Cách ngăn Facebook theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn [Firefox]

Facebook ở khắp mọi nơi. Ngay cả khi bạn không mở Facebook trong trình duyệt của mình, hầu hết mọi trang web bạn truy cập đều sử dụng plugin Facebook. Không có gì bạn làm trực tuyến bị ẩn khỏi mạng xã hội, trên máy tính hoặc điện thoại của bạn. Chỉ vài ngày trước tôi đã kiểm tra nó là gì Fortnite và kể từ đó, tôi không ngừng nhận được quảng cáo cho các trò chơi trên Facebook. Người dùng mệt mỏi vì điều đó Facebook thu thập dữ liệu của họ mà không bị trừng phạt, nhưng họ vẫn không muốn xóa Facebook hoặc đơn giản là hạn chế quyền của nó. Theo tinh thần này, Mozilla đã phát hành một tiện ích bổ sung cho Firefox có thể ngăn Facebook theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn.

Tiện ích bổ sung được gọi là Facebook Bộ chứa i được mô phỏng theo Bộ chứa nhiều tài khoản của Mozilla Firefox, cho phép bạn giữ một số phần nhất định trong danh tính trực tuyến của mình tách biệt với những phần khác. Nó thực hiện điều này bằng cách cô lập các cookie được sử dụng bởi các dịch vụ khác nhau. Bộ chứa Facebook cũng giới hạn theo dõi cookie bằng cách Facebookđể giữ cho hoạt động trực tuyến của bạn càng tách biệt khỏi mạng xã hội càng tốt.

Ngừng theo dõi trên Facebook

cài đặt Facebook Container và sau đó truy cập Facebook. Bạn có thể đăng nhập vào mạng xã hội và xem nguồn cấp tin tức của mình, chẳng hạn như những gì bạn bè của bạn đang chia sẻ, cũng như để lại nhận xét. Sau khi tiện ích bổ sung được cài đặt, bạn sẽ thấy một dòng màu xanh lam ở trên cùng và dưới cùng của tab mà bạn đã mở tiện ích bổ sung đó Facebook. Bạn cũng sẽ thấy biểu tượng ổ khóa trên thanh địa chỉ với dòng chữ bên cạnh Facebook.

Cả hai chỉ số trực quan này có nghĩa là phiên Facebook của bạn được chứa trong một tab này.

Điều này sẽ có tác dụng phụ. Facebook đã vượt ra ngoài bản sắc mạng xã hội của nó. Đó là nhiều hơn một danh tính trực tuyến. Các ứng dụng và dịch vụ cung cấp cho người dùng khả năng sử dụng chúng bằng cách xác thực danh tính của họ trên Facebook. Sau khi cài đặt tiện ích bổ sung này, bạn sẽ không thể sử dụng hệ thống bình luận trên hầu hết các trang web và bạn sẽ không thể đăng nhập vào các dịch vụ bằng tài khoản Facebook của mình.

Tốt nhất là đăng ký dịch vụ trực tiếp và có thể sử dụng tài khoản Google nếu có hỗ trợ. Có thể một số ứng dụng và dịch vụ không có các tùy chọn được đề cập, trong trường hợp đó, bạn sẽ phải tắt tiện ích bổ sung hoặc sử dụng dịch vụ trong một phiên khác.

Facebook có thể phải đối mặt với phản ứng dữ dội vì vi phạm quyền riêng tư, nhưng hầu hết mọi người sẽ không thể rút phích cắm một cách dễ dàng. Facebook anh ấy đảm bảo sẽ thấm nhuần mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta nhất có thể. Có ai nhớ điện thoại Facebook không?

Đối với người dùng Chrome, vẫn chưa có gì giống như vậy. Chúng tôi nghi ngờ Mozilla sẽ phát triển một tiện ích mở rộng của Chrome thực hiện điều tương tự và Google có lẽ cũng sẽ muốn tránh xa mớ hỗn độn đó. Việc sao chép tiện ích bổ sung này cho Chrome thực sự phụ thuộc vào các nhà phát triển bên thứ ba.

Những bài viết liên quan

Back to top button