Cách mở các liên kết bên ngoài trong một cửa sổ hoặc tab mới với WordPress

Bạn có muốn mở các liên kết bên ngoài từ các bài đăng trên blog của bạn trong một cửa sổ mới không?

Bằng cách mở các liên kết bên ngoài trong một cửa sổ mới, người dùng có thể truy cập liên kết mà không cần rời khỏi trang web của họ.

Nhiều người mới bắt đầu gặp khó khăn trong việc tìm kiếm tùy chọn để mở một liên kết trong một cửa sổ, chủ yếu là vì nó không hiển thị ngay lập tức khi bạn thêm một liên kết trong WordPress.

Trong hướng dẫn cho người mới bắt đầu này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng mở các liên kết bên ngoài trong một cửa sổ mới trên trang web WordPress của bạn. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn các phương pháp khác nhau để làm điều này, vì vậy bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất với mình.

Cách mở các liên kết ngoài trong một cửa sổ mới

Tại sao và khi nào bạn nên mở các liên kết bên ngoài trong một cửa sổ mới?

Liên kết ngoài là liên kết đến các trang web mà bạn không sở hữu hoặc kiểm soát. Thông thường, nếu bạn thêm một liên kết đến một trang web bên ngoài, khách truy cập của bạn sẽ chỉ cần rời khỏi trang web của bạn bằng cách nhấp vào liên kết.

Mặc dù một số chuyên gia trải nghiệm người dùng nói rằng bạn không nên mở các liên kết bên ngoài trong một cửa sổ mới, chúng tôi không đồng ý với điều đó.

Bạn thấy đấy, hầu hết người dùng dễ dàng quên trang web cuối cùng họ đang truy cập. Nếu họ mở nhiều tab, rất có thể họ sẽ không bao giờ có thể tìm thấy trang web của bạn nữa.

Để có trải nghiệm người dùng tốt hơn, chúng tôi khuyên bạn nên mở các liên kết bên ngoài trong một cửa sổ hoặc tab mới. Bằng cách này, trang web gốc không bị mất và người dùng có thể tiếp tục duyệt trang web của họ bằng cách thay đổi lại.

Một lợi ích khác của việc mở các liên kết bên ngoài trong một cửa sổ mới là sự gia tăng lượt truy cập trang và sự tham gia của người dùng trên trang web của bạn. Người dùng có nhiều khả năng quay lại tab trước và đọc xong bài viết.

Người dùng dành nhiều thời gian trên trang web của bạn có nhiều khả năng tham gia bản tin email của bạn, theo dõi nó trên phương tiện truyền thông xã hội, để lại nhận xét và mua sản phẩm của bạn.

Như đã nói, chúng ta hãy xem làm thế nào để dễ dàng mở các liên kết bên ngoài trong một cửa sổ WordPress mới.

Mở liên kết ngoài trong một cửa sổ mới trong Gutenberg Editor

Trình chỉnh sửa khối WordPress mới có chức năng tích hợp cho phép bạn mở các liên kết bên ngoài trong một cửa sổ mới. Tuy nhiên, tùy chọn bị ẩn sau một nút, vì vậy người mới bắt đầu thường không chú ý đến nó.

Chỉ cần chỉnh sửa một bài đăng blog hoặc trang mà bạn muốn thêm một liên kết bên ngoài. Sau đó chọn văn bản bạn muốn liên kết và sau đó nhấp vào nút Chèn Liên kết (hoặc nhấn CTRL + K trên Windows / Lệnh + K trên máy Mac).

Mở liên kết trong một tab mới

Điều này sẽ mở cửa sổ bật lên liên kết chèn. Chỉ cần nhập liên kết và sau đó nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh nó. Điều này sẽ tiết lộ tùy chọn để mở liên kết tab mới.

Bấm để chuyển đổi tùy chọn, rồi nhấn Enter. Văn bản đã chọn của bạn bây giờ sẽ được liên kết và bạn có thể xem trước nó bằng cách truy cập trang web của nó.

Mở liên kết ngoài trong cửa sổ mới bằng trình chỉnh sửa cổ điển

WordPress giới thiệu trình chỉnh sửa khối mới với WordPress 5.0. Nhiều người dùng thích sử dụng trình chỉnh sửa cũ bằng cách cài đặt plugin trình chỉnh sửa cổ điển.

Nếu bạn vẫn đang sử dụng trình chỉnh sửa cổ điển, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu sử dụng trình chỉnh sửa mới. Nó hiện đại, nhanh hơn và bao gồm nhiều tính năng mới đang bị mất.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn sử dụng trình soạn thảo cổ điển, đây là cách bạn sẽ mở một liên kết trong một cửa sổ mới bằng trình chỉnh sửa cổ điển.

Đầu tiên, bạn cần chỉnh sửa bài đăng hoặc trang nơi bạn muốn thêm liên kết. Sau đó chọn văn bản bạn muốn liên kết và sau đó nhấp vào nút Thêm liên kết.

Thêm liên kết mới trong trình chỉnh sửa cổ điển

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện nơi bạn có thể thêm liên kết ngoài của mình. Sau đó bấm vào biểu tượng bánh răng bên cạnh nó. Điều này sẽ mở cửa sổ bật lên chèn liên kết nâng cao.

Mở liên kết trong một tab mới bằng trình chỉnh sửa cổ điển

Từ đây, bạn nên chọn hộp bên cạnh hộp kiểm “Mở liên kết trong tab mới” và sau đó nhấp vào nút “Cập nhật” để thêm liên kết của bạn.

Bây giờ bạn có thể lưu bài đăng và xem trước của bạn để xem liên kết hoạt động.

Mở một liên kết trong một tab mới bằng cách sử dụng tab Văn bản trong Trình chỉnh sửa Cổ điển

Nếu bạn đang sử dụng trình soạn thảo HTML được gắn thẻ ‘Văn bản‘ trong trình chỉnh sửa cổ điển cũ, thì đây là cách bạn sẽ mở một liên kết bên ngoài trong một cửa sổ mới.

Thêm nút liên kết trong trình soạn thảo văn bản

Chỉ cần chọn văn bản bạn muốn liên kết và sau đó nhấp vào nút Thêm liên kết. Điều này sẽ mở cửa sổ bật lên Chèn Liên kết nâng cao.

Thêm một liên kết trong trình soạn thảo văn bản đơn giản với trình soạn thảo cổ điển

Từ đây, bạn có thể thêm liên kết và chọn hộp bên cạnh tùy chọn “Mở liên kết trong tab mới”. Sau đó nhấp vào nút Thêm liên kết và cửa sổ bật lên sẽ biến mất. Bây giờ bạn sẽ thấy mã HTML cho liên kết trong trình soạn thảo văn bản.

Mã HTML cho liên kết ngoài

Bây giờ bạn có thể lưu các thay đổi của mình và xem bài đăng để xem liên kết bên ngoài đang hoạt động.

Cách mở các liên kết ngoài trong một cửa sổ mới bằng HTML

Đôi khi bạn có thể cần phải viết HTML để thêm một liên kết trong WordPress. Ví dụ: khi bạn sử dụng chế độ HTML trong trình chỉnh sửa khối mới hoặc thêm liên kết trong tệp mẫu chủ đề WordPress.

Bạn sẽ cần thêm liên kết với mã HTML sau.

Link Text 

Chỉ cần thay thế example.com bằng URL của liên kết ngoài và Văn bản Liên kết bằng văn bản bạn muốn liên kết đến.

Tham số đích trong mã này yêu cầu các trình duyệt mở liên kết trong một cửa sổ hoặc tab mới.

Tự động mở tất cả các liên kết bên ngoài trong một cửa sổ mới bằng plugin WordPress

Có vẻ như công việc bổ sung để kiểm tra thủ công tùy chọn cho từng liên kết bên ngoài bạn thêm. Tuy nhiên, theo thời gian bạn sẽ quen với nó.

Nếu bạn chạy một blog nhiều tác giả hoặc thường quên mở các liên kết bên ngoài trong một tab mới, bạn có thể sử dụng một plugin cho điều đó.

Trước tiên, bạn phải cài đặt và kích hoạt bổ trợ Liên kết ngoài mở trong một cửa sổ mới. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Plugin hoạt động tốt và sẽ tự động mở các liên kết bên ngoài trong một cửa sổ mới.

Nó không thực sự thay đổi các liên kết bên ngoài trong bài viết trên blog của bạn. Thay vào đó, sử dụng JavaScript để mở các liên kết bên ngoài trong một cửa sổ mới.

Ghi chú: Lưu ý rằng việc tắt plugin sẽ ngừng mở các liên kết bên ngoài trong một cửa sổ mới.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng mở các liên kết bên ngoài trong một cửa sổ mới trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách cuối cùng của chúng tôi về các mẹo, thủ thuật và hack hữu ích nhất trên WordPress mà bạn có thể sử dụng trên trang web của mình.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.