Cách mở liên kết trong trình phát VLC từ menu ngữ cảnh trong Firefox

Bạn có thể nghe podcast và xem video từ YouTube trong trình phát VLC. Không giống như hầu hết các trình phát phương tiện tập trung vào phát nội dung từ ổ đĩa cục bộ của bạn, trình phát VLC cũng có thể truyền phát nội dung trực tuyến. Nếu trình phát đa phương tiện cho luồng trực tuyến hoặc video trực tuyến có ít tính năng, thì xem nó trong VLC Player là một giải pháp thay thế hợp lý. Thêm một liên kết đến trình phát VLC hơi tốn thời gian. Quá trình này cũng không phải là dễ nhớ nhất, nhưng Open in VLC là một tiện ích bổ sung của Firefox giúp bạn dễ dàng xem video trực tuyến trong trình phát VLC. Cho phép bạn mở các liên kết trong trình phát VLC từ menu ngữ cảnh. Không cần phải nói, bạn phải cài đặt trình phát VLC trên hệ thống của mình. Tiện ích bổ sung không tải xuống bất kỳ nội dung nào vào ổ cứng của bạn.

Sửa máy khách bản địa VLC

Trước khi bạn có thể sử dụng addon để mở các liên kết trong trình phát VLC từ menu ngữ cảnh, bạn cần cài đặt Open trong ứng dụng khách gốc. Đây là một bản vá mã nguồn mở nhỏ cho phép các trình duyệt giao tiếp với các ứng dụng gốc. Nó có sẵn cho Mac, Windows và Linux. Tải xuống và chạy tệp thiết lập.

Mở trong VLC

Cài đặt Open in VLC trên Firefox. Trước khi sử dụng nó để mở các liên kết trong trình phát VLC từ menu ngữ cảnh, hãy đảm bảo rằng nó có thể tìm thấy tệp VLC.exe trên hệ thống của bạn. Mở trình quản lý tiện ích trong Firefox (Ctrl + Shift + A). Chuyển đến tùy chọn Open in VLC và nhập đường dẫn đến tệp VLC.exe trên hệ thống của bạn. Theo mặc định, tiện ích bổ sung nhập đường dẫn có khả năng sẽ trỏ đến tệp EXE, tuy nhiên, đường dẫn có thể không chính xác.

Bây giờ, nhấp chuột phải vào luồng trực tiếp hoặc liên kết video và chọn “Mở trong VLC” từ menu ngữ cảnh.

Trình phát VLC sẽ tải luồng và bắt đầu phát.

Hạn chế

Việc mở trong VLC rất phù hợp với một liên kết video nhưng không hoạt động tốt với danh sách phát. Chúng tôi đã thử nghiệm nó trên video và danh sách phát trên YouTube. phim duy nhất với YouTube nó được gửi đến trình phát VLC mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Khi bạn gửi danh sách phát, chỉ video đầu tiên trong danh sách được phát. Sau khi kết thúc video đầu tiên, nó không tự động phát video tiếp theo trong danh sách.

Tiện ích bổ sung sẽ hoạt động với hầu hết nội dung trực tuyến, nhưng nó có thể sẽ ngừng hoạt động khi phát, chẳng hạn như Netflix hoặc Hulu. Nội dung của cả hai trang web này đều có bản quyền và không có cách nào để trích xuất luồng. Sẽ hợp lý khi cho rằng bạn sẽ không thể sử dụng Open trong VLC để phát nội dung từ bất kỳ trang web nào trong trình phát VLC.

Những bài viết liên quan

Back to top button