Cách lưu trữ hội thảo trên web trong thu phóng

Zoom là một trong những công cụ hội thảo trên web hiệu quả nhất. Nó cho phép bạn tổ chức các sự kiện cho nhiều người mà không ảnh hưởng đến chất lượng của video hoặc âm thanh.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ không chỉ giải thích cách chúng tôi tổ chức một hội thảo trên web, mà chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn một số mẹo và thủ thuật mà hầu hết mọi người không biết. Tiếp tục đọc để tìm hiểu cách tổ chức một hội thảo trên web như một chuyên gia.

Cách lên kế hoạch hội thảo trên web

Một trong những trách nhiệm đầu tiên để lưu trữ là lên lịch hội thảo trên web và đảm bảo rằng tất cả người tham gia đều được thông báo. Như bạn đã biết, có thể có tới 100 thành viên tham gia hội thảo và 10.000 người tham gia, điều đó có nghĩa là bạn phải chọn cách thiết thực nhất để đăng ký người tham gia.

Cách lên kế hoạch hội thảo trên web:

 1. Đi vào ứng dụng Thu phóng và nhấp vào Hội thảo trên web của tôi.
 2. Nhấp vào Lịch trình Hội thảo trên web của tôi. Bây giờ bạn cần nhập một số thông tin.
 3. Nhập tên hội thảo trên web của bạn vào trường Chủ đề.
 4. Nhập tên công ty của bạn, tên của tham luận viên và bất kỳ thông tin nào khác mà bạn cho là có liên quan trong trường Mô tả.
 5. Nhập ngày và giờ cho hội thảo trên web.
 6. Chọn độ dài của hội thảo trên web.

phóng to cách bạn tổ chức hội thảo trên web

Chọn tùy chọn đăng ký

Tùy thuộc vào loại hội thảo trên web và số lượng người, bạn có thể yêu cầu người tham gia đăng ký trước và xác nhận sự hiện diện của họ. Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ một hội thảo trên web miễn phí đăng ký để mọi người đều có thể tham gia. Tất nhiên, nếu bạn có kế hoạch theo dõi sau cuộc họp và gửi một số tài liệu bổ sung, tốt nhất là yêu cầu mọi người đăng ký.

Nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn có thể chọn tùy chọn tự động phê duyệt tất cả những người đã đăng ký. Bằng cách này, bạn không cần phải đọc tất cả các mẫu đăng ký và xác nhận chúng theo cách thủ công. Để chọn tùy chọn đăng ký:

 1. Chuyển đến trường Mời người tham dự và nhấp vào Chỉnh sửa.
 2. Chọn tùy chọn đăng ký mà bạn nghĩ là phù hợp nhất. Bạn có thể chọn từ một mẫu đăng ký hoàn chỉnh hoặc chỉ cần đăng ký bằng cách nhập tên và email của bạn.

Webinarealternativ

Trước khi bắt đầu hội thảo trên web, bạn nên quyết định từng chi tiết. Bằng cách đó, nếu những người tham gia hỏi bạn một câu hỏi, bạn có thể cung cấp cho họ thông tin chính xác. Dưới đây là một số điều cần xem xét khi lưu trữ một hội thảo trên web:

Quyết định nếu bạn muốn ghi lại hội thảo trên web và cung cấp theo yêu cầu. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên làm như vậy, vì có nhiều người sẽ không thể tham dự hội thảo trên web nhưng họ muốn xem nó sau đó. Đây là một thực hành tốt và nó nhân số người nghe tin nhắn của bạn.

Xác định xem video của tham luận viên sẽ bật hay tắt trong hội thảo trên web. Tất nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên nói chuyện với các thành viên tham gia hội thảo và quyết định điều này cùng nhau.

Cách xuất bản hội thảo trên web

Khi bạn nhận thức được mọi chi tiết, đây là lúc để công khai hội thảo trên web và mời mọi người. Tất cả những gì bạn cần làm là sao chép URL hội thảo trên web và chia sẻ nó với người tham gia. Điều này có thể được thực hiện thông qua Lịch Google, email hoặc các nền tảng truyền thông xã hội.

Nếu bạn muốn tiếp thị hội thảo trên web của mình và thu hút nhiều người tham gia hơn, hãy chia sẻ thông tin về hội thảo trên web của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội và yêu cầu tham luận viên làm điều tương tự. Đừng quên tạo một biểu ngữ bắt mắt thu hút người mới.

Cách bắt đầu hội thảo trên web

Hãy nhớ rằng bạn là người chịu trách nhiệm về bầu không khí và bạn nên làm cho cả những người tham gia hội thảo và những người tham gia cảm thấy thoải mái. Trước khi hội thảo trên web bắt đầu, hãy giới thiệu khách của bạn và giải thích cấu trúc của hội thảo trên web.

Nếu bạn muốn tổ chức một hội thảo trên web tương tác, bạn cần khuyến khích mọi người đặt câu hỏi và tham gia. Giải thích cho họ rằng họ có thể làm điều đó bằng cách giơ tay. Bạn cũng có thể khuyến khích họ trò chuyện, vì điều đó khiến họ cảm thấy như thể họ đang tích cực tham gia và không chỉ xem.

Một số người bắt đầu cuộc trò chuyện tốt nhất là hỏi họ đến từ đâu, điều gì khiến họ tham gia hội thảo trên web và những gì họ mong đợi để học hỏi từ phiên này. Nếu một câu hỏi và phiên câu hỏi được lên lịch vào cuối hội thảo, đừng quên nói rõ ràng, nếu không mọi người có thể tự hỏi tại sao bạn không trả lời câu hỏi của họ.

máy chủ điều khiển

Là một máy chủ lưu trữ, bạn có quyền truy cập vào các lựa chọn thay thế mà những người tham gia khác không có quyền truy cập. Bạn chỉ có thể sử dụng các tính năng này trong khi hội thảo trên web kéo dài và bạn có thể tìm thấy chúng bằng cách nhấn vào nút Quản lý người tham gia trong thanh menu Thu phóng. Chúng tôi sẽ giải thích các tùy chọn hữu ích nhất bây giờ:

 1. Tắt tất cả / Tắt tất cả – Nếu bạn lưu trữ một hội thảo trên web cho nhiều người, chúng tôi khuyên bạn nên tắt tất cả người tham gia. Bằng cách đó, bạn sẽ tránh được tiếng ồn xung quanh có thể làm hỏng trải nghiệm tổng thể. Tất nhiên, mọi tham luận viên đều có thể tự tắt khi đến lượt mình nói.
 2. Tắt tiếng khi vào – Nếu bạn chọn tùy chọn này, những người tham gia tham dự muộn sẽ tự động tắt và sẽ không thể đánh lạc hướng những người tham gia khác.
 3. Chơi Enter / Exit Chime – Chọn tùy chọn này để nghe khi ai đó tham gia hoặc rời khỏi hội thảo trên web.
 4. Khóa họp – Một số máy chủ muốn khóa hội thảo trên web sau 5-10 phút kể từ khi bắt đầu. Điều này có nghĩa là những người đến muộn sẽ không thể tham gia.
 5. Xóa – Bạn có thể xóa một hoặc nhiều người tham gia khỏi hội thảo trên web.

Bạn cũng có cơ hội để lưu trữ một người khác hoặc đồng chủ nhà. Điều này có nghĩa là bạn có thể chia sẻ các đặc quyền lưu trữ, điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn đột nhiên phải rời đi hoặc không thể làm mọi thứ một mình.

phóng to lưu trữ một hội thảo trên web

Chủ nhà có thể quyết định

Chúng tôi đã giải thích tất cả các chi tiết kỹ thuật khi tổ chức và lưu trữ một hội thảo trên web. Có nhiều loại hội thảo trên web khác nhau và tất cả phụ thuộc vào loại bạn muốn tổ chức. Như bạn thấy, bạn có thể tùy chỉnh hầu hết mọi thứ và chúng tôi khuyên bạn nên làm như vậy.

Bạn đã tổ chức một hội thảo trên web trước đây? Cảm giác thế nào? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.