Cách luôn chạy Safari trong Duyệt web riêng tư trên máy Mac

Nếu bạn sử dụng Safari trên máy Mac và muốn giữ lịch sử duyệt web của mình ở chế độ riêng tư nhưng không muốn luôn nghĩ đến việc phải bật tính năng này, thì có một cách để mở một cửa sổ duyệt web riêng tư mới mỗi khi bạn khởi chạy Safari. Đây là cách.

Duyệt web riêng tư trong Safari là gì?

Duyệt web Riêng tư là chế độ mà Safari không lưu lịch sử duyệt web, thông tin tự động điền, thay đổi cookie, tìm kiếm gần đây và lịch sử tải xuống giữa các phiên. Chế độ này cũng bao gồm các tính năng tập trung vào quyền riêng tư Apple, chẳng hạn như ngăn iCloud chia sẻ thông tin duyệt web của bạn. Nếu bạn đã bật Handoff, các cửa sổ duyệt web sẽ không được đẩy sang các thiết bị khác Apple.

Ngay cả với tất cả các tính năng này, bạn nên lưu ý rằng chế độ duyệt web riêng tư không ẩn lịch sử duyệt web của bạn trên các trang web có thể sử dụng địa chỉ IP của bạn để theo dõi bạn trên các trang web, máy chủ mạng của bạn (chẳng hạn như trường học hoặc công ty của bạn) hoặc ISP của bạn.

Như thường lệ, hãy khởi chạy Safari trong cửa sổ duyệt web riêng tư mới

Đầu tiên, khởi chạy Safari. Trong thanh menu ở đầu màn hình, nhấp vào “Safari” và chọn “Tùy chọn”.

Trong cửa sổ bật lên Tùy chọn, đảm bảo bạn đang ở tab Chung. Tìm tùy chọn “Safari mở bằng” bên cạnh menu thả xuống.

Tìm Safari mở trong Tùy chọn trên máy Mac

Nhấp vào trình đơn thả xuống và chọn “Cửa sổ Riêng tư Mới” từ danh sách các tùy chọn.

Chọn Cửa sổ Riêng tư Mới từ menu thả xuống trong Safari dành cho Mac

Đóng cửa sổ Tùy chọn, đóng Safari và khởi động lại Safari. Một cửa sổ sẽ xuất hiện ở trên cùng có nội dung “Đã bật duyệt web ở chế độ riêng tư”.

Cửa sổ duyệt web riêng tư trong Safari

Bây giờ bạn có thể tự do sử dụng cửa sổ như bình thường. Hãy chắc chắn rằng bạn đóng chúng khi bạn hoàn thành.

Điều đáng chú ý là tùy chọn chúng tôi vừa thiết lập chỉ hoạt động trong lần đầu tiên bạn khởi chạy Safari. Theo mặc định, các cửa sổ mới mở sau này sẽ không ở chế độ riêng tư. Nếu muốn mở thêm các cửa sổ riêng tư, bạn cần chọn Tệp > Cửa sổ riêng tư mới từ thanh menu hoặc sử dụng phím tắt Shift + Command + N. Chúc may mắn và tận hưởng việc duyệt web!

Những bài viết liên quan

Back to top button