Cách ngăn chặn toàn bộ chi phí trên iMac

Nếu bạn sở hữu một thiết bị iMac, chắc chắn bạn muốn nó chạy và hoạt động càng lâu càng tốt. Một trong những cách đơn giản nhất để duy trì tuổi thọ của pin iMac là ngăn sạc đầy mỗi lần bạn cắm vào ổ cắm điện.

Tìm hiểu cách quản lý Sức khỏe của Pin iMac của bạn

Điều quan trọng là các nhà sản xuất iMac gần đây đã giới thiệu một tính năng nhằm tăng khả năng quản lý chăm sóc pin sản phẩm của họ. Tính năng mới nhất dự kiến ​​sẽ hoạt động tốt cho hầu hết các thiết bị hiện đại. Ngoài ra, việc sử dụng tính năng mới này thường được dự kiến ​​sẽ kéo dài tuổi thọ của pin iMac. Về nguyên tắc, chức năng này hoạt động chủ yếu bằng cách giảm tốc độ lão hóa hóa học của pin.

Không bao giờ sạc thiết bị của bạn 100%

Thủ thuật đầu tiên chỉ đơn giản là ý tưởng rằng pin không bao giờ nên được sạc đến mức tối đa. Khi pin được sạc đầy, nó thường bị tải. Đổi lại, điều này có thể dẫn đến giảm đáng kể tuổi thọ sản phẩm theo thời gian. chúng ta học được gì từ việc này? Không bao giờ sạc pin iMac của bạn đến giới hạn của nó nếu bạn muốn nó tồn tại lâu hơn. Quá sạc pin iMac của bạn hoạt động song song với quá nhiệt. Cả hai đều là một công thức hoàn hảo để rút ngắn tuổi thọ pin. Trong một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi ReserachGate, người ta đã xác định rằng nếu bạn muốn giữ pin của mình lâu hơn, bạn sẽ chỉ sạc pin đến 85% thay vì 100% truyền thống.

Chọn một ứng dụng để giữ mức phí dưới 100%

Để tiếp tục sạc đến mức mong muốn, bạn có thể sử dụng một ứng dụng phù hợp hoạt động tốt với iMac và cho phép bạn đặt giới hạn của thanh sạc của mình thành bất cứ điều gì bạn muốn. Hầu hết các ứng dụng này cho phép bạn đặt tỷ lệ phần trăm mong muốn. Khi đạt đến ngưỡng cài đặt, thiết bị của bạn sẽ tự động dừng sạc. Điều thú vị là ứng dụng ngăn thiết bị của bạn sạc, điều này chỉ cho phép thu phí khi thiết bị nằm dưới một giới hạn nhất định (mà 3%). Với hệ thống như vậy, bạn có thể có pin Mac lâu dài và khỏe mạnh hơn.

Thường xuyên theo dõi tình trạng pin của iMac

Bạn nên theo dõi tình trạng pin iMac của bạn thường xuyên. Điều này sẽ giúp rất nhiều để đảm bảo rằng mức phí luôn được giữ ở mức lành mạnh, tốt nhất là dưới 100%. Trong trường hợp máy tính xách tay, bạn có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng bằng cách giữ bàn phím Phím tùy chọn.

Tiếp theo, trong thanh menu ở trên cùng, nhấp vàobiểu tượng pin. Nó sẽ tiết lộ pinvị trí hiện tại. Trong cài đặt này, hãy xem lại một số thuật ngữ chính bạn thấy.

Bình thường có nghĩa là pin của bạn đang hoạt động tốt.

Thay thế sớmCó nghĩa là trong khi chức năng là hợp lý, khả năng sạc pin đang dần suy giảm.

Thay thế ngay bây giờCó nghĩa là chức năng là bình thường, nhưng phí giảm. Điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể tiếp tục sử dụng pin trong một thời gian mà không làm hỏng máy tính của bạn.

Pin dịch vụcó nghĩa là chức năng pin là nghi vấn, và có lẽ đã đến lúc bật máy tính để phục vụ.

Không tính phí

Tránh sạc theo thiết bị của bạn theo bản năng, như làm nhiều lần trong ngày. Ngoài ra, không nên để thiết bị của bạn được sạc qua đêm. Điều này có thể dẫn đến các gián đoạn không mong muốn ảnh hưởng đến hệ thống sạc và gây ra khởi động lại bất ngờ của một số thiết bị.

Áp suất điện áp trên thiết bị, cùng với nguy cơ quá nhiệt, có thể rút ngắn tuổi thọ của pin iMac của bạn. Tránh những điều này bằng mọi giá. Lưu ý rằng đừng bị lừa khi nghĩ rằng miễn là thiết bị bị tắt, nó đã được coi là quá tải. Ngược lại, hiệu ứng trên pin iMac của bạn luôn giống nhau.

Tránh tải ký sinh

Tương tự, tốt nhất là tránh tải ký sinh trùng trên thiết bị của bạn. Điều này đề cập đến một tình huống, ví dụ, một người đang phát hoặc xem video trong khi thiết bị đang được sạc. Nó vẫn là một kẻ thù khác đối với tuổi thọ pin của iMac. Thay vào đó, luôn đảm bảo thiết bị của bạn đã tắt khi được kết nối với bộ sạc.

Như đã đề cập, thay vì sạc thiết bị đến 100%, tốt nhất nên giữ mức sạc ở mức khoảng 85% và tránh sạc qua đêm. Ngoài ra, tốt hơn là thực hiện sạc thường xuyên nhưng một phần cho thiết bị của bạn. Cũng cố gắng tránh các công nghệ sạc nhanh ngày càng phổ biến. Nếu bạn phải sử dụng nó một cách tiết kiệm và chắc chắn rằng bạn không bao giờ thử nó qua đêm.

Phần kết luận

Có thể giữ pin iMac của bạn phục vụ bạn lâu hơn bạn nghĩ trước đây có thể. Bạn có thể sử dụng một số mẹo đơn giản để thực hiện điều này. Một trong những cách quan trọng nhất để làm điều này là đảm bảo sạc pin được giữ ở mức vừa phải. Đặt giới hạn sạc cho thiết bị của bạn để tránh pin dư. Cố gắng tìm ra những gì hoạt động tốt nhất và sử dụng nó để làm cho mọi thứ thành công.

Những bài viết liên quan

Back to top button