Cách mở rộng bộ nhớ trên điện thoại thông minh có dung lượng hạn chế của bạn

Một mẹo mới của các nhà sản xuất điện thoại thông minh là giới hạn dung lượng bộ nhớ trong mà họ cung cấp trên smartphones. Có nhiều lý do cho điều này — thúc đẩy doanh số bán thiết bị cầm tay để nhiều người buộc phải nâng cấp hơn do có thêm bộ nhớ cần thiết, buộc họ phải lưu trữ dữ liệu trực tuyến với một khoản chi phí bổ sung và có thể làm giảm chi phí sản xuất để tăng lợi nhuận.

Tuy nhiên, mặt khác, có một vài lý do chính đáng để loại trừ hoàn toàn khe cắm thẻ nhớ. Bộ nhớ trong lưu trữ nhanh hơn do kết nối trực tiếp với chipset. Hiệu suất cao hơn mang lại lợi ích cho ảnh chụp liên tục tốc độ cao, quay video độ nét cao và tăng tốc độ tải ứng dụng và tiết kiệm dữ liệu.

Nhưng trong thế giới ngày nay, việc tiết kiệm dữ liệu trên đám mây với tốc độ internet đắt đỏ và đăng ký lưu trữ trực tuyến tốn kém không phải là điều thiết thực đối với tất cả mọi người. Các nhà sản xuất điện thoại thông minh như AppleMotorola và một số hãng khác đã phát hành ngày càng nhiều thiết bị cầm tay có bộ nhớ trong hạn chế và không có tùy chọn để mở rộng thêm dung lượng lưu trữ. Vậy bạn sẽ lưu trữ các tệp lớn của mình ở đâu? Internet là lựa chọn duy nhất mà bạn có thể mong đợi. Tuy nhiên, có những tùy chọn khác mà bạn có thể lưu trữ các tệp lớn, chẳng hạn như trên PC hoặc mạng cục bộ. Tuy nhiên, điều này là không thực tế vì bạn không thể hạn chế mình ở trong nhà chỉ để truy cập dữ liệu của mình. Đối với các tệp nhỏ như nhạc và ảnh, một bộ lưu trữ trực tuyến, ví dụ như DropBox, Google Drive, v.v., có thể là một đề xuất tốt nhất. Tuy nhiên, đối với các video lớn và các loại dữ liệu khác, bạn sẽ cần thứ gì đó rẻ hơn, thiết thực và tiện dụng ngay lập tức. Một người dùng iPhone có thể đủ khả năng chi trả chi phí lưu trữ tệp trực tuyến vì anh ta có thể sẽ khá giả. Nhưng điều đó không thể áp dụng cho tất cả.

Chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào một ổ cứng di động bên ngoài làm phương tiện lưu trữ của bạn. Các nhà sản xuất như Seagate, Western Digital, Kingston, Patriot, Apple và một số hãng khác đã giới thiệu ổ cứng di động không dây được một thời gian. Những ổ cứng này không có gì khác ngoài một ổ lưu trữ mạng đơn giản với một 2.5lưu trữ-inch kết nối với mạng cục bộ bằng giao thức không dây.

Hình trên là Kingston Wi-Drive. Nó là một ổ lưu trữ bên ngoài có điểm phát sóng không dây tích hợp và được cung cấp năng lượng bằng pin sạc

Các ổ lưu trữ không dây hoạt động bằng pin; chúng hết pin có thể sạc lại bên trong. Chúng nhỏ gọn, có tính di động cao, vận hành đơn giản và có thể lưu trữ lên đến 1TB (và nhiều hơn nữa trong tương lai) dữ liệu. Tất cả những gì bạn cần làm là định cấu hình ổ cứng một lần để khởi động điểm phát sóng không dây nội bộ, cung cấp SSID và bảo mật nó bằng mật khẩu mạnh. Sau đó, bạn cần kết nối điện thoại thông minh với điểm phát sóng không dây này và sử dụng bất kỳ ứng dụng trình duyệt tệp tương thích nào để chia sẻ nội dung qua mạng. Dữ liệu được truyền qua mạng không dây nhanh hơn rất nhiều so với internet 3G mà bạn sẽ sử dụng; đảm bảo rằng bạn thậm chí có thể xem một bộ phim HD đầy đủ mà không có bất kỳ bộ đệm nào. Và tốt nhất, bạn không phải trả bất kỳ khoản phí internet nào. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là đầu tư vào ổ cứng không dây một lần. Một ổ cứng không dây 1TB sẽ khiến bạn phải trả Rs 8, 500 trở đi. So với bộ lưu trữ di động bên ngoài 1TB, sự khác biệt về chi phí của tùy chọn không dây xấp xỉ Rs 5, 000, tùy thuộc vào thương hiệu. Cũng có những lựa chọn rẻ hơn với dung lượng thấp hơn. Sử dụng phương pháp này, bạn có thể chia sẻ dữ liệu của mình giữa nhiều người dùng, smartphones, máy tính bảng và máy tính xách tay, do đó tiết kiệm chi phí lưu trữ dữ liệu cho cả loạt thiết bị mà bạn sở hữu. Không phải trả thêm phí internet cho mỗi thiết bị. Người dùng iPhone, iPad và các điện thoại thông minh khác có thể được hưởng lợi từ tùy chọn này.

Hình trên (bên trái) là đầu đọc thẻ wirelss với tính năng UTB OTG và bên phải là cáp USB OTG kết nối với điện thoại thông minh và ổ cắm bút USB

Nếu bạn muốn có một lựa chọn rẻ hơn, (người dùng iPhone và iPad có thể không sử dụng điều này), người dùng điện thoại thông minh và máy tính bảng Android có thể cắm ổ USB bút của bạn để mở rộng bộ nhớ trong lên đến 64GB ngay bây giờ. Tính năng cần thiết trên thiết bị Android của bạn là USB OTG (USB On-The-Go). Nếu thiết bị của bạn hỗ trợ tính năng USB OTG, tất cả những gì bạn cần là cáp USB OTG (có sẵn trực tuyến với giá dưới 200 Rs), ổ bút và trình duyệt tệp. Cắm ổ bút và điện thoại thông minh của bạn vào một trong hai đầu của cáp USB OTG và bạn đã sẵn sàng sử dụng. Bạn sẽ không thể sử dụng ổ cứng USB bên ngoài cùng với cáp USB OTG vì ổ cứng gắn ngoài sẽ yêu cầu nguồn bổ sung và hệ điều hành của bạn cũng sẽ không đọc được bộ nhớ do giới hạn dung lượng. Bạn có thể sử dụng SSD 64GB với cáp USB OTG, nhưng chúng tôi không thể đảm bảo với bạn về chức năng. Thay vì ổ cắm bút USB, bạn cũng có thể sử dụng đầu đọc thẻ nhớ USB có cắm thẻ nhớ. Giờ đây, Moto G, Moto X và một số thiết bị khác không nên lo lắng vì bạn có thể sử dụng tính năng USB OTG để mở rộng bộ nhớ trong cho một lượng nhỏ.

. .