Cho dù bạn đang chụp ở Chế độ chân dung, chụp ảnh trực tiếp hay quay video Chế độ điện ảnh cách điệu, ứng dụng Máy ảnh đều có thể hỗ trợ bạn.

Nguồn: Người trong cuộc