Cách lưu và xem ghi chú dán bằng mực hệ thống Windows trong hệ thống Windows 10

mực hệ thống Windows là một tính năng mới sẽ đến với hệ thống Windows 10 trong bản cập nhật kỷ niệm. Trong số những thứ khác, tính năng này sẽ giúp người dùng tương tác với các ứng dụng được hỗ trợ dễ dàng hơn bằng bút kỹ thuật số được kết nối với hệ thống. Nếu bạn không có bút kỹ thuật số, Windows Ink sẽ không đặc biệt thú vị với bạn, nhưng nó có một tính năng cực kỳ tuyệt vời mà bạn có thể và nên kiểm tra. Windows Ink đi kèm với tính năng Sticky Notes. Không giống như các ghi chú dán tồn tại dưới dạng vật dụng trong hệ thống Windows xem tôi Windows 7những ghi chú này là một phần của không gian làm việc mực hệ thống Windows. Bạn có thể tạo bao nhiêu ghi chú tùy thích và đi đến không gian làm việc của mình để xem chúng. Ghi chú không phổ biến trên màn hình của bạn như các vật dụng trong Windows xem tôi Windows 7. Tính năng này đã có sẵn trong Bản xem trước Build 14332. Dưới đây là cách sử dụng tính năng này.

Trước tiên, bạn cần kích hoạt nút không gian làm việc Windows Inc. Để thực hiện việc này, nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn “Hiển thị nút không gian làm việc Windows Ink” từ menu ngữ cảnh.

Sau khi kích hoạt, biểu tượng này sẽ xuất hiện trên khay hệ thống.

biểu tượng mực win10

Nhấp vào biểu tượng và bảng điều khiển không gian làm việc sẽ trượt ra từ bên phải màn hình. Trên cùng là tính năng Sticky Notes. Nhấp vào nó.

win10-ink

Ghi chú đầu tiên được thêm vào theo mặc định nhưng để trống. Nhập bất cứ điều gì bạn muốn ghi nhớ. Nhấp vào dấu cộng ở góc trên bên trái của ghi chú để tạo ghi chú mới. Bạn có thể mở nhiều ghi chú cùng một lúc. Nút thêm ở góc dưới bên trái cho phép bạn chọn màu khác cho ghi chú, do đó cho phép bạn nhóm chúng theo màu một cách trực quan. Để thoát khỏi màn hình ghi chú dán, hãy nhấp vào nút đóng ở góc trên bên phải.

Windows-Mực-Note

Ghi chú khá cơ bản và hiện không hỗ trợ định dạng danh sách, văn bản hoặc hình ảnh. Tính năng này đã được thử nghiệm trên hệ thống Windows 10 Bản xem trước Bản dựng 14332.

Những bài viết liên quan

Back to top button