Cách ngăn GIF tải trong Firefox

Chúng tôi yêu GIF, mọi người đều thích nó. Chúng là một cách tuyệt vời để phản ứng với hầu hết mọi thứ. Nếu bạn từng tìm thấy một chủ đề Twitter đặc biệt tích cực, nó sẽ chứa đầy ảnh GIF. Chúng phổ biến đến mức có bàn phím chuyên dụng, chẳng hạn như bàn phím Giphy, giúp dễ dàng tìm và chia sẻ ảnh GIF. Cả hai Facebookvà Whatsapp hỗ trợ GIF. Thật không may, không có gì ngăn cản bất kỳ ai lạm dụng hoặc lạm dụng GIF. Buzzfeed đã biến nó thành một định dạng bài đăng trong đó nội dung ít nhiều chỉ là ảnh GIF, tất cả đều nằm dưới tiêu đề của chính nó. Anh ấy không đơn độc. Nhiều trang web sử dụng GIF không cần thiết. Trình chặn GIF là một tiện ích bổ sung của Firefox có thể ngăn GIF tải.

Dừng tải GIF

Cài đặt Trình chặn GIF và bật nó lên. Thêm một nút bên cạnh thanh URL. Nhấp để dừng tải GIF trong Firefox. Khi được bật, biểu tượng tiện ích sẽ chuyển sang màu xanh lam.

Tiện ích bổ sung tuyên bố sẽ chèn hình ảnh vectơ cục bộ thay vì GIF, nhưng nó không thành công trong thử nghiệm của chúng tôi. Anh ấy vừa xóa GIF được đề cập, để lại chữ ký của mình.

Bạn có thể bật hoặc tắt tính năng chặn GIF từ nút trên thanh công cụ nhưng việc bật hoặc tắt tính năng này sẽ không tải hoặc hủy tải GIF. Nếu bạn tắt tiện ích bổ sung, bạn sẽ phải làm mới trang hiện tại để xem ảnh GIF trên đó. Nếu bạn bật tiện ích bổ sung, bạn sẽ phải mở trang trong tab mới để xóa GIF khỏi trang đó.

Hạn chế

Trình chặn GIF hoạt động trên các trang web thường không được thiết kế để hiển thị các tệp GIF. Nó sẽ không hoạt động trên các trang web như Reddit hoặc Imgur được xây dựng để hiển thị loại hình ảnh cụ thể này. Có thể tiện ích bổ sung hoàn toàn không hoạt động trong các ứng dụng duyệt và chia sẻ tệp dựa trên web. Thật đáng tiếc khi bạn phải làm mới toàn bộ trang để tải GIF. Điều này không chỉ có nghĩa là bạn phải đợi trang tải lại mà còn không thể xem có chọn lọc ảnh GIF trên trang. Nếu một trang có nhiều GIF và bạn chỉ muốn xem một hoặc hai, tiện ích bổ sung không thể giúp bạn. Đó là một thỏa thuận tất cả hoặc không có gì.

Chúng tôi đã nhận thấy rằng tiện ích bổ sung cũng chặn hình ảnh không phải GIF trong một số trường hợp hiếm gặp. Chúng tôi không nói về những hình ảnh có phần mở rộng GIF, nhưng là tĩnh. Chúng ta đang nói về một tệp JPG đơn giản đã bị Trình chặn GIF chặn nhầm. Phần lớn ruột thừa hoạt động, nhưng nó có các khe hở. Điều đó nói rằng, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc mọi người đang đón nhận định dạng GIF một cách nhiệt tình như thế nào, thì tiện ích bổ sung này sẽ mang lại một số ý nghĩa thông thường cho các phiên duyệt web của bạn.

Những bài viết liên quan

Back to top button