Cách nhận biết và khắc phục sự cố điện thoại Android sạc chậm

Bạn có thể sạc điện thoại Android và hầu hết tất cả các điện thoại thông minh khác bằng cách cắm chúng vào máy tính xách tay, PC/Mac hoặc cắm chúng vào ổ cắm trên tường. Bạn có thể nhận thấy rằng đôi khi điện thoại của bạn mất hàng giờ để sạc khi cắm vào máy tính xách tay nhưng sạc nhanh hơn nhiều khi cắm vào ổ cắm trên tường. Bạn có thể nghĩ rằng đó là do máy tính xách tay của bạn không thể sạc điện thoại nhanh hơn, nhưng thực tế không phải vậy. Điện thoại Android của bạn có thể sạc chậm vì nhiều lý do, một trong số đó có thể là cáp dữ liệu bị hỏng. Cũng có thể có những lý do khác khiến nó sạc chậm và bạn có thể nghi ngờ rằng cáp dữ liệu là nguyên nhân. Dưới đây là cách xác định nguyên nhân có thể khiến điện thoại Android của bạn sạc chậm.

điện thoại Android 6.0 trở lên sẽ cho bạn biết nó đang tải bình thường hay chậm. Khi sạc bình thường màn hình khóa sẽ báo “Loading” và khi sạc chậm sẽ báo “Slow Charging”. Để kiểm tra cáp dữ liệu của bạn và tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng sạc chậm, hãy chạy nó qua các trường hợp sau.

tải android miễn phí

trường hợp thử nghiệm

Trường hợp 1: Máy tính xách tay của bạn đang chạy bằng pin. Có thể hệ điều hành hoặc phần cứng trong máy tính xách tay đang giới hạn tốc độ sạc của thiết bị được kết nối qua USB khi hệ thống đang chạy bằng pin. Hãy thử cắm hệ thống vào ổ cắm điện và xem tốc độ sạc có tăng lên bình thường không.

Trường hợp 2: Cổng USB bị hỏng hoặc trống. Thiết bị có thể sạc chậm nếu có lỗi xảy ra với cổng USB mà thiết bị được kết nối. Hãy thử chuyển đổi các cổng để tìm một cổng có nhiều năng lượng hơn và có thể sạc điện thoại của bạn nhanh hơn.

Trường hợp 3Đ: Giả sử việc chuyển cổng USB và cắm máy tính xách tay của bạn vào ổ cắm trên tường không giúp điện thoại sạc nhanh hơn, thì có thể đã xảy ra sự cố với máy tính xách tay của bạn hoặc phần cứng không thể sạc điện thoại của bạn nhanh như bình thường. Hãy thử kết nối điện thoại của bạn với một máy tính xách tay khác. Chúng tôi đã thử nghiệm lý thuyết này trên một mẫu Dell cũ luôn gặp vấn đề với nguồn điện và hệ thống dây điện bên trong. Máy tính xách tay được biết là đôi khi gây sốc cho người dùng và mặc dù đã thay đổi các cổng và đảm bảo rằng nó được kết nối với nguồn điện, điện thoại được đề cập vẫn sạc chậm. Sau đó, nó được nối với một mẫu HP mới hơn (và thực sự tuyệt vời). Cổng đầu tiên chúng tôi cắm vào là sạc chậm. Cổng đã được thay đổi và điện thoại bắt đầu sạc ở tốc độ bình thường.

Trường hợp 4: Kết nối điện thoại với ổ cắm trên tường. Đảm bảo rằng ổ cắm không chạy trên hệ thống UPS và bạn đang cắm trực tiếp thay vì cắm vào bảng mạch mở rộng. Nếu nó vẫn sạc chậm, có thể có vấn đề với cáp dữ liệu của bạn.

Dung dịch

Nếu điện thoại không sạc bình thường trong cả bốn trường hợp kiểm tra ở trên thì cáp dữ liệu có thể là nguyên nhân. Hãy thay thế nó bằng một cái mới và thử sử dụng cáp đã được nhà sản xuất điện thoại chứng nhận và phê duyệt. Chạy lại bốn trường hợp thử nghiệm. Cáp giả hoặc kém chất lượng có thể sẽ hỏng tất cả, vì vậy bạn sẽ phải tìm một loại cáp tốt hơn. Nếu sau khi thay cáp, điện thoại sạc bình thường khi cắm vào ổ cắm điện nhưng vẫn sạc chậm trên máy tính xách tay thì vấn đề sạc chậm là ở máy tính xách tay mà bạn cắm vào.

Sự đặt chỗ

Đôi khi điện thoại có thể hiển thị rằng nó đang sạc nhanh. Bạn có thể sẽ không coi đó là một điều xấu, nhưng bạn nên luôn cảnh giác nếu nó đột nhiên xảy ra. Điều này có thể cho thấy điện áp tăng vọt bất thường được gửi đến thiết bị từ máy tính xách tay hoặc thậm chí là ổ cắm điện. Cá nhân tôi đã trải nghiệm iPhone của mình được sạc đầy 100% trong 30 phút sau khi được kết nối với một chiếc Dell bị lỗi được đề cập trong trường hợp này 3. Đây là sau khi mua một nguồn cung cấp năng lượng mới. Nó bị cháy vào ngày đầu tiên sử dụng ngay sau khi tôi ngắt kết nối chiếc iPhone đang ấm bình thường khỏi máy tính xách tay. Dell từ chối bật sau đó và phải được mang đi sửa chữa. Sạc điện thoại quá nhanh có thể hoặc không nguy hiểm. Kiểm tra xem điện thoại của bạn có nóng lên khi đột nhiên bắt đầu sạc rất nhanh sau khi được kết nối với nguồn đã sạc bình thường hoặc chậm trước đây không. Nếu vậy, bạn có thể ngừng sử dụng nguồn sạc cụ thể đó.

Những bài viết liên quan

Back to top button