Cách ngăn WhatsApp lưu ảnh và video

Các ứng dụng nhắn tin như WhatsApp hoàn hảo để chia sẻ ảnh và video được thực hiện trên điện thoại của bạn. Nhưng không phải mọi ảnh và video đều cần được tự động tải xuống thư viện ảnh của bạn. Nếu mọi thứ được tải xuống tự động, thư viện ảnh của bạn sẽ sớm trở nên lộn xộn và bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để xóa hình ảnh và video. Vậy làm cách nào để ngăn WhatsApp lưu ảnh và video? Như thường lệ, câu trả lời nằm trong cài đặt.

Đọc thêm: Cách sử dụng WhatsApp – hướng dẫn từng bước cho người mới bắt đầu

CÂU TRẢ LỜI NHANH

Để ngăn WhatsApp lưu ảnh và video, hãy chuyển đến địa chỉ liên hệ được đề cập và nhấn vào tên của họ ở đầu màn hình. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Lưu vào Thư viện ảnh. Nhấn vào đó và bạn sẽ nhận được ba tùy chọn – Mặc định (Bật), Luôn luôn, và Không bao giờ. Chọn một cái mà bạn muốn. Thật không may, bạn cần phải thực hiện quy trình này cho mỗi liên hệ. Không có một thiết lập chăn cho tất cả mọi người.

Cách ngăn WhatsApp lưu ảnh và video

Vì một số lý do không thể giải thích được, WhatsApp không có một nút mà bạn có thể nhấn và tắt để tải xuống phương tiện. Thay vào đó, bạn phải thực hiện việc này riêng lẻ cho mọi liên hệ.

Trên Android hoặc iOS, hãy chọn liên hệ bạn muốn thay đổi tải xuống phương tiện và nhấn vào tên của họ ở đầu màn hình.

Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Lưu vào Thư viện ảnh. Nhấn vào đó để chọn nó.

Bây giờ bạn sẽ được cung cấp ba tùy chọn – Mặc định (Bật), Luôn luôn, Không bao giờ. Chọn cái nào bạn muốn.

Tại thời điểm này, Vỡ nợTrên, bởi vì mọi người trong danh sách liên hệ WhatsApp của tôi đều được bật để tải xuống phương tiện. Nhưng nếu phần lớn các địa chỉ liên hệ đó sau đó đã được thay đổi thành Không bao giờ, sau đó Vỡ nợ sẽ thay đổi thành Tắt.


Đọc thêm: Các dấu kiểm WhatsApp có nghĩa là gì?

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể tắt tải xuống phương tiện tự động cho một số địa chỉ liên hệ, nhưng không cho những người khác không?

Đúng. Điều này phải được điều chỉnh cho mỗi liên hệ. Rất tiếc, bạn không thể chuyển đổi đồng thời một cài đặt cho tất cả mọi người.

Tôi có thể tắt tải xuống phương tiện tự động trên máy tính để bàn và ứng dụng web không?

Không. Tuy nhiên, theo mặc định, các ứng dụng web và máy tính để bàn không tải phương tiện xuống máy tính của bạn.

Bình luận