Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

Cách lưu GIF động trên máy tính của bạn từ một trang web

Bạn có thể đã gặp GIF nhiều hơn một lần hôm nay khi bạn duyệt luồng phương tiện truyền thông xã hội của mình. Vâng, những hình ảnh hoạt hình là ở khắp mọi nơi! Dường như có một sự cường điệu khi sử dụng GIF trên các phương tiện truyền thông xã hội, không chỉ trong các bài đăng và bình luận công khai, mà còn trong DM (nhắn tin tức thời). Chúng không chỉ dễ thương, mà còn thú vị khi sử dụng. Chúng phổ biến đến mức có một GIF cho hầu hết mọi cảm xúc, dịp, lễ kỷ niệm, phản ứng – tên và web có nó!

GIF hoạt hình có thể tìm đường đến các diễn đàn, chữ ký điện tử, Facebook, Instagram, trang web và tất cả các nền tảng khác hỗ trợ tệp .gif. Nếu bạn muốn lưu GIF động trên máy tính của mình và sử dụng chúng trực tuyến, bài viết này chỉ cho bạn cách làm.

Mục lục

Có gì trong GIF?

Trước hết, GIF là gì? GIF là viết tắt của Định dạng trao đổi đồ họa. Khái niệm này được phát triển bởi một nhóm các nhà khoa học máy tính dưới sự chỉ đạo của Steve Wilhite vào năm 1987, điều đó có nghĩa là chúng không hoàn toàn mới. GIF đã được phổ biến trên web vì tính di động rộng giữa các ứng dụng và hệ điều hành.

GIF là một 8định dạng -bit hỗ trợ lên tới 256 màu với RGB. Khả năng hỗ trợ hoạt hình của nó làm cho nó rất phổ biến. Tuy nhiên, việc hạn chế màu sắc khiến GIF không phù hợp để tái tạo ảnh màu. Nó chỉ thích hợp để sử dụng trong đồ họa đơn giản hơn. GIF cũng không thể hỗ trợ âm thanh, không giống như các tập tin video.

GIF hoạt hình chứa một số hình ảnh được sử dụng làm khung để tạo hình động. Vòng lặp hoạt hình này liên tục để cho hiệu ứng.

Lưu ảnh động trên máy tính của bạn

Nếu bạn thấy một GIF trực tuyến mà bạn thích và quyết định bạn muốn giữ nó, bạn có thể tải GIF xuống máy tính hoặc điện thoại giống như bạn tải xuống một tệp hình ảnh.

Thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây để tải GIF động về máy tính của bạn.

 1. Nhấp chuột phải vào GIF hoạt hình mà bạn muốn tải xuống.
 2. Chọn “Lưu ảnh dưới dạng”.
 3. Chọn vị trí bạn muốn lưu hình ảnh của mình và giữ định dạng tệp là .gif.
 4. Nhấp vào “Lưu”.

Các bước này sẽ hoạt động theo cùng một cách trong hầu hết các trình duyệt máy tính để bàn. Và bạn có nó! Bạn có thể sử dụng GIF đã tải xuống của mình bất cứ nơi nào bạn muốn. Vì các tệp .gif là độc lập, chúng có thể được lưu, tải lên, được nhúng trong các email sử dụng HTML, được sử dụng trong các bài đăng trên blog, trên các trang web hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn. Khá nhiều nền tảng trực tuyến ngày nay hỗ trợ họ.

Cách tạo ảnh GIF động

Tạo GIF hoạt hình của riêng bạn thực sự khá đơn giản. GIF hoạt hình là một chuỗi các hình ảnh tĩnh được phát giống như phim hoạt hình. Để tạo một GIF hoạt hình, bạn phải tạo chuỗi hình ảnh đó 8bit, 256 màu và kết hợp chúng thành một hình ảnh động.

Bạn có thể sử dụng một công cụ trực tuyến như Giphy để tạo GIF động, hoặc bạn có thể sử dụng Photoshop hoặc trình chỉnh sửa hình ảnh khác. Adobe có một hướng dẫn tuyệt vời để tạo GIF động trên trang web của mình. Tất nhiên, liên kết này tập trung vào Photoshop, nhưng các nguyên tắc là như nhau bất kể chương trình đồ họa bạn sử dụng.

Sử dụng GIF động trong WordPress

WordPress là một trong những nền tảng blog phổ biến nhất trên thế giới và điều hành hàng triệu trang web – vì vậy đây là một nơi tốt để đảm bảo GIF của bạn hoạt động. Một số cài đặt WordPress hiển thị hình ảnh đầu tiên nhưng không phải hình ảnh động.

Thực hiện theo các bước đơn giản này để thêm GIF động vào WordPress.

 1. Chọn Thêm phương tiện vào bài đăng hoặc trang bạn muốn có GIF.
 2. Chọn Tải tệp lên. Bạn có thể chọn Phát hành tệp để tải lên hoặc Chọn tệp từ máy tính của bạn.
 3. Chọn tập tin bạn muốn thêm và nhấn Chèn trong bài.
 4. Hãy chắc chắn rằng hình ảnh động phát trong cửa sổ bài. Sau đó chọn Xem trước ở trên Xuất bản để kiểm tra xem hoạt hình sẽ được phát.

Sử dụng GIF động trên Facebook

Facebook có đầy đủ các hình ảnh và GIF đóng một vai trò quan trọng trong số đó. Một số dễ thương, những người khác thông minh và những người khác chỉ vui nhộn. Đây là cách thêm ảnh GIF động vào ảnh của bạn Facebook bài đăng nào.

 1. Chuyển đến hộp trạng thái của bạn Facebook Hồ sơ.
 2. Nhấp vào biểu tượng GIF để tìm kiếm GIF từ thư viện GIF.
 3. Khi bạn chọn một GIF, nó sẽ tự động được hiển thị trong hộp thư của bạn.
 4. Bấm vào bài viết.

Đó là một thời gian sau đó Facebook đã không chơi độc đáo với GIF và bạn phải lưu trữ chúng ở nơi khác. May mắn thay, những ngày này không còn nữa và bây giờ bạn có thể trực tiếp tải lên GIF của mình Facebook giống như bạn có thể ở khắp mọi nơi.

Bạn có bất cứ mẹo hay thủ thuật tuyệt vời nào khi sử dụng GIF không? Chia sẻ chúng với chúng tôi trong các ý kiến!

Mục lục

Toggle