Cách lưu trang web dưới dạng PDF trong Mozilla Firefox

Đôi khi bạn có thể muốn tải xuống một bản sao cục bộ của một trang web trong khi sử dụng Firefox. May mắn thay, có một cách thuận tiện để lưu nó bằng cách in trang trực tiếp thành tệp PDF trên hệ thống của bạn Windows 10 và Mac. Đây là cách.

Cách lưu trang web dưới dạng tệp PDF trong hệ thống Windows 10

Đầu tiên, mở Firefox và điều hướng đến trang bạn muốn lưu. Nhấp vào menu hamburger ở góc trên bên phải của cửa sổ. (Menu hamburger trông giống như ba đường kẻ ngang.) Trong menu xuất hiện, chọn “In”.

Trên trang xem trước bản in xuất hiện, nhấp vào nút “In” ở góc trên bên trái. Hộp thoại in sẽ mở ra. Trong ‘Chọn máy in’, chọn ‘Microsoft Print To PDF’. Sau đó nhấp vào “In”.

Chọn Microsoft Print to PDF trong Firefox trên PC của bạn

Một cửa sổ mới có tiêu đề “Save Print As” sẽ xuất hiện. Chọn vị trí bạn muốn lưu tệp PDF, nhập tên tệp và nhấp vào “Lưu”.

Hộp thoại lưu dưới dạng PDF trong Firefox cho PC

PDF sẽ được lưu ở vị trí đã chọn. Nếu bạn muốn đọc nó sau, chỉ cần tìm nó trong Explorer và mở nó.

Kỹ thuật tương tự cũng hoạt động trong các ứng dụng khác của hệ thống Windows 10. Nếu bạn muốn dễ dàng lưu tài liệu dưới dạng tệp PDF, chỉ cần chọn “Microsoft Print To PDF” làm máy in, chọn vị trí lưu và bạn đã hoàn tất.

Cách lưu trang web dưới dạng PDF trên Mac

Nếu bạn đang sử dụng Firefox trên máy Mac, hãy điều hướng đến trang bạn muốn lưu dưới dạng PDF. Ở đó, nhấp vào biểu tượng bánh hamburger (ba đường kẻ ngang) ở góc trên bên phải và chọn “In” trong menu xuất hiện.

Nhấp vào menu Hamburger và In trong Firefox trên máy Mac

Khi hộp thoại In xuất hiện, hãy tìm menu thả xuống nhỏ có tiêu đề “PDF” ở góc dưới bên trái. Nhấp vào nó và chọn “Lưu dưới dạng PDF” từ danh sách tùy chọn.

Chọn Lưu dưới dạng PDF trong Firefox trên máy Mac

Trong hộp thoại lưu xuất hiện, nhập tên cho tệp PDF, chọn nơi bạn muốn lưu, sau đó chọn “Lưu”.

Nhập tên tệp và nhấp vào Lưu vào Firefox trên máy Mac

PDF của trang web sẽ được lưu ở vị trí đã chọn. Một trong những điều thú vị nhất về máy Mac là bạn có thể lưu tài liệu dưới dạng PDF từ bất kỳ ứng dụng nào hỗ trợ in. Chỉ cần tìm menu “Lưu dưới dạng PDF” trong hộp thoại In, chọn một vị trí và bạn đã hoàn tất.

Những bài viết liên quan

Back to top button