Cách nhà máy đặt MacBook Pro

Đã đến lúc xóa sạch hoàn toàn MacBook Pro của bạn và đặt lại về cài đặt gốc?

Cho dù bạn bán nó trực tuyến, cho bạn bè mượn hoặc trả lại cho cửa hàng, điều cực kỳ quan trọng là bạn phải xóa tất cả thông tin và cài đặt của mình để bạn có thể chuyển nó cho người dùng tiếp theo một cách an toàn.

Người tiếp theo sử dụng MacBook Pro của bạn có thể không quan tâm đến thông tin của bạn, nhưng cướp biển ở khắp mọi nơi và bạn không bao giờ biết bất cứ ai có thể làm gì với thông tin cá nhân của bạn.

Bài viết này cho thấy cách đặt nhà máy MacBook Pro của bạn để bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

Tại sao thực hiện khôi phục cài đặt gốc?

Ổ cứng trên MacBook Pro chứa ảnh cá nhân, lịch sử duyệt web, tệp công việc, tài khoản iTunes và tất cả các loại thông tin khác, nhưng quá nhiều không làm khô máy tính của họ trước khi bán chúng.

MỘT nghiên cứu của Tập đoàn Công nghệ Blancco cho thấy 78% ổ cứng họ mua trên eBay có dữ liệu cá nhân hoặc công ty vẫn còn trên đó. Trong số các thiết bị này, 67% có sẵn dữ liệu, trong khi phần còn lại yêu cầu một số công cụ phục hồi dữ liệu để lấy thông tin. Chỉ 10% ổ đĩa cứng mà công ty mua có dữ liệu được sấy khô an toàn. 90% người bán khác có ít nhất một số rủi ro rằng dữ liệu của họ sẽ bị đánh cắp.

Bạn cũng có thể cần hoặc muốn thực hiện khôi phục cài đặt gốc nếu bạn đã sử dụng MacBook Pro trong một thời gian dài hoặc gặp phải vấn đề với cấu hình phần mềm mà bạn đơn giản không thể dọn sạch theo bất kỳ cách nào khác. Đây là biện pháp cuối cùng để giải quyết vấn đề.

Trong cả hai trường hợp, điều quan trọng là phải biết cách thực hiện khôi phục cài đặt gốc mà không làm mất dữ liệu quan trọng của bạn.

Cách nhà máy đặt MacBook Pro

Cách nhà máy đặt MacBook Pro 1

Bây giờ bạn đã biết tại sao điều quan trọng là nhà máy lại đặt lại MacBook Pro (hoặc bất kỳ máy tính nào), chúng ta hãy làm thế nào. Quá trình này là đơn giản đáng ngạc nhiên và chúng tôi thực hiện từng bước.

Bươc 1: Sao lưu mọi thứ

Khôi phục cài đặt gốc có nghĩa là dữ liệu của bạn sẽ bị xóa khỏi MacBook. Như vậy, bạn muốn sao lưu mọi thứ bạn không muốn mất vĩnh viễn.

Cách đơn giản nhất và dễ nhất để làm điều này là sử dụng Time Machine, ứng dụng sao lưu được tích hợp trong macOS.

  1. Đi đến Cài đặt hệ thống và sau đó cỗ máy thời gian
  2. Làm theo trình hướng dẫn để định dạng thiết bị đích và sao chép tất cả các tệp đã chọn trở lại MacBook Pro của bạn

Nó rất đơn giản. Time Machine giúp bạn dễ dàng tạo một bản sao lưu mà bạn có thể mang theo bên mình đến máy tính tiếp theo.

Bươc 2: Thoát khỏi mọi thứ

Đăng xuất khỏi ứng dụng của bạn không thực sự cần thiết, nhưng bạn có thể muốn làm như vậy với rất nhiều sự thận trọng. Điều này làm cho cuộc sống dễ dàng hơn khi bạn bắt đầu làm việc trên một máy tính mới và cũng đảm bảo rằng các ứng dụng liên kết với một số thiết bị có thể liên kết với máy tính mới của bạn một cách nhanh chóng và không gặp rắc rối.

Hủy cấp phép iTunes

iTunes cho phép thiết bị cụ thể của bạn phát trực tuyến hoặc phát phương tiện, do đó, không cho phép thiết bị phát hành nó cho máy tính tiếp theo của bạn.

  1. Mở iTunes
  2. nhấp chuột Cửa hàng chuyển hướng
  3. Sau đó nhấp vào Hủy ủy quyền máy tính này
  4. Nhập của bạn Apple ID và mật khẩu và nhấp Bỏ chọn tất cả

cách đặt lại nhà máy-a-macbook pro-2

Ngoài ra, bạn có thể làm theo các bước sau:

  1. Mở iTunes
  2. nhấp chuột Cửa hàng
  3. Lựa chọn tài khoản trình đơn thả xuống
  4. Lựa chọn Giấy phép
  5. Lựa chọn Hủy ủy quyền máy tính này

Vô hiệu hóa iCloud

Vô hiệu hóa iCloud cũng là một cách làm tốt vì phần lớn dữ liệu của bạn được lưu trữ trên iCloud.

  1. Mở Cài đặt hệ thống
  2. nhấp chuột iCloud
  3. Nhấp chuột Đăng xuất
  4. Nhấp vào Xóa từ Mac cho tất cả các cửa sổ bật lên windows

Vô hiệu hóa FileVault

Tắt FileVault rất hữu ích vì nó giúp việc xóa đĩa hoạt động nhanh hơn nhiều.

  1. Mở Cài đặt hệ thống
  2. Nhấp chuột An ninh và sự riêng tư
  3. Lựa chọn FileVault chuyển hướng
  4. Nhấp vào ổ khóa để mở khóa cài đặt và sau đó nhập mật khẩu của bạn
  5. Nhấp chuột Tắt FileVault

Việc tắt FileVault là không thực sự cần thiết nhưng theo kinh nghiệm của tôi, nó tăng tốc trình tự sấy.

Không cho phép các ứng dụng khác

Bạn cũng nên hủy đăng ký tất cả các ứng dụng khác liên kết đến phần cứng. Adobe Photoshop, After Effects và tất cả các ứng dụng khác được liên kết với MacBook của bạn.

Xóa các quyền này khỏi MacBook Pro của bạn bây giờ sẽ giúp việc ủy ​​quyền chúng trên MacBook mới dễ dàng hơn.

Bươc 3: Xóa đĩa

Sau đó là thời gian để khởi động lại máy Mac của bạn và xóa thiết bị.

Đảm bảo MacBook Pro của bạn được cắm vào ổ cắm trên tường và có quyền truy cập Internet qua Ethernet hoặc Wi-Fi trước khi tiến hành xóa. Nếu phiên bản macOS của bạn là Mountain Lion trở lên, bạn sẽ cần phương tiện cài đặt gốc.

  1. Khởi động lại MacBook Pro của bạn
  2. Trong chuỗi khởi động, nhấn và giữ Command + R cho đến khi bạn thấy Apple LOGO
  3. Nhấp chuột công cụ đĩa khi menu được hiển thị
  4. Nhấp chuột Tiếp tục và sau đó đĩa khởi động
  5. Lựa chọn Xóa bỏ từ menu trên cùng và Hệ điều hành Mac mở rộng từ menu bật lên xuất hiện
  6. Nhấp chuột Xóa bỏ
  7. Kết thúc công cụ đĩa khi quá trình hoàn tất

cách đặt lại nhà máy-a-macbook pro-3

Tùy thuộc vào phiên bản macOS bạn sử dụng, công thức của dụng cụ lựa chọn thực đơn có thể khác nhau một chút. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn chọn tùy chọn xóa hoàn toàn đĩa cứng.

Khi quá trình xóa hoàn tất, bạn gặp phải một lỗi giấy đắt tiền nhưng hấp dẫn và bạn phải tải lại macOS để mọi thứ hoạt động trở lại.

Bươc 4: Cài đặt lại macOS

Khi chọn Thoát khỏi tiện ích đĩa ở bước trên, bạn sẽ thấy một cửa sổ đề cập đến việc cài đặt lại.

  1. Lựa chọn Cài đặt lại macOS (hoặc từ ngữ tương đương)
  2. MacBook Pro của bạn sử dụng Ethernet (hoặc Wi-Fi) để tự động tải xuống phiên bản MacOS mới nhất
  3. Đợi nó tải xuống và sau đó làm theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình cài đặt

Quá trình này sẽ không mất nhiều thời gian, nhưng tùy thuộc vào tốc độ internet của bạn, có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến.

Đối với Mountain Lion hoặc các phiên bản trước của macOS, bạn phải sử dụng phương tiện cài đặt gốc để tải lại macOS. Đó là một ngôi trường nhỏ cũ nhưng vẫn hoạt động tốt.

  1. Chọn Cài đặt lại macOS (hoặc công thức tương đương)
  2. Làm theo hướng dẫn để cài đặt lại macOS

MacBook Pro là một máy khá nhanh nên quá trình cài đặt sẽ chạy nhanh. Tuy nhiên, quá trình tự nó rất mạnh mẽ và bạn không nên gặp bất kỳ vấn đề nào khi quá trình cài đặt bắt đầu.

Bươc 5: Hoàn thành

Khi macOS đã hoàn tất tải xuống và cài đặt, nó sẽ xuất hiện trợ lý cài đặt. Những gì bạn làm từ đây phụ thuộc vào những gì bạn định làm với máy.

Nếu bạn giữ nó và bắt đầu lại, làm theo trợ lý cài đặt thông qua quá trình định vị máy tính của bạn. Sau đó, bạn có thể tải xuống tất cả các ứng dụng và tệp của mình khi cần và bắt đầu sử dụng lại máy tính của mình.

Nếu bạn bán nó hoặc cho đi, nhấn giữ Command + Q để bỏ qua trợ lý cài đặt. Chủ sở hữu mới muốn đặt MacBook Pro theo nhu cầu của riêng họ để không cần phải thực hiện quy trình này.

Cách nhà máy đặt MacBook Pro 2

Suy nghĩ cuối cùng

Đó là tất cả những gì cần thiết để khôi phục MacBook Pro của bạn từ nhà máy!

Đó là một quá trình đơn giản và không gây ra cho bạn bất kỳ vấn đề. Bằng cách làm theo các bước trên, bạn có thể khôi phục MacBook của mình từ nhà máy mà không lo mất dữ liệu hoặc chuyển thông tin cá nhân của bạn cho chủ sở hữu tiếp theo.