Cách nhận bản xem trước dành cho nhà phát triển Android O

Google đã bất ngờ bỏ bản xem trước dành cho nhà phát triển đầu tiên của Android O vào ngày hôm qua. Android O là tên mã cho phiên bản Android tiếp theo. Android 7 hay còn gọi là Nougat là phiên bản ổn định hiện tại. Bản xem trước dành cho nhà phát triển này dành cho các nhà phát triển đã đăng ký. Nếu bạn đã tham gia chương trình Android Beta, bạn sẽ không nhận được bản cập nhật. Điều này có nghĩa là bản xem trước có thể không đủ ổn định để chạy trên thiết bị chính. Nếu bạn vẫn muốn dùng thử, bạn phải cài đặt thủ công. Quá trình này khá đơn giản và Google đã cung cấp hình ảnh của phiên bản mới cho một số thiết bị. Đây là cách bạn có thể tải Bản xem trước dành cho nhà phát triển Android O trên điện thoại của mình ngay bây giờ.

Thao tác này sẽ đặt lại thiết bị của bạn về cài đặt gốc. Nếu bạn đang flash bản xem trước của nhà phát triển trên thiết bị chính của mình, trước tiên hãy sao lưu mọi thứ. Không có cách nào để khôi phục tệp và dữ liệu của bạn nếu bạn không tạo bản sao lưu.

Khả năng tương thích của thiết bị

Android không giống như iOS. Bạn có nhiều thiết bị trên thị trường và không thể phát hành phiên bản hệ điều hành mới cho tất cả chúng. Đó là lý do tại sao chỉ những thiết bị được chọn mới nhận được phiên bản Android mới nhất, ổn định hoặc phiên bản đầu tiên. Hình ảnh xem trước dành cho nhà phát triển Android O có sẵn cho các thiết bị sau;

Điện thoại Pixel: Pixel, Pixel XL và Pixel C
Điện thoại Nexus: Nexus 6P, Nexus 5X và Nexus Player

Mọi thiết bị Nexus không được liệt kê ở trên có thể không còn được hỗ trợ cũng như Android O.

Tải tập tin

Trước khi cài đặt Android O Developer Preview trên điện thoại, bạn cần tải xuống một số tệp. Hình ảnh hệ điều hành là một tệp rõ ràng bạn cần, nhưng bạn cũng cần tải xuống tệp Fastboot và adb cho hệ điều hành thích hợp. Sử dụng các liên kết dưới đây;

Bản xem trước dành cho nhà phát triển Android O: Tại đây (đảm bảo tải xuống hình ảnh chính xác cho thiết bị của bạn)

Các tệp Fastboot và adb của Android: Windows (đương dân trực tiêp)

Chuẩn bị thiết bị của bạn

Bạn cần bật tùy chọn nhà phát triển và gỡ lỗi USB trên thiết bị của mình. Thiết bị của bạn phải là Android 7 tức là Nougat.

Để bật tùy chọn nhà phát triển, hãy mở ứng dụng Cài đặt. Chuyển đến Giới thiệu về điện thoại và nhấn vào số bản dựng 7 lần. Tùy chọn nhà phát triển sẽ được bật.

Để bật gỡ lỗi USB, hãy mở ứng dụng Cài đặt và chuyển đến Tùy chọn nhà phát triển. Cho phép gỡ lỗi USB.

Bạn cũng cần mở khóa OEM trên thiết bị của mình. Mở ứng dụng Cài đặt và chuyển đến Tùy chọn nhà phát triển để bật Mở khóa OEM.

Mở khóa bộ nạp khởi động

Tại thời điểm này, bạn nên cài đặt các tệp adb và fastboot trên hệ thống của mình. Giữ nút Nguồn và Giảm âm lượng để khởi động vào chế độ Fastboot. Kết nối nó với máy tính của bạn bằng cáp USB.

Chạy lệnh sau tại dấu nhắc lệnh.

fastboot flashing unlock

Khi được hỏi bạn có muốn mở khóa bộ nạp khởi động hay không, hãy xác nhận. Sử dụng các phím âm lượng để chọn một tùy chọn và sử dụng nút nguồn để thực hiện nó.

Cài đặt Bản xem trước dành cho nhà phát triển Android O

Tại thời điểm này, bạn sẽ cần hình ảnh xem trước của nhà phát triển Android O. Giải nén tệp nén và điều hướng đến thư mục chứa hình ảnh. Giữ phím Shift và nhấp chuột phải vào vùng trống. Chọn “Open Command Prompt Here” từ menu ngữ cảnh.

Thiết bị vẫn phải ở chế độ Fastboot. Nó phải được kết nối với máy tính bằng cáp USB.

Trong cửa sổ Dấu nhắc Lệnh, hãy chạy các lệnh sau.

fastboot devices

Điều này sẽ trả về số sê-ri của thiết bị.

Sau đó chạy lệnh này;

flash-all

Ứng dụng Android O Developer Preview hiện sẽ được cài đặt trên điện thoại của bạn. Quá trình cài đặt sẽ mất một chút thời gian. Không làm gián đoạn hoặc ngắt kết nối thiết bị.

Những bài viết liên quan

Back to top button