Cách ngăn Chromecast chiếm quyền điều khiển trên mạng dùng chung

Chromecast là một thiết bị rẻ tiền giúp TV hoặc màn hình thông thường trở nên hữu ích hơn nhiều. Bởi vì nó thân thiện với ngân sách, nó thường được tìm thấy trong ký túc xá và khách sạn nơi Wi-Fi được chia sẻ. Điểm đặc biệt của Chromecast là khi được kết nối với mạng dùng chung, mọi người trên mạng đó đều có thể truyền tới mạng đó. Nếu bạn đang học đại học và có Chromecast được kết nối với Wi-Fi của ký túc xá, thì bất kỳ ai khác đã kết nối với thiết bị này đều có thể dễ dàng tiếp quản và truyền phát bất kỳ nội dung nào họ chọn. Để ngăn Chromecast chiếm quyền điều khiển trên mạng dùng chung, bạn cần tạo mạng riêng, biến mạng đó thành điểm phát sóng và kết nối Chromecast của bạn với mạng đó. Điều này có vẻ phức tạp và nếu bạn google quy trình này, bạn có thể nghĩ rằng mình cần mua thêm một bộ định tuyến. Co một cach dê dang hơn.

Có sẵn các ứng dụng để tạo mạng riêng trong mạng Wi-Fi hiện có. Một số chi phí tiền, những người khác là miễn phí. Phiên bản chúng tôi đề xuất có phiên bản rút gọn mà bạn có thể sử dụng để tạo mạng riêng và biến nó thành điểm phát sóng. Nó được gọi là Connectify.

Tải xuống và cài đặt Connectify trên hệ thống của bạn. Nếu bạn chọn phiên bản đơn giản hóa, bạn sẽ không thể chỉ định tên tùy chỉnh cho mạng mà bạn đang tạo. Không vấn đề gì. Làm theo hướng dẫn để tạo mạng của riêng bạn. Nhấp vào “Bắt đầu điểm phát sóng” trên tab Cài đặt để bắt đầu. Quá trình này sẽ mất vài giây.

Sau đó, kết nối Chromecast của bạn với mạng mới mà bạn vừa tạo. Điều tốt nhất nên làm, thay vì thay đổi mạng, là định cấu hình lại Chromecast của bạn với mạng mới mà bạn đã tạo. Bây giờ, hãy kết nối thiết bị mà bạn muốn truyền, trong trường hợp của tôi là iPhone, với cùng một mạng và bắt đầu truyền.

Chromecast hiện có trên một mạng riêng trong mạng công cộng/chia sẻ của ký túc xá hoặc khách sạn nơi bạn đang sử dụng nó. Điều này sẽ ngăn Chromecast bị chiếm quyền điều khiển trên mạng được chia sẻ vì Chromecast hiện không còn hiển thị dưới dạng thiết bị truyền tới những người khác trong thiết bị. Nó vẫn sử dụng cùng một kết nối, tức là mạng chia sẻ/công cộng có sẵn cho bạn, vì vậy bạn vẫn nhận được tốc độ như cũ.

Tải xuống Connectify

Những bài viết liên quan

Back to top button