Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách làm mờ nền cho video TikTok

Không còn dễ dàng để nổi bật trên TikTok nữa. Luôn có những thử thách thú vị mới trên nền tảng đang phát triển nhanh chóng này. Tuy nhiên, bằng cách áp dụng các hiệu ứng và bộ lọc thú vị, bạn có thể làm cho video của mình trở nên sáng tạo hơn và thu hút được nhiều người theo dõi hơn.

Nếu bạn đã tạo một video dọc nhưng không muốn cắt video đó để vừa với màn hình ngang, bạn sẽ cần một cây đũa thần để chỉnh sửa video. Hoặc có thể bạn? Chúng tôi có giải pháp – đọc bài viết này để tìm hiểu nó là gì!

Làm mờ nền TikTok

Mặc dù TikTok cung cấp nhiều hiệu ứng và bộ lọc thú vị để áp dụng cho video của bạn, nhưng không có hiệu ứng và bộ lọc nào làm mờ nền. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba cho việc này rồi tải video lên tài khoản của mình.

Dưới đây là lựa chọn của chúng tôi về các ứng dụng tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để làm mờ nền cho video của mình. Chúng tôi đã đảm bảo rằng tất cả chúng đều miễn phí, dễ sử dụng và cung cấp một số tính năng thú vị khác. Ba ứng dụng hàng đầu của chúng tôi là KineMaster, InShot và VideoShow.

1. KineMaster

KineMaster là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video toàn diện nhất dành cho thiết bị Android, iPhone và iPad. Nó có giao diện đơn giản và nhiều tùy chọn để làm cho video của bạn trông chuyên nghiệp chỉ bằng một vài thao tác. Có một phiên bản cao cấp, nhưng để làm mờ nền, phiên bản miễn phí sẽ hoạt động tốt.

Nếu bạn quyết định sử dụng KineMaster, đây là cách tìm tùy chọn làm mờ:

 • Thêm video bạn muốn chỉnh sửa.
 • Từ menu bánh xe ở bên phải, chọn Lớp.
 • Chọn Hiệu ứng.
 • Bây giờ hãy nhấn vào Hiệu ứng cơ bản và chọn Gaussian Blur.
 • Trong video, bạn sẽ thấy một hình vuông mà bạn có thể di chuyển hoặc thay đổi kích thước tùy thuộc vào phần cảnh quay mà bạn muốn làm mờ. Bạn cũng có thể chọn Khảm cho một loại nền mờ khác.
 • 2. trong bắn

  Với InShot, bạn có thể tạo những video tuyệt vời chỉ trong vài phút. Ứng dụng này có sẵn cho các thiết bị iOS và Android và đã được hàng triệu người dùng tin tưởng. Nó đi kèm với một giao diện đơn giản và các tính năng hữu ích sẽ biến bạn thành một chuyên gia chỉ trong vài giờ.

  Để làm mờ video trong InShot, hãy làm theo các bước bên dưới:

 • Khởi chạy ứng dụng trên điện thoại của bạn và chọn Video trong phần Tạo mới trên trang chủ.
 • Chọn video bạn muốn.
 • Sau khi nhập video, bạn sẽ thấy ngay nền mờ. Vuốt menu bên dưới để tìm nút Nền. chạm vào anh ấy.
 • Chọn mức độ mờ, màu sắc hoặc ảnh bạn muốn xem ở chế độ nền.
 • Nhấn vào dấu kiểm để áp dụng bộ lọc nền.
 • 3. chương trình video

  Ứng dụng chỉnh sửa này khá phổ biến trên Google Play và cũng có sẵn cho các thiết bị iOS. Nó được đánh giá tốt, vì vậy bạn chắc chắn sẽ tạo ra điều kỳ diệu với nó. Trong số các tùy chọn tuyệt vời khác như xoay video, nhãn dán, hiệu ứng, âm nhạc, v.v., làm mờ video cũng rất đơn giản. Làm theo các bước dưới đây:

 • Sau khi ứng dụng được khởi chạy, hãy nhấn vào hình vuông có dấu cộng ở giữa màn hình.
 • Chọn video bạn muốn chỉnh sửa.
 • Nhấn vào Tiếp theo ở dưới cùng.
 • Chọn Cài đặt từ menu bên dưới.
 • Chạm vào Nền và chọn Làm mờ. Bạn cũng có thể chọn nền đen, trắng hoặc màu cho video của mình.
 • Bạn có thể chọn các định dạng video khác nhau và điều chỉnh chúng cho phù hợp với các ứng dụng xã hội khác nhau nếu bạn nhấn vào tab Tỷ lệ khung hình. Tùy thuộc vào video bạn chọn, bạn có thể cần nhấn vào đây trước khi nền mờ hiển thị.
 • Các trình chỉnh sửa video khác mà bạn có thể thử

  Đây là hai gợi ý tiếp theo nếu bạn muốn vượt ra ngoài danh sách ba đề xuất hàng đầu của chúng tôi.

  Làm mờ video

  Blur Video là một ứng dụng tuyệt vời khác cung cấp tính năng này trong số nhiều tùy chọn hữu ích để tạo video sáng tạo. Hơn nữa, nó hỗ trợ một số định dạng và tương thích với hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội.

  Có một số tùy chọn làm mờ có sẵn trong Blur Video Editor. Bạn có thể sử dụng FreeStyle Blur cho video TikTok của mình. Điều này cho phép bạn chọn khu vực bạn muốn lấy nét trong khi phần còn lại của video sẽ bị mờ. Và nếu bạn cũng định chia sẻ chúng trên Instagram, hãy sử dụng tùy chọn Insta No Crop. Nếu bạn muốn làm cho video của mình trở nên thú vị, bạn có thể thử tùy chọn Fun Blur – thêm nhiều hiệu ứng hơn, làm mờ chuyển động, v.v.

  video vuông

  Cho dù bạn đang quay phim cho TikTok hay một nền tảng truyền thông xã hội khác, sẽ luôn thuận tiện khi có một ứng dụng cho phép bạn tạo video phù hợp với bất kỳ mạng nào. Square Video Editor là một trong những ứng dụng như vậy – bạn không chỉ có thể cắt video và thêm nền mờ mà còn có thể quay phim theo cách này.

  Video vuông cho phép bạn thử các hiệu ứng khác nhau trong thời gian thực, đây là một trong những tùy chọn tốt nhất trong ứng dụng này. Bạn cũng có thể xoay video, thêm nhạc, v.v. Khi làm mờ, với video Square, bạn có hai lựa chọn. Ứng dụng này cho phép bạn đặt màu nền hoặc làm mờ nó – chọn màu phù hợp với bạn nhất.

  Nền mờ cho video rõ ràng

  Các ứng dụng chỉnh sửa video cho phép bạn chuẩn bị video cho bất kỳ mạng xã hội nào. Hầu hết đều dễ sử dụng và được tích hợp nhiều tính năng thú vị khác sẽ giúp video của bạn tỏa sáng. Hãy dùng thử KineMaster, InShot hoặc VideoShow và cho chúng tôi biết những ứng dụng này hoạt động như thế nào đối với bạn.

  Bạn đã cảm thấy thú vị hơn với các ứng dụng Square Video hoặc Blur Video chưa? Có gợi ý khác? Chia sẻ chúng trong phần bình luận bên dưới.