Cách làm sạch cổng Lightning của iPhone đúng cách

Bạn có đang gặp sự cố sạc với iPhone của mình khi sạc bằng cáp USB không? Có vẻ như đã đến lúc làm sạch cổng Lightning của iPhone.

Theo những người sửa chữa iPhone để kiếm sống, phần lớn các thiết bị họ nhận sửa chữa do vấn đề về sạc đều có xơ vải, bụi bẩn hoặc một số thứ khác bị kẹt bên trong cổng sạc.

Do một thời gian sau thùng rác nhỏ tụ lại bên trong cổng sạc, đầu nối của cáp Lightning không thể kết nối với đầu nối sạc của iPhone và bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề về sạc.

Không mất nhiều thời gian để sợi vải chui vào cổng thiết bị của bạn vì chỉ cần đặt nó vào trong túi là đủ.

Trong nhiều trường hợp, cáp sạc hoạt động ở một số góc độ nhất định và người dùng nghĩ rằng họ gặp vấn đề phần cứng nào đó với thiết bị của họ hoặc cáp Lightning của họ bị hỏng, nhưng thực tế đó chỉ là một số xơ vải bị kẹt bên trong thiết bị.

Làm sạch cổng Lightning để khắc phục sự cố sạc

Tin tốt là rất dễ dàng để làm sạch cổng Lightning của iPhone và giải quyết mọi vấn đề về sạc mà bạn có thể gặp phải do xơ vải bị kẹt bên trong cổng.

Trước khi bắt đầu cắm mọi thứ vào cổng sạc, hãy đảm bảo rằng bạn có dụng cụ phù hợp theo ý mình.

Một điều mà bạn cần lưu ý là tuyệt đối không được dính kim loại vào bên trong cổng sạc để vệ sinh cổng lightning. Điều này sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi vì việc cọ kim loại vào bên trong cổng có thể gây hư hỏng và làm mòn các đầu nối sạc bên trong iPhone.

Cách tốt nhất để làm sạch bên trong cổng Lightning là dùng một thanh gỗ hoặc nhựa. Bạn có thể dùng một cái gì đó như tăm hoặc một thanh gỗ hoặc nhựa mỏng tương tự và nhẹ nhàng cắm vào cổng. Sau khi vào bên trong, hãy di chuyển nó xung quanh để đảm bảo mọi thứ không thuộc về cổng sẽ thoát ra ngoài.

Một công cụ khác hoạt động hiệu quả là bàn chải đánh răng. Nên sử dụng bàn chải đánh răng cho mục đích này vì nó sẽ không gây ra bất kỳ tổn thương nào cho bên trong cổng sạc và sẽ làm tốt công việc vệ sinh cổng.

Bạn cũng có thể sử dụng cùng một bàn chải đánh răng để làm sạch lưới loa và loại bỏ bụi bẩn không mong muốn khỏi chúng.

Sử dụng sạc không dây? Thử các phích cắm bụi

Nếu bạn sử dụng sạc không dây để sạc lại iPhone của mình, thì bạn nên sử dụng Phích cắm bụi để đóng Cổng Lightning nhằm bảo vệ nó khỏi xơ vải. Khi bạn đặt một phích cắm bụi bên trong cổng, bụi bẩn hoặc xơ vải sẽ không đi vào bên trong và cổng Lightning của thiết bị sẽ vẫn được bảo vệ. Bạn có thể mua Phích cắm bụi PortPlugs hoặc tìm các tùy chọn thay thế trên Amazon và các cửa hàng khác.

Đây là cách bạn nên làm sạch cổng Lightning của iPhone. Bạn nên thực hiện dọn dẹp thường xuyên và không chỉ khi bạn gặp sự cố sạc trên iPhone để đảm bảo rằng bạn không bao giờ đạt đến điểm mà cổng Lightning của bạn ngừng hoạt động.