Cách ngăn ứng dụng Android sử dụng dữ liệu trong nền

Đối với một người như tôi, những người không muốn các ứng dụng thực hiện phân tích và chia sẻ dữ liệu của tôi trong nền, tôi luôn tắt việc sử dụng dữ liệu nền của họ. Nó không chỉ tiết kiệm dữ liệu và pin trên điện thoại thông minh Android của bạn mà còn đảm bảo rằng các ứng dụng không thực hiện bất kỳ điều gì mờ ám nào trong nền. Ví dụ: bạn sẽ không muốn ứng dụng ghi cuộc gọi ngoại tuyến truy cập dữ liệu và gửi siêu dữ liệu đến máy chủ của bên thứ ba để phân tích thêm. Ngoài ra, bạn có thể chọn tắt sử dụng dữ liệu nền cho các ứng dụng đang làm cạn kiệt nhanh gói Internet của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn ngăn các ứng dụng Android sử dụng dữ liệu trong nền, hãy làm theo hướng dẫn đơn giản dưới đây của chúng tôi.

Ngăn các ứng dụng Android sử dụng dữ liệu trong nền (2021)

1. Để ngăn một ứng dụng sử dụng dữ liệu trong nền, hãy nhấn và giữ biểu tượng của ứng dụng đó rồi nhấn vào “Thông tin ứng dụng”Trong menu bật lên. Trên một số thiết bị, bạn có thể phải nhấn vào biểu tượng “i”.

Ngăn các ứng dụng Android sử dụng dữ liệu trong nền (2021)

2. Ngoài ra, bạn có thể mở Cài đặt -> Ứng dụng và Thông báo và chuyển đến “Xem tất cả ứng dụng” để tìm danh sách tất cả các ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại Android của bạn. Bây giờ, hãy mở ứng dụng mà bạn muốn tắt sử dụng dữ liệu nền. Bạn sẽ trực tiếp đến trang Thông tin ứng dụng của ứng dụng cụ thể đó.

Ngăn các ứng dụng Android sử dụng dữ liệu trong nền (2021)

3. Khi bạn đã ở đây, hãy nhấn vào “Dữ liệu di động và WiFi” và tắt nút chuyển bên cạnh “Dữ liệu nền”. Làm điều này sẽ ngăn ứng dụng gửi hoặc nhận dữ liệu trong nền. Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng ứng dụng sẽ vẫn có thể sử dụng dữ liệu khi nó đang mở.

Ngăn các ứng dụng Android sử dụng dữ liệu trong nền (2021)

4. Trong trường hợp bạn muốn tắt hoàn toàn quyền truy cập dữ liệu vào một ứng dụng (ngay cả khi ứng dụng đang mở), bật nút gạt bên cạnh “Tắt WiFi” và “Tắt sử dụng dữ liệu”. Nó sẽ hạn chế ứng dụng sử dụng dữ liệu di động hoặc WiFi ngay cả khi ứng dụng đang hoạt động. Xin lưu ý rằng tùy chọn này chỉ khả dụng trên Android 11.

Ngăn các ứng dụng Android sử dụng dữ liệu trong nền (2021)

5. Nếu bạn đang sử dụng Android 10 trở xuống, bạn cần mở “Sử dụng dữ liệu” và tắt nút chuyển đổi “Dữ liệu nền”.

android 10

5. Trong MIUI, không có tùy chọn để tắt sử dụng dữ liệu nền, nhưng bạn hoàn toàn có thể tắt sử dụng dữ liệu của một ứng dụng. Mở trang Thông tin ứng dụng bằng cách làm theo bước #1 hoặc #2 ở trên và sau đó chọn “Hạn chế sử dụng dữ liệu”. Tại đây, bỏ chọn tùy chọn cho “WiFi” và “Dữ liệu di động” và nhấn vào “OK”. Đó là nó.

miui

Ngăn các ứng dụng Android sử dụng dữ liệu di động nền

Vì vậy, đây là cách bạn có thể ngăn các ứng dụng Android sử dụng hết dữ liệu của bạn ở phía trước. Nếu bạn đang chạy giao diện người dùng realme hoặc các phiên bản Android khác, thì quy trình gần như tương tự. Chỉ cần mở trang Thông tin ứng dụng và tắt sử dụng dữ liệu. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Nếu bạn muốn tìm hiểu các tính năng Android ẩn tương tự, hãy xem bài viết dành riêng của chúng tôi. Và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.