Cách làm chủ thông báo trên iPhone của bạn

Batam Khamoush

Thiết bị thông báo iPhone. Nếu không được xác minh, bạn sẽ xem xét kỹ lưỡng từng điều nhỏ của từng ứng dụng, cả ngày. Đã đến lúc phải làm chủ và làm chủ thông báo iPhone của bạn một lần và mãi mãi.

Tắt thông báo cho các ứng dụng gây phiền nhiễu

Thời gian tốt nhất để làm việc trên một ứng dụng gửi cho bạn thông báo gây phiền nhiễu là thời điểm chính xác bạn nhận được. Nếu bạn đang sử dụng iOS 12 và các phiên bản mới hơn, giờ đây bạn có thể tắt thông báo cho một ứng dụng mà không cần truy cập ứng dụng Cài đặt.

Từ bóng thông báo, vuốt sang phải trên thông báo và nhấn nút "Quản lý".

Nhấp vào Quản lý từ các tùy chọn thông báo

Tại đây, nhấn nút "Tắt máy …". Đây là Không có thêm thông báo từ ứng dụng.

Nhấn Stop để dừng thông báo

Nếu bạn muốn tắt thông báo cho một ứng dụng chưa gửi cho bạn thông báo, bạn sẽ cần bật ứng dụng Cài đặt, sau đó nhấn tùy chọn "Thông báo". Từ đó, chọn ứng dụng trong câu hỏi.

Bây giờ, nhấp vào nút chuyển đổi bên cạnh tùy chọn "Cho phép thông báo". Ngay lập tức, tất cả các thông báo từ ứng dụng sẽ bị tắt và bạn cũng sẽ không thấy chỉ báo thông báo trên biểu tượng ứng dụng.

Nhấp vào chuyển đổi bên cạnh Cho phép thông báo

Nếu bạn chỉ muốn vô hiệu hóa một số phần nhất định của thông báo, chẳng hạn như biểu ngữ hoặc cảnh báo, bạn có thể làm như vậy từ phần "Cảnh báo".

Tùy chỉnh thông báo cho ứng dụng

Liên quan: Cách tắt nhanh các thông báo gây phiền nhiễu trên iPhone hoặc iPad của bạn

Thông báo lặng lẽ gửi

Tính năng phân phối yên tĩnh của Apple là một tính năng khác để quản lý thông báo được giới thiệu lần đầu tiên trong iOS 12. Khi bạn vuốt sang trái trên thông báo trong trung tâm thông báo và nhấp vào nút "Quản lý", bạn sẽ thấy tùy chọn "Phân phối yên tĩnh".

Báo chí lặng lẽ giao hàng.

Khi bạn nhấp vào nó, các thông báo sẽ chuyển từ ứng dụng đã chọn sang chế độ im lặng. Chuyến thăm của họ sẽ tiếp tục khi bóng thông báo mở ra, nhưng họ sẽ không xuất hiện trên màn hình khóa, họ cũng sẽ không làm phiền bạn.

Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách quay lại màn hình quản lý thông báo và nhấp vào tùy chọn 'Giao hàng nổi bật'.

Báo chí giao hàng nổi bật

Ngoài ra, bạn có thể vào phần thông báo trong Cài đặt, chọn ứng dụng, sau đó bật lại tất cả các tùy chọn thông báo.

Xem trước thông báo mà không cần mở

Nếu bạn sử dụng thiết bị kiểu iPhone X với Face ID, bạn có thể nhận thấy rằng tất cả các thông báo đều bị ẩn cho đến khi bạn mở khóa thiết bị của mình. Điều này có thể hơi khó chịu nếu bạn chỉ muốn xem thông báo và không thấy rủi ro riêng tư lớn bằng cách không ẩn các thông báo trên màn hình khóa.

Bạn có thể bật xem trước thông báo trên màn hình khóa bằng cách đi tới Cài đặt> Thông báo> Hiển thị xem trước. Tại đây, đi đến tùy chọn "Luôn luôn".

Luôn chọn từ Hiển thị xem trước cho thông báo

Liên quan: Cách thực hiện thông báo hiển thị trên iPhone

Sử dụng chế độ Không làm phiền một cách khôn ngoan

Chế độ Không làm phiền trên iPhone giúp bạn cho phép thông báo trong một khoảng thời gian đã đặt, giúp bạn yên tâm hơn. Bạn có thể lên lịch Không làm phiền để bật tự động vào ban đêm hoặc bạn có thể bật thủ công trong một thời gian.

Truy cập ứng dụng Cài đặt và chọn tùy chọn "Không làm phiền". Nếu bạn chỉ muốn bật tính năng này ngay bây giờ, hãy nhấp vào chuyển đổi bên cạnh tùy chọn "Không làm phiền".

Thay vào đó, nhấp vào nút chuyển đổi bên cạnh "Đã lên lịch" để đặt mục này vào bảng. Chọn thời gian "từ" và "đến" và để phần còn lại trên iPhone.

Ngoài ra, bạn có thể mở Trung tâm điều khiển và chạm và giữ biểu tượng "Không làm phiền" (biểu tượng hình lưỡi liềm) để xem các tùy chọn theo ngữ cảnh. Tại đây, bạn có thể chọn bật chế độ Không làm phiền chỉ trong một giờ, cho đến tối nay hoặc thậm chí rời khỏi vị trí hiện tại.

Chọn Không làm phiền từ cửa sổ bật lên

Cân nhắc giữ điện thoại của bạn luôn ở chế độ im lặng

Biểu ngữ chế độ im lặng được bật

Kích hoạt chế độ gần như im lặng trên iPhone là điều mà không phải ai cũng có thể làm được. Nhưng nếu công việc của bạn không phụ thuộc vào việc trả lời từng cuộc gọi hoặc tin nhắn ngay lập tức, bạn nên luôn nghiêm túc xem xét việc giữ iPhone ở chế độ im lặng. Điều này trở nên dễ dàng hơn nếu bạn sở hữu Apple Watch (Sẽ thông báo cho bạn về thông báo bằng cách nhấp nhẹ vào cổ tay của bạn).

Khi bạn nhấp vào "Cộng hưởng Switch"Nằm ở phía bên trái của iPhone và phản ứng với chế độ im lặng, cuộc sống của bạn trở nên rất hạnh phúc. Trong khi iPhone vẫn rung (thậm chí bạn có thể thay đổi điều này trong cài đặt), nó sẽ không phát ra âm thanh.

Bạn có thể tiếp tục kiểm tra iPhone của mình mỗi giờ hoặc lâu hơn để biết những gì mới hoặc nếu bạn bỏ lỡ bất cứ điều gì quan trọng.

Cho phép vượt quá khẩn cấp để gia đình luôn có thể liên lạc với bạn

Bật công tắc để bật đường tránh khẩn cấp của số liên lạc

Không làm phiền với Chế độ im lặng thực sự rất hạnh phúc, nhưng đôi khi có thể gây tử vong. Bây giờ, Apple Nó không cung cấp các điều khiển chính xác trong chế độ "Không làm phiền". Không thể nói rằng nếu bạn nhận được thông báo từ một ứng dụng cụ thể, hãy luôn tạo ra âm thanh.

Nhưng có một ngoại lệ dành cho các cuộc gọi điện thoại và tin nhắn. Bạn có thể sử dụng tính năng ghi đè khẩn cấp. Sau khi được bật cho một số liên lạc, iPhone sẽ đổ chuông và rung, bất kể iPhone của bạn đang ở chế độ Không làm phiền hay Im lặng.

Bạn phải bật đường tránh khẩn cấp cho các thành viên gia đình, những người quan trọng khác hoặc những người bạn thân nhất của bạn. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Danh bạ hoặc ứng dụng điện thoại và truy cập danh bạ.

Tại đây, nhấp vào nút "Sửa đổi" và chọn tùy chọn "Nhạc chuông". Từ đầu danh sách, nhấp vào nút chuyển đổi bên cạnh "Ghi đè khẩn cấp" để bật tính năng.

Liên quan: Cách cho phép liên hệ bỏ qua Không làm phiền cho iOS

Bật đèn flash LED để nhận xét trực quan

Nhấn vào đây để bật đèn flash LED để cảnh báo

IPhone có tùy chọn trợ năng để giúp bạn dễ dàng khám phá hơn khi bạn có cuộc gọi hoặc thông báo. Tính năng đèn flash LED phát xung đèn flash LED nằm ở mặt sau của iPhone. Bằng cách này bạn có thể thấy khi bạn có thông báo mới ngay cả khi bạn không cảm thấy iPhone của mình bị rung khi ở chế độ im lặng.

Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt> Trợ năng> Âm thanh / Video. Tại đây, nhấp vào nút chuyển đổi bên cạnh "Đèn flash LED cho cảnh báo" và đảm bảo rằng tùy chọn "Flash trên Im lặng" cũng được chọn.


Khi bạn định cấu hình thông báo trên iPhone, đã đến lúc định cấu hình cài đặt.