Cách liên kết khai thác Ethereum: Hướng dẫn đầy đủ [2022]

Mặc dù ai cũng có thể khai thác nhưng không phải ai cũng có thể khai thác có lãi. Vì vậy, hãy tìm kiếm một hướng dẫn đầy đủ để khai thác nhóm Ethereum từ a đến z.

Khai thác tiền điện tử là máu thịt của mọi chuỗi khối Proof of Work (chúng ta sẽ nói về điều đó). Nếu không có mạng lưới khai thác mạnh, chuỗi khối dễ bị tổn thương như bất kỳ thứ gì được viết trên một tờ giấy.

Ethereum, chuỗi khối lớn thứ hai, không chỉ là một loại tiền điện tử mà còn có nhiều ứng dụng liên quan đến chuỗi khối khác như DeFi, Metaverse, mã thông báo không thể thay thế, DAO, v.v.

Một số người cũng coi Ethereum vượt trội so với chuỗi khối Bitcoin, vốn bị giới hạn trong các giao dịch tài chính. Và với những khó khăn trong việc khai thác bitcoin đạt đến mức cao chưa từng thấy, việc tìm kiếm một giải pháp thay thế mạnh mẽ là điều tự nhiên.

Vì vậy, bạn đang ở đây để tìm cách khai thác Ethereum.

Trước khi đi vào vấn đề chính, chúng ta hãy tìm hiểu những điều cơ bản.

Khai thác tiền điện tử là gì?

Điều này có nghĩa là tất cả các công cụ khai thác cạnh tranh để xác thực giá trị của một khối giao dịch, khối này sau đó sẽ trở thành phần bổ sung mới nhất cho chuỗi chuỗi khối dài.

Điều này đạt được bằng cách tìm một hàm băm mật mã. Đây là một quy trình cực kỳ tốn tài nguyên cho một chuỗi dài như Ethereum.

Sau khi tìm thấy hàm băm cần thiết cho một khối, người khai thác đầu tiên sẽ gửi thông tin này đến mạng. Sau đó, mạng xác minh tính hợp pháp của nó, cuối cùng thêm vào các bản sao chuỗi khối của chính nó.

Quá trình này được lặp lại cho mỗi khối, trong trường hợp mạng Ethereum xảy ra khoảng 15-18 giây một lần.

Sự phức tạp này làm cho Ethereum trở thành một công nghệ mạnh mẽ, bất biến. Bởi vì việc xâm phạm một mạng lưới khổng lồ như vậy đòi hỏi nỗ lực sẽ dễ dàng vượt xa những lợi ích tiềm năng.

Do đó, khai thác tiền điện tử là xương sống của bất kỳ chuỗi khối bằng chứng công việc nào và có lợi nhuận nếu được thực hiện một cách khôn ngoan.

Bằng chứng về công việc là gì?

Hiện tượng một người khai thác tìm kiếm một hàm băm tiền điện tử và sau đó gửi “công việc” cho toàn bộ mạng dưới dạng “bằng chứng” được gọi là Proof-of-Work (PoW), không gì khác hơn là một cơ chế đồng thuận cho hoạt động của chuỗi khối.

Tuy nhiên, có những cơ chế khác như Proof-of-Stake mà Ethereum đang có kế hoạch chuyển sang.

Tuy nhiên, PoW là công cụ duy nhất vượt qua thử thách của thời gian khi nó bắt đầu với Bitcoin vào năm 2009 và đã đáng tin cậy trong hơn một thập kỷ.

Hạn chế duy nhất là tiêu thụ năng lượng. Vì tất cả các thợ mỏ đều gấp rút biên dịch một khối nên chỉ một người thành công, dẫn đến tổn thất lớn cho tất cả những người khác mỗi khi một khối được tạo.

Các loại khai thác

Có nhiều phương pháp khai thác khác nhau tùy thuộc vào phần cứng của bạn và một số thông số quan trọng khác.

Khai thác một mình

Như bạn có thể biết từ cái tên, khai thác một mình là tất cả về việc tự làm lấy. Nó đòi hỏi rất nhiều kiến ​​thức kỹ thuật và đầu tư.

Nói một cách đơn giản, khai thác là một cuộc chạy đua với nhau để tìm kiếm một hàm băm tiền điện tử. Vậy số phận của một người đàn ông cưỡi bò trong cuộc đua Công thức F1 sẽ ra sao – làm việc chăm chỉ mà không thu được gì.

Nó có thể giống như vậy nếu bạn cố gắng khai thác Ethereum với một thiết lập tồi tệ hơn nhiều so với một nhóm lớn với hàng trăm máy tính hợp lực.

Tuy nhiên, đó cũng là số tiền cao nhất bạn có thể kiếm được từ việc khai thác, không có lợi nhuận nào chuyển sang nơi khác nếu bạn sẵn sàng đầu tư một khoản tiền lớn.

khai thác lưu vực

Ngược lại, khai thác nhóm mang lại ít rủi ro hơn và ít phần thưởng hơn. Ngoài ra, việc tham gia nhóm nói chung là dễ dàng và các hướng dẫn chi tiết sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Ưu điểm chính của khai thác nhóm là tự do bắt đầu khai thác với chi phí danh nghĩa. Bên cạnh đó, họ đảm nhận việc thiết lập phần mềm phức tạp và đổi lại bạn chỉ phải trả một khoản hoa hồng nhỏ.

Nếu điều này khiến bạn quan tâm, hãy thử khai thác với F2pool, Etermina hoặc Binance Pool.

nhóm khai thác solo

Đây là điểm trung gian giữa sự phức tạp của việc khai thác một mình và lợi ích thấp hơn của việc khai thác theo nhóm. Các nhóm này cho phép bạn tự tham gia vào nhóm trong khi chăm sóc các khía cạnh khai thác của phần mềm.

Tuy nhiên, bạn cần phần cứng mạnh mẽ để tham gia các nhóm solo như K1Basen, 2Górnicy, v.v.

Khai thác trên đám mây

Đây là cách dễ nhất để bắt đầu, nhưng rủi ro nhất.

Khai thác trên nền tảng đám mây giúp dễ dàng ký kết hợp đồng khai thác trong một khoảng thời gian cố định. Các công ty này được cho là khai thác phần cứng của riêng họ và chia sẻ lợi nhuận với khách hàng (những người đó).

Người dùng trả trước cho toàn bộ thời hạn của hợp đồng và trở nên hoàn toàn phụ thuộc vào công ty khai thác.

Như nhiều người dùng đã đề cập đến các trò gian lận, hãy thông báo cho bản thân trước khi đầu tư vào bất kỳ giao dịch khai thác trên nền tảng đám mây nào.

khai thác GPU

Đây là khi card đồ họa được sử dụng để khai thác. Đó là một cách tiết kiệm để bắt đầu khai thác. Tuy nhiên, lợi nhuận nhỏ cũng được mong đợi.

Điều này phù hợp hơn để tham gia một nhóm vì tỷ lệ băm tổng thể nhỏ sẽ không tìm thấy niềm vui khi tự mình giành được các khối.

Tuy nhiên, một số công cụ khai thác cũng kết hợp nhiều GPU trong một giàn khai thác để tăng cơ hội bảo mật một khối.

Tín dụng hình ảnh: Reddit

Nếu bạn đang thắc mắc, lớp vỏ bên ngoài của sự sắp xếp như vậy có sẵn trên Amazon:

Xin lưu ý rằng những sản phẩm này chỉ bao gồm khung mà không có tất cả các bộ phận cần thiết mà bạn có thể cần để bắt đầu khai thác.

Cuối cùng, hãy kiểm tra những gì được cung cấp trước khi mua hàng.

khai thác ASIC

Mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC) là những con thú chuyên dụng được chế tạo riêng để khai thác. Công cụ khai thác ASIC có giá cao, tạo ra tiếng ồn cao trong quá trình hoạt động và tạo ra lợi nhuận tương đối cao hơn.

Họ có cơ hội khai thác thành công một mình cao hơn, nhưng trường hợp sử dụng tốt nhất vẫn là tham gia một nhóm tốt.

Tuy nhiên, chúng mang nhiều rủi ro hơn vì rõ ràng chúng được thiết kế để hoạt động với một thuật toán tìm kiếm duy nhất. Vì vậy, chúng không thể được sử dụng với các đồng tiền khác.

Ví dụ: khi Ethereum chuyển sang Proof-of-Stake, tất cả các công cụ khai thác Ethereum ASIC sẽ mất giá trị, đặc biệt nếu công cụ khai thác không quan tâm đến việc khai thác các loại tiền điện tử ít quan trọng khác bằng cách sử dụng cùng một thuật toán.

Tóm lại, không nên đầu tư vào ASIC để khai thác Ethereum vào thời điểm này.

Điều này kết luận các loại khai thác chính. Các phần sau đây cung cấp quy trình chung để khai thác nhóm Ethereum bằng GPU, vì đây là điều mà hầu hết các công cụ khai thác đều làm.

Làm cách nào để kết nối các mỏ Ethereum?

Khai thác Ethereum là một quá trình gồm nhiều giai đoạn. Sau khi thiết lập, bạn hầu như không phải làm gì khác ngoài việc theo dõi phần thưởng và theo dõi chi tiêu của mình.

Trước khi bắt đầu, điều quan trọng là phải đánh giá lợi nhuận gần đúng theo thiết bị hiện tại của bạn. Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng bất kỳ máy tính lợi nhuận khai thác tiền điện tử nào như CryptoCompare, CryptoRivalit, v.v.

Tuy nhiên, những máy tính này chỉ cung cấp ước tính sơ bộ và kết quả thực tế có thể khác.

#1. Tạo ví tiền điện tử

Đăng ký bất kỳ ví tiền điện tử tương thích Ethereum nào. Có rất nhiều lựa chọn trên thị trường dựa trên các tính năng của chúng. Tuy nhiên, hãy thử tìm một ví tiền điện tử tự bảo mật vì chúng an toàn hơn.

Đối với những người không biết, ví tự bảo mật có nghĩa là bạn lưu trữ khóa riêng của mình. Điều này có nghĩa là có nhiều quyền kiểm soát và bảo mật hơn nếu bạn có thể giữ an toàn cho các khóa và cụm từ gốc của mình.

#2. Đăng nhập vào hồ bơi

Bạn có các nhóm khác nhau để lựa chọn. Nhưng việc tham gia một nhóm mới với tốc độ băm chậm có thể gây lãng phí thời gian và tài nguyên.

Vì vậy, ngay cả khi những tên tuổi có uy tín tính phí hoa hồng cao hơn, bạn vẫn nên tham gia cùng họ vì họ mang lại cho bạn cơ hội tốt hơn với lợi nhuận ổn định.

Cách tốt nhất để đánh giá bất kỳ nhóm nào là hiệu suất gần đây của nó. Và nơi đáng tin cậy nhất để chứng kiến… Etherscan.

Tín dụng hình ảnh: Etherscan

Quá trình này có thể mất chút thời gian, nhưng bạn có thể xem nhóm nào đang tích cực giành được các khối. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn thực hiện tất cả công việc đó, hãy thử khai thác số liệu thống kê để biết lịch sử của 1000 khối cuối cùng.

Tín dụng hình ảnh: MiningPoolStats

Dựa trên điều này, ba nhóm khai thác Ethereum hàng đầu là Ethermine, F2Pool và Poolin.me.

#3. Tải xuống phần mềm và bắt đầu khai thác

Cũng giống như bể bơi, có nhiều tùy chọn cho phần mềm khai thác. Cách được khuyến nghị là làm theo hướng dẫn khai thác nhóm.

Đảm bảo chỉnh sửa tệp start.bat hoặc start.cmd đi kèm với phần mềm tìm kiếm của bạn. Mục tiêu là thay thế “tên người dùng” bằng tên đã đăng ký của nhóm và nhập địa chỉ khai thác nhóm theo hướng dẫn thích hợp.

Sau khi chỉnh sửa và lưu tệp, chỉ cần nhấp đúp vào cùng một tệp để bắt đầu giải nén.

Đăng kí

Điều này kết thúc hướng dẫn khai thác nhóm Ethereum. Điều này sẽ giúp đảm bảo khả năng tương thích với các thuật toán khai thác khác nếu bạn mua phần cứng mới vì hoạt động Khai thác Ethereum sẽ dừng lại vào khoảng năm 2022.

Nhưng khai thác không phải là cách duy nhất để kiếm tiền điện tử. Bạn có thể bắt đầu bằng cách đặt cược tiền điện tử trên các nền tảng cá cược tiền điện tử này. Tuy nhiên, cũng có nhiều cách để kiếm tiền điện tử miễn phí chỉ bằng cách lướt web.

Những bài viết liên quan

Back to top button