Cách lặp video từ YouTube và danh sách phát trên Chromecast

Google là chủ sở hữu YouTubecó nghĩa làYouTube nó có hỗ trợ Chromecast tốt nhất có thể tưởng tượng được. Không có dịch vụ hoặc ứng dụng truyền phát video nào khác đạt được mức này. Điều đó nói rằng, Google có những hạn chế kỳ lạ đối với việc tải video lên từ YouTube sang Chromecast. Bạn có thể tải lên một video hoặc toàn bộ danh sách phát. Bạn thậm chí có thể xếp hàng video để truyền tới Chromecast. Những gì bạn không thể làm là lặp video từ YouTube và danh sách phát trên Chromecast. Khi một bộ phim hoặc danh sách phát kết thúc, Chromecast sẽ không phát lại từ đầu. Trong YouTube không có cài đặt nào để mày mò lặp lại các video và danh sách phát từ YouTube trên Chromecast. Tin tốt là có một cách giải quyết. Nó có một hạn chế; chỉ hoạt động từ máy tính của bạn. Đây là những gì bạn cần làm.

Chuẩn bị video và danh sách phát

Cách duy nhất để lặp video là thêm video đó vào danh sách phát. Giải pháp thay thế này về cơ bản chỉ cho bạn cách lặp lại danh sách phát. Nếu bạn muốn áp dụng nó cho một video, bạn cần một cách giải quyết khác.

Mở video bạn muốn lặp lại và thêm video đó vào danh sách phát của bạn. Danh sách phát chỉ có thể chứa một video, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc thêm video khác.

Nhận ID danh sách phát

Mỗi bộ phim trong YouTube có một ID duy nhất. Mọi danh sách phát cũng vậy YouTube có một ID duy nhất. Để lặp video từ YouTube và danh sách phát trên Chromecast, bạn cần lấy ID này. Nó nằm trong URL của mọi danh sách phát mà bạn truy cập. Bạn chỉ cần sao chép nó. URL là mọi thứ sau bit “list=”.

Nếu bạn đang phát danh sách phát chứ không phải trên trang của danh sách phát đó, thì bạn vẫn có thể lấy ID từ URL. Xin nhắc lại, đây là đoạn sau “list=”. ID được tạo thành từ các số và chữ cái, vì vậy nếu bạn thấy dấu và (&) trong URL thì bạn đã đi quá xa. Nó không phải là một phần của thẻ ID.

Sử dụng ID danh sách phát

Sao chép ID danh sách phát vào URL bên dưới. Loại bỏ các dấu ngoặc kép.

https://www.youtube.com/embed?list="playlist ID"&autoplay=1&controls=0&loop=1

Dashcast

Dashcast là một ứng dụng web. Đây là nơi bạn sẽ dán URL mà bạn vừa sửa đổi. Thông qua ứng dụng này, bạn sẽ truyền tới Chromecast. Truy cập Dashcast và dán URL. Kích hoạt Force Display và nhấp vào Go.

Chrome sẽ yêu cầu bạn chọn một Chromecast. Chọn thiết bị của bạn và quá trình tải lên sẽ bắt đầu. Khi video/danh sách phát kết thúc, nó sẽ phát lại từ đầu.

Đó là tất cả những gì bạn cần. Quá trình này hơi lâu nếu bạn chỉ muốn lặp một video duy nhất. Bạn thậm chí có thể nói rằng điều đó thật tẻ nhạt và tải lên/phát video theo cách thủ công có thể dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có một vài giây rảnh rỗi, nó sẽ hoạt động hoàn hảo.

Truy cập Dashcast

Những bài viết liên quan

Back to top button