Cách lên lịch tắt máy Mac của bạn hoặc ngủ

macOS có một tính năng nhỏ hay gọi là “Tiết kiệm năng lượng”. Trình tiết kiệm điện có thể đặt máy tính và màn hình ở chế độ ngủ sau một khoảng thời gian không hoạt động. Bạn có thể chọn thời gian nhàn rỗi là bao lâu; vài phút hoặc vài giờ. Nếu bạn bật tùy chọn này, nó cũng có thể đưa ổ cứng của bạn vào trạng thái ngủ. Ngoài ra, Tiết kiệm năng lượng còn có một tính năng hay khác; có thể lên lịch cho máy Mac của bạn tắt hoặc ngủ. Bạn có thể đặt máy Mac của mình ở chế độ tự động ngủ, tắt hoặc khởi động lại vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày hoặc trong tuần. Bạn có thể thiết lập để tắt hoặc ngủ hàng ngày hoặc định kỳ. Thiết lập đơn giản, nhưng vị trí hơi không rõ ràng. Đây là cách bạn có thể lên lịch để máy Mac của mình tắt, ngủ hoặc khởi động lại.

Mở ứng dụng Tùy chọn hệ thống. Trong ngăn tùy chọn chính, chọn tùy chọn “Tiết kiệm năng lượng”. Đó là biểu tượng bóng đèn ở hàng tùy chọn thứ hai.

Trong ngăn Tùy chọn tiết kiệm năng lượng, nhấp vào nút “Lên lịch” ở góc dưới bên phải.

Bảng điều khiển sẽ bật ra. Tại đây, bạn có thể lên lịch tắt máy Mac, ngủ hoặc khởi động lại. Có hai tùy chọn bạn có thể kích hoạt trên màn hình này; Chạy hoặc thức dậy và ngủ. Kích hoạt tùy chọn ngủ. Mở menu và chọn Ngủ hoặc Tắt máy hoặc Khởi động lại từ các tùy chọn được liệt kê. Chọn thời điểm bạn muốn tắt hoặc đặt máy Mac ở chế độ ngủ, ví dụ: Hàng ngày vào một thời điểm nhất định, sau đó chọn một thời điểm. Nhấp vào “OK” và bạn đã hoàn tất.

Bạn cũng có thể lên lịch khởi động hoặc đánh thức máy Mac của mình. Tính năng này chỉ có thể được sử dụng khi máy Mac của bạn được kết nối với nguồn điện, tức là nó phải được cắm vào. Tất nhiên, điều này có ý nghĩa vì nếu máy Mac của bạn không được cấp nguồn, nó sẽ không thể khởi động. Nó không cho phép bạn lên lịch khởi động hoặc đánh thức nếu pin MacBook của bạn đã được sạc.

Chúng tôi nên lưu ý rằng các tùy chọn tiết kiệm năng lượng của bạn có thể trông hơi khác so với các ảnh chụp màn hình ở trên. Nếu máy Mac của bạn là MacBook, bạn sẽ thấy tab Pin trong tùy chọn Tiết kiệm năng lượng. Bất kể tùy chọn nào bạn thấy (hoặc không thấy), bạn sẽ luôn có nút “Lên lịch”.

Một cảnh báo nhỏ với tính năng này là nếu máy Mac của bạn đã ở chế độ ngủ, nó sẽ không thể “tắt” theo lịch trình. Nếu bạn đặt máy Mac của mình ở chế độ ngủ trước khi rời khỏi bàn làm việc, đừng mong đợi tính năng lên lịch tắt nó vào một thời điểm đã định.

Những bài viết liên quan

Back to top button