Cách ngăn trình điều khiển âm thanh HP đăng ký khóa trên Elitebooks

The Next Web báo cáo một cái gì đó khá đáng lo ngại. HP, một trong những nhà sản xuất máy tính xách tay hàng đầu, cung cấp máy tính có cài đặt bộ ghi khóa. Key Logger là một chương trình ghi lại các lần gõ phím. Nó sẽ ghi lại mọi phím bạn từng nhấn, vì vậy nếu bạn nhập mật khẩu hoặc mã PIN, nó sẽ bị chặn. Theo The Next Web, HP không làm điều này vì ác ý. Nó không cố lấy cắp mật khẩu hoặc dữ liệu nhạy cảm. Họ chỉ mắc một sai lầm nhỏ, cực kỳ kém cỏi. Vấn đề này chỉ giới hạn ở dòng máy tính xách tay Elitebook. Tin vui là bạn có thể ngăn trình điều khiển âm thanh của HP đăng ký khóa bằng cách sửa đổi sổ đăng ký. Giải pháp đến từ Reddit user_My_Angry_Account_.

Chặn trình điều khiển âm thanh HP đăng ký khóa

Để ngăn trình điều khiển âm thanh HP đăng ký khóa, bạn phải sửa đổi sổ đăng ký hệ thống Windows. Bạn cần có quyền quản trị để tùy chỉnh sổ đăng ký. Mở sổ đăng ký hệ thống Windows và điều hướng đến vị trí sau;

HKEY_LOCAL_MACHINESoftwareMicrosoftWindows NTcurrentversionimage file execution options

Nhấp chuột phải vào phím “tùy chọn thực thi tệp hình ảnh” và chọn Mới > Khóa từ menu ngữ cảnh. Đặt tên cho khóa mới là “MicTray.exe”. Nếu bạn đang sử dụng hệ thống 64 bit Windowsbạn nên đặt tên cho khóa là “MicTray64.exe”.

Nhấp chuột phải vào khóa này và tạo một giá trị chuỗi mới. Đặt tên cho giá trị chuỗi là “Trình gỡ lỗi”. Nhấp đúp vào nó và nhập thông tin sau vào trường “Giá trị”;

devenv /debugexe

Kiểm tra nếu bạn có một vấn đề

Đi tới vị trí sau trên máy tính xách tay của bạn để xem điều này có áp dụng cho bạn không.

C:WindowsSystem32

Tìm chương trình có tên “MicTray64.exe” hoặc “MicTray.exe”. Nếu nó ở đó, bạn có nguy cơ.

Đây là một lỗi về phía HP. Trình điều khiển âm thanh được đề cập tạo một tệp nhật ký lưu trữ các lần nhấn phím. Tệp nhật ký nằm trong C:UsersPublicMicTray.log. Tệp được làm sạch mỗi khi bạn tắt hệ thống. Câu hỏi thực sự cần đặt ra ở đây là bạn có thường xuyên tắt Elitebook không? Nếu bạn làm điều này mỗi khi rời khỏi máy tính, bạn có thể ít bị tổn thương hơn, tuy nhiên, mọi người không thực sự tắt máy tính nữa. Ngủ đông và ngủ giờ đây là những lựa chọn thay thế cho việc tắt hệ thống của chúng tôi. Chúng tôi thường chỉ đóng nắp máy tính xách tay và bỏ đi.

Ngay cả khi bạn tắt máy tính xách tay của mình mỗi khi hoàn thành công việc, tệp nhật ký có thể được lưu trong bản sao lưu cuối cùng. Vì tệp tự động xóa nội dung của nó nên bạn có thể chắc chắn rằng HP không muốn đánh cắp thông tin của bạn. Vấn đề duy nhất là bây giờ nó là kiến ​​​​thức phổ biến. Việc ai đó tấn công người dùng Elitebook và cố lấy cắp thông tin của họ chỉ là vấn đề thời gian. HP cần khắc phục điều này.

Những bài viết liên quan

Back to top button