Cách lưu Google Doc dưới dạng PDF trên Android

Nếu bạn muốn gửi tài liệu Google Docs dưới dạng tệp đính kèm email hoặc thậm chí qua các trình nhắn tin tức thì, cách tốt nhất là chuyển đổi nó thành tệp PDF. Tuy nhiên, tải xuống và sau đó chuyển đổi tài liệu sang PDF có thể là cồng kềnh. May mắn thay, bạn có thể lưu Google Doc dưới dạng tệp PDF cục bộ cùng với ứng dụng Google Docs cho Android.

Tìm hiểu làm thế nào để làm điều này dưới đây.

Làm cách nào để lưu Google Doc dưới dạng PDF?

Mặc dù các tài liệu Google Docs rất dễ mở trên các thiết bị Android vì nhiều ứng dụng tích hợp có thể truy cập chúng, nhưng việc chuyển đổi chúng sang định dạng PDF giúp chia sẻ dễ dàng hơn nhiều. Đặc biệt nếu bạn muốn làm cho những tài liệu kỹ thuật số đó có sẵn và dễ dàng truy cập trên các nền tảng khác nhau.

Ngày nay, bạn đã thắng được thậm chí cần một ứng dụng đọc PDF của bên thứ ba chuyên dụng để truy cập chúng, vì OEM thường cung cấp các trình đọc tích hợp. Ngoài ra, còn có bộ đọc PDF Google Drive của Google để giải cứu nếu cần.

Tải xuống hoặc lưu tài liệu kỹ thuật số từ Google Docs cục bộ là một cuộc dạo chơi trong công viên. Cả trên ứng dụng khách dựa trên web và trong ứng dụng Android là điểm quan tâm của chúng tôi ngày hôm nay. Vấn đề duy nhất là tải xuống hàng loạt bị thiếu.

Tất nhiên, bạn có thể lưu tất cả các tệp ở định dạng gốc hoặc định dạng Docx (được sử dụng trên Microsoft Word) và chuyển đổi chúng bằng trình chuyển đổi PDF của bên thứ ba. Điều này có thể khó thực hiện trên thiết bị cầm tay của bạn, đó là lý do chính mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng PC để tải xuống hàng loạt.

Tiền thưởng: Hãy chăm sóc mật khẩu của bạn!

Sử dụng cùng một mật khẩu đơn giản cho tất cả các tài khoản của bạn là nguy hiểm! Nó làm cho bạn trở thành một mục tiêu dễ dàng cho tin tặc và những kẻ xấu xa khác. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kết hợp phức tạp các chữ cái, số và ký hiệu thay vì các từ siêu dự đoán, như tên thú cưng của bạn.

Nhưng ai sẽ nhớ tất cả những điều đó? Vâng, bạn không cần. Tất cả những gì bạn cần làm là để có một trình quản lý mật khẩu và nó sẽ lưu trữ tất cả mật khẩu của bạn, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng để đăng nhập vào từng tài khoản của mình.

Nhà tài trợ của chúng tôi là NordPass, vì vậy nếu tôi thuyết phục bạn đầu tư vào một trình quản lý mật khẩu, bạn cũng có thể thử cái này. Nó đáng tin cậy, thuận tiện và quan trọng nhất là nó mới trên thị trường, vì vậy bạn có thể nhận được nó với giá chỉ bằng một nửa ngay bây giờ!

Cách lưu Google Doc dưới dạng PDF trên Android 1

Cách lưu tài liệu Google Docs dưới dạng PDF dễ dàng

Bây giờ, không cần phải quảng cáo thêm nữa, ở đây, cách thức lưu Google Doc dưới dạng tệp PDF:

    Mở Tài liệu Google.Locate tài liệu bạn muốn tải xuống dưới dạng tệp PDF và mở nó. Bấm vào 3menu -dot và chọn Chia sẻ và xuất khẩu từ menu ngữ cảnh. Sau đó, nhấn Lưu thànhCuối cùng, chọn Tài liệu PDF (.pdf) từ danh sách và nhấn đồng ý.Cách lưu Google Doc dưới dạng PDF trên Android 2

Đó là nó. Bây giờ bạn có một phiên bản PDF của một tài liệu văn bản. Đơn giản vậy thôi. Sau đó, bạn có thể tải lại tệp lên Google Drive, chia sẻ tệp với bạn bè hoặc đồng nghiệp hoặc chuyển tệp sang PC.

Cảm ơn bạn đã đọc và không nên quên nói với chúng tôi đây có phải là thông tin đã đọc hay không. Phần bình luận ngay bên dưới.