Cách ngăn iTunes mở khi iPhone được kết nối [Windows]

Nếu bạn có iPhone, iTunes là một ứng dụng phải có cho bạn. Bạn có thể thích nó hoặc không, nhưng bạn cần nó. Nếu không có gì khác, iTunes có thể sao lưu và khôi phục mọi thứ trên iPhone của bạn. Bạn có thể không bao giờ sử dụng nó để đồng bộ hóa nhạc hoặc trả phí đăng ký, nhưng bạn sẽ sử dụng nó để tạo bản sao lưu. Điều đó nói rằng, sau khi cài đặt, iTunes sẽ mở bất cứ khi nào bạn kết nối iPhone hoặc iPad với máy tính của mình. Điều này sẽ yêu cầu một bản sao lưu mới của tất cả dữ liệu của bạn. iTunes không kiểm tra lần sao lưu cuối cùng của bạn. Nó có thể chỉ mới được vài giờ và iTunes vẫn sẽ tạo một bản sao lưu mới. Bạn có thể hủy hoặc đóng iTunes ngay khi mở, nhưng điều đó thật khó chịu. Đây là cách bạn có thể ngăn iTunes mở khi kết nối iPhone hoặc iPad với máy tính.

Một số dịch vụ bổ sung được cài đặt khi bạn cài đặt iTunes. Một trong những dịch vụ này được gọi là “iTunesHelper”. Khi iTunes được cài đặt, không có dấu vết nào cho thấy dịch vụ này đã được cài đặt và nó sẽ tự động được thêm vào thư mục Khởi động. Điều này buộc iTunes phải mở khi iPhone được kết nối.

Tắt nó khá dễ dàng, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng một hệ thống Windows 10. Mở Trình quản lý tác vụ và chuyển đến tab Khởi động. Tìm iTunesHelper. Nhấp chuột phải vào nó và chọn “Tắt” từ menu ngữ cảnh để ngăn iTunes mở khi iPhone được kết nối.

Dịch vụ tương tự chịu trách nhiệm mở iTunes trong các phiên bản cũ hơn của hệ thống Windows. Trình quản lý tác vụ hệ thống Windows 8.1 nó có tab Khởi động nên nó sẽ hoạt động nếu bạn vẫn đang sử dụng hệ thống Windows 8.1.

Vô hiệu hóa iTunesHelper trên hệ thống của bạn Windows 7 là khá dễ dàng. Sự khác biệt duy nhất là bạn không thể làm điều đó từ Trình quản lý tác vụ. Mở hộp thoại chạy bằng phím tắt Win + R. Trong hộp, nhập “msconfig” và nhấn Enter. Cửa sổ Cấu hình hệ thống mở ra. Cửa sổ này được chia thành nhiều tab, một trong số đó là “Khởi động”. Chuyển đến tab “Khởi động”, tìm iTunesHelper và tắt nó đi.

Vô hiệu hóa iTunes Helper sẽ không ảnh hưởng đến bất cứ điều gì khác. Đây là cách nhanh nhất để ngăn iTunes mở khi iPhone hoặc iPad của bạn được kết nối. Bạn có thể dễ dàng bật lại nếu cần. Nếu bạn đã chạy iTunes và kết nối iPhone của mình, quá trình sao lưu sẽ bắt đầu. Việc tắt Trình trợ giúp iTunes không dừng tính năng đồng bộ hóa tự động. Nó chỉ ngăn iTunes mở khi không cần thiết.

Không cần phải nói, nên có một cách dễ dàng hơn để làm điều này. iTunes thêm dịch vụ vào thư mục Khởi động và thậm chí không yêu cầu sự cho phép của người dùng một cách rõ ràng.

Những bài viết liên quan

Back to top button